Chỉ thị 25/2005/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm vắc xin phòng dịch cúm gia cầm

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CHỈ THỊ

CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ SỐ 25/2005/CT-TTG
NGÀY 12 THÁNG 7 NĂM 2005 VỀ VIỆC TIÊM VẮC XIN
PHÒNG DỊCH CÚM GIA CẦM

 

Hiện nay, dịch cúm gia cầm trên phạm vi cả nước đã tạm lắng dịu, không phát sinh ổ dịch mới, nhưng mầm bệnh dịch vẫn còn tiềm ẩn và dịch cúm A (H5N1) ở người vẫn tiếp tục xuất hiện ở một số địa phương và đang có dấu hiệu diễn biến phức tạp. Đồng thời với việc thực hiện đồng bộ các biện pháp về sinh học, vệ sinh môi trường (tiêu độc, khử trùng) trong phòng, chống dịch cúm gia cầm thì việc tiêm vắc xin phòng dịch cúm là một trong những biện pháp nhằm tiêu diệt mầm bệnh. Để triển khai có hiệu quả việc tiêm vắc xin phòng dịch cúm gia cầm, sớm tiêu diệt mầm bệnh, không để dịch tái phát, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, Thủ tướng Chính phủ chỉ thị:

1. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có chương trình, kế hoạch tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể nhân dân để mọi người dân nhận thức được tính cấp bách và tác dụng của việc tiêm vắc xin phòng cúm gia cầm, nhằm tạo sự đồng tình thống nhất, hưởng ứng triển khai thực hiện; đồng thời chủ chăn nuôi xác định rõ trách nhiệm của mình trong việc tiêm vắc xin phòng cúm gia cầm. Việc tiêm vắc xin phòng cúm gia cầm phải được xác định là nhiệm vụ trọng tâm cấp bách của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp và trách nhiệm của toàn dân, huy động cả hệ thống chính trị, nguồn lực, nhân lực trong ngành, của địa phương tham gia, thực sự trở thành chiến dịch của cả nước.

2. Chủ chăn nuôi gia cầm (bao gồm gà, vịt) giống gốc, giống ông bà, giống bố mẹ, gia cầm lấy thịt, gia cầm đẻ trứng thuộc các thành phần kinh tế trong vùng thuộc diện phải tiêm phòng bắt buộc theo quy định của cơ quan chuyên môn về thú y, có trách nhiệm tạo điều kiện và kết hợp cùng cơ quan chuyên môn về thú y tổ chức tiêm phòng cho đàn gia cầm.

3. Ngân sách nhà nước (ngân sách trung ương, địa phương) đảm bảo chi cho việc tiêm phòng đối với đàn gia cầm giống gốc, giống ông bà, bố mẹ của cơ sở chăn nuôi nhà nước, đàn gia cầm của hộ gia đình, cá nhân thuộc vùng phải tiêm phòng bắt buộc, thực hiện theo nguyên tắc: ngân sách trung ương hỗ trợ tiền vắc xin, các khoản chi phí còn lại ngân sách địa phương đảm bảo chi; riêng thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh ngân sách địa phương đảm bảo chi toàn bộ.

Đối với gia cầm của cơ sở chăn nuôi doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, trang trại (theo tiêu chí phân loại trang trại của Liên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổng cục Thống kê) có trách nhiệm phải tiêm phòng đàn gia cầm và phải thanh toán toàn bộ chi phí tiêm phòng (vắc xin, các chi phí cho tiêm phòng), nếu không tiêm phòng bắt buộc thì áp dụng biện pháp tiêu hủy đàn gia cầm.

Khuyến khích cơ sở chăn nuôi, hộ gia đình, cá nhân có gia cầm (thuộc diện tiêm phòng bắt buộc và không bắt buộc) tự tổ chức và chịu chi phí tiêm vắc xin phòng cúm gia cầm nhưng phải có sự chỉ đạo, giám sát của cơ quan chuyên môn thú y.

4. Bộ Tài chính sử dụng nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2005 chi cho việc nhập khẩu vắc xin theo kế hoạch của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư cân đối, bố trí ngân sách nhà nước cho tiêm vắc xin phòng cúm gia cầm những năm tiếp theo kế hoạch của dự án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quyết định và tự chịu trách nhiệm việc lựa chọn đơn vị thực hiện việc mua, nhập khẩu vắc xin phục vụ tiêm phòng; có trách nhiệm thu hồi vốn hoàn trả ngân sách đối với vắc xin bán cho cơ sở chăn nuôi gia cầm không thuộc diện hỗ trợ vắc xin từ nguồn ngân sách nhà nước.

5. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện, hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ tiêm phòng; xác định chủng loại vắc xin tiêm phòng phù hợp; chỉ đạo chặt chẽ việc mua, nhập khẩu vắc xin bảo đảm đúng chủng loại, chất lượng, đủ nhu cầu tiêm phòng theo kế hoạch; huy động các phương tiện chuyên ngành, cán bộ chuyên môn trong ngành và ngoài ngành (kể cả các trường đại học, trung học chuyên nghiệp) hỗ trợ các địa phương tham gia công tác tiêm phòng, tổ chức tập huấn chuyên môn, trang thiết bị an toàn cho cán bộ làm nhiệm vụ tiêm phòng.

6. Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chịu trách nhiệm chính và chỉ đạo các Sở, Ban, ngành có liên quan phối hợp với cơ quan chuyên môn về thú y của địa phương triển khai có hiệu quả, đúng đối tượng, kịp thời gian và kiểm tra, giám sát việc tiêm vắc xin phòng cúm gia cầm thuộc phạm vi địa phương quản lý.

7. Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có kế hoạch, biện pháp theo dõi, giám sát chặt chẽ dịch tễ trong quá trình tiêm phòng và sau khi tiêm phòng vắc xin phòng cúm gia cầm, bảo đảm an toàn cho đàn gia cầm và sức khoẻ cộng đồng.

8. Bộ Văn hoá - Thông tin, các cơ quan thông tin đại chúng phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Y tế có chương trình, kế hoạch tuyên truyền cho công tác tiêm vắc xin phòng cúm gia cầm để đạt kết quả cao.

Các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Thủ trưởng các đơn vị, các tổ chức liên quan chịu trách nhiệm thi hành Chỉ thị này.

 

thuộc tính Chỉ thị 25/2005/CT-TTg

Chỉ thị 25/2005/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm vắc xin phòng dịch cúm gia cầm
Cơ quan ban hành: Thủ tướng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:25/2005/CT-TTgNgày đăng công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày đăng công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Phan Văn Khải
Ngày ban hành:12/07/2005Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Chính sách
TÓM TẮT VĂN BẢN

* Tiêm vắc xin phòng dịch cúm gia cầm - Theo Chỉ thị số 25/2005/CT-TTg ra ngày 12/7/2005, Thủ tướng Chính phủ chỉ thị: chủ chăn nuôi gia cầm giống gốc, giống ông bà, giống bố mẹ, gia cầm lấy thịt, gia cầm đẻ trứng thuộc các thành phần kinh tế trong vùng thuộc diện phải tiêm phòng bắt buộc... Ngân sách nhà nước đảm báo chi cho việc tiêm phòng đối với các trường hợp bắt buộc theo nguyên tắc: ngân sách trung ương hỗ trợ tiền vắc xin, các khoản chi phí còn lại ngân sách địa phương đảm bảo chi, riêng thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh ngân sách địa phương đảm bảo chi toàn bộ... Khuyến khích cơ sở chăn nuôi, hộ gia đình, cá nhân có gia cầm tự tổ chức và chịu chi phí tiêm vắc xin phòng cúm nhưng phải có sự chỉ đạo, giám sát của cơ quan chuyên môn thú y...

Xem chi tiết Chỉ thị25/2005/CT-TTg tại đây

tải Chỉ thị 25/2005/CT-TTg

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi