Công văn 3009/VPCP-CN của Văn phòng Chính phủ về việc thực hiện Công điện số 659/CĐ-TTg ngày 31/5/2007 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai khẩn cấp việc phòng, chống xâm hại cáp viễn thông ngầm trên biển, bảo đảm thông tin liên lạc

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ

 

Số: 3009/VPCP-CN

V/v thực hiện Công điện 659/CĐ-TTg ngày 31/5/2007

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 03 tháng 6 năm 2007

 

 

Kính gửi: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

 

 

Thực hiện ý kiến của Thủ tướng, Văn phòng Chính phủ xin báo cáo về tình hình thực hiện công điện khẩn số 659/TTg ngày 31/5/2007 như sau:

1. Sáng ngày 2/6/2007, Lãnh đạo VPCP đã làm việc với Bộ trưởng Bộ BCVT để thúc đẩy nhanh thực hiện các nhiệm vụ nêu trong công điện số 659/TTg. Trên tinh thần chỉ đạo khẩn trương, Bộ BCVT đã cử 2 thứ trưởng trực tiếp chỉ đạo 2 đoàn công tác làm việc tại các tỉnh ven biển Miền Trung (từ Đà Nẵng-Bình Thuận) và ven biển Tây Nam Bộ (từ Bà Rịa Vũng Tàu đến Kiên Giang), với nội dung cụ thể:

- Làm việc với Lãnh đạo các tỉnh (cả các ban, ngành của các tỉnh như: Quân đội, Bộ đội Biên phòng, Công an, thủy sản và các ngành chức năng) để thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; trong đó, 2 Đoàn phối hợp với các tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng nhất là Bộ đội Biên phòng, Sở BCVT thực hiện công tác tuyên truyền đến tận người dân để nhận thức được việc xâm hại cáp viễn thông ngầm là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng...(Bộ đội Biên phòng các tỉnh đang thực hiện việc yêu cầu các hộ dân cam kết không xâm hại cáp viễn thông ngầm trên biển); nghiêm cấm khai thác, thu mua, buôn bán cáp quang trên biển dưới mọi hình thức. Xử lý nghiêm các vi phạm.

- Chỉ đạo Tổng công ty BCVT in và phát tờ rơi tới từng hộ dân thực hiện công tác tuyên truyền như trên.

- Tỉnh chỉ đạo các Sở Thủy sản (các trạm phát sóng radio cho tàu thuyền ngư dân) phát các thông tin ngắn yêu cầu ngư dân không được xâm hại cáp viễn thông ngầm trên biển.

2. VPCP đã điện thoại trực tiếp cho Chủ tịch các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Kiên Giang truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, đặc biệt nhấn mạnh phải cấm ngay việc khai thác, thu mua, buôn bán cáp quang trên biển dưới mọi hình thức.

Hiện nay các tỉnh đã triển khai thực hiện nghiêm công điện công điện của Thủ tướng Chính phủ (các tỉnh đã có công điện cho các ngành chức năng và các đơn vị hành chính ven biển thuộc tỉnh về triển khai thực hiện nội dung 659/CĐ-TTg ngày 31/5/2007 của Thủ tướng Chính phủ. Nhiều tỉnh trọng điểm (như các tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Đà Nẵng, Cà Mau, Kiên Giang) đã họp liên ngành triển khai ngay sau khi nhận Công điện của Thủ tướng Chính phủ. Văn phòng Chính phủ đã đề nghị các tỉnh tiếp tục chỉ đạo thực hiện công điện của Thủ tướng Chính phủ và phối hợp chặt chẽ với đoàn công tác của Bộ BCVT để thực hiệu quả việc phòng chống xâm hại cáp viễn thông ngầm trên biển, bảo đảm thông tin liên lạc.

Ngày 2/6, VPCP khi trao đổi trực tiếp với Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, VPCP được biết tỉnh đã thu hồi quyết định cho phép một doanh nghiệp được khai thác tận thu cáp ngầm trên biển. Hiện tỉnh đang chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

3. VPCP đã đề nghị Đài THVN phát lại các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Công điện 659/TTg; đồng thời yêu cầu Website Chính phủ đưa lại nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện 659 và các văn bản khác có liên quan.

Qua nắm tình hình, VPCP thấy rằng: Bộ BCVT và các địa phương liên quan đang triển khai quyết liệt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Bộ BCVT sẽ có báo cáo trong thời gian sớm nhất lên Thủ tướng Chính phủ về quá trình kiểm tra, đôn đốc thực hiện Công điện 659 trên đây.

VPCP cũng đã đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường sớm soạn thảo, trình Thủ tướng Chính phủ các quy định về quản lý việc khai thác, thu mua, buôn bán các loại phế liệu trên biển nhằm tạo điều kiện cho quản lý công tác này (theo chỉ đạo tại văn bản số 2717 ngày 21/5/2007 của Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng).

VPCP xin báo cáo Thủ tướng Chính phủ./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Các PTTgCP;

- VPCP: BTCN, các PCN:

  Nguyễn Xuân Phúc, Trần Quốc Toản,

  Nguyễn Quốc Huy;

  các Vụ: ĐP, Vụ I,

  Website CP;

- Lưu: VT, CN (2).14

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM

PHÓ CHỦ NHIỆM

 

 

(Đã ký)

 

 

Trần Quốc Toản

 

 

thuộc tính Công văn 3009/VPCP-CN

Công văn 3009/VPCP-CN của Văn phòng Chính phủ về việc thực hiện Công điện số 659/CĐ-TTg ngày 31/5/2007 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai khẩn cấp việc phòng, chống xâm hại cáp viễn thông ngầm trên biển, bảo đảm thông tin liên lạc
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:3009/VPCP-CNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Trần Quốc Toản
Ngày ban hành:03/06/2007Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:An ninh trật tự , Khoa học-Công nghệ

tải Công văn 3009/VPCP-CN

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi