Chỉ thị 08/CT-UBND về biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2016

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Chỉ thị 08/CT-UBND

Chỉ thị 08/CT-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2016
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân tỉnh Gia LaiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:08/CT-UBNDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Kpă Thuyên
Ngày ban hành:04/04/2016Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Chính sách

tải Chỉ thị 08/CT-UBND

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

Số: 08/CT-UBND
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
------
Gia Lai, ngày 04 tháng 04 năm 2016
 
 
CHỈ THỊ
VỀ VIỆC TIẾP TỤC TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP CẤP BÁCH PHÒNG CHÁY,
CHỮA CHÁY RỪNG NĂM 2016
 
 
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh tình trạng hạn hán, nắng nóng kéo dài, nguy cơ cháy rừng có thể xảy ra bất cứ lúc nào với cấp dự báo cháy rừng ở cp V (cp cực kỳ nguy hiểm). Thời gian qua trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 05 vụ cháy lưt thực bì dưới tán rừng các huyện Chư Pưh, Đăk Pơ, Krông Pa. Mang Yang thành phố Pleiku nhưng đã được phát hiện, huy động lực lượng dập tắt kịp thời không đxảy ra cháy rừng.
Đchủ động ứng phó, phòng chống và ngăn chặn có hiệu quả tình trạng cháy rừng, bảo vệ tài nguyên rừng hiện có, UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; các cơ quan chức năng, các sở, ban ngành của tỉnh tiếp tục chỉ đạo, tchức trin khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổng cục Lâm nghiệp, Chỉ thị, Công điện của UBND tỉnh; trong đó cần đặc biệt chú ý một số vấn đề cấp bách sau:
1. Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục chỉ đạo, tổ chức thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR), coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của địa phương:
- Tiếp tục chỉ đạo, tchức thực hiện có hiệu quả phương án PCCCR trên địa bàn, kịp thời huy động các lực lượng khẩn trương ứng cứu theo phương châm 4 tại ch, xử lý ngay khi có cháy rừng xảy ra, không để xảy ra cháy lớn. Kiên quyết xử lý nghiêm minh những vi phạm quy định về PCCCR theo quy định của pháp luật.
- Bố trí lực lượng trực 24/24 giờ; tuần tra, canh phòng ở các trọng điểm dễ cháy đphát hiện và dập tt kịp thời điểm cháy ngay khi nguồn lửa mới phát sinh; kim soát chặt chẽ người đi vào nhng khu vực rừng có nguy cơ cháy cao; tạm dừng các hoạt động xử lý thực bì bng dùng lửa trong suốt thời kỳ cao điểm cháy rừng.
- Phối hp với Đài Phát thanh-Truyền hình, Báo Gia Lai tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về PCCCR trong cộng đồng dân cư.
2. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm phối hp vi Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh tiếp tục kiểm tra, đôn đốc các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị chủ rừng trong công tác PCCCR mùa khô năm 2016. Đồng thời, thường xuyên theo dõi thông tin cảnh báo cháy rừng trên hệ thống thông tin cảnh báo cháy sớm của Cục Kiểm lâm và kịp thi cung cấp thông tin cấp dự báo cháy rừng cho Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh.
- Phối hợp với Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh xây dựng và thực hiện phương án chữa cháy rừng của tỉnh và chủ động bố trí lực lượng, phương tiện ứng cứu chữa cháy rừng trong trường hp cháy lớn theo yêu cầu của Ban Chỉ huy PCCCR cấp tỉnh và đề nghị của các địa phương trong tỉnh.
- Chỉ đạo các đơn vị chủ rừng chủ động triển khai các biện pháp cấp bách về PCCCR và báo cáo kịp thời tình hình PCCCR trên địa bàn quản lý, đặc biệt khi xảy ra cháy rừng phải báo cáo ngay về Ban Chỉ huy PCCCR cấp huyện, tỉnh (Chi cục Kiểm lâm) theo số điện thoại 059.3822.966 hoặc 059.3501.867 để phối hợp chỉ đạo và huy động lực lượng chữa cháy rừng trong trường hp cần thiết.
3. Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hp chặt chẽ với Sở Nông nghiệp và Phát trin nông thôn xem xét, ưu tiên bố trí nguồn kinh phí hỗ trợ để thực hiện các biện pháp cấp bách PCCCR cho Chi cục Kiểm lâm và các trọng điểm có nguy cơ xảy ra cháy rừng.
4. Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước, của địa phương về PCCCR; đồng thời, thông báo kịp thi cấp dự báo cháy rừng 3 lần/tuần trong suốt mùa khô để các địa phương chủ động PCCCR.
5. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh chun bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, phối hợp chặt chẽ với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, (trực tiếp là Chi cục Kiểm lâm - cơ quan thường trực PCCCR của tỉnh) và các địa phương trong việc PCCCR khi có yêu cầu.
UBND tnh yêu cầu các Sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, tổ chức, đơn vị liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị này./.
 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Văn phòng Chính phủ (b/c);
- Bộ Nông nghiệp&PTNT(b/c);
- Thường trực Tỉnh ủy (b/c);
- Thường trực HĐND t
nh;
- Chủ tịch, các PCT
UBND tnh;
- Chánh Văn phòng; các PCVP
UBND tỉnh;
- Các Sở: NN&PTNT, TC, KH&ĐT;
- Công an tỉnh;
- BCH Quân sự tỉnh;
- BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh;
- Đài Phát thanh-TH tỉnh, Báo Gia Lai;
- Các đơn vị chủ rừng;
- Lưu VT, TTTH, VHXH, NL.
TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Kpă Thuyên
 
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi