Danh mục
|
Tổng đài trực tuyến 19006192
|
|
  • Tổng quan
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung hợp nhất 

    Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.

    Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

    =>> Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Nội dung hợp nhất

  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao . Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao . Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Công văn 734/GSQL-GQ2 của Cục Giám sát quản lý về Hải quan về việc thủ tục hải quan

Cơ quan ban hành: Cục Giám sát quản lý về Hải quan
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Số hiệu: 734/GSQL-GQ2 Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Trịnh Đình Kính
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
02/08/2013
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Lĩnh vực: Xuất nhập khẩu

TÓM TẮT CÔNG VĂN 734/GSQL-GQ2

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải Công văn 734/GSQL-GQ2

Tải văn bản tiếng Việt (.pdf) Công văn 734/GSQL-GQ2 PDF (Bản có dấu đỏ)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Công văn 734/GSQL-GQ2 DOC (Bản Word)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
bgdocquyen
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

TỔNG CỤC HẢI QUAN
CỤC GSQL VỀ HẢI QUAN
--------
Số: 734/GSQL-GQ2
V/v thủ tục hải quan
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------
Hà Nội, ngày 02 tháng 08 năm 2013
 
 

Kính gửi:
Công ty CP Đầu tư XNK - TM Đại Nam
(Đ/c: số 9B, tổ 3, Ngõ 71, đường Nguyễn Trãi, phường Phú Khánh, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình)
 
Trả lời công văn số 2907-01/CV ngày 29/7/2013 của Công ty CP Đầu tư XNK - TM Đại Nam vướng mắc về thủ tục hải quan, Cục Giám sát quản lý về Hải quan có ý kiến như sau:
1. Về gia công hàng hóa cho thương nhân nước ngoài:
Điều 178 Luật thương mại 2005 quy định: “Gia công trong thương mại là hoạt động thương mại, theo đó bên nhận gia công sử dụng một phần hoặc toàn bộ nguyên liệu, vật liệu của bên đặt gia công để thực hiện một hoặc nhiều công đoạn trong quá trình sản xuất theo yêu cầu của bên đặt gia công để hưởng thù lao”
Căn cứ quy định trên, Công ty nhập khẩu vòng đỡ miệng túi khí an toàn để kiểm tra (các kích thước vòng trong, vòng ngoài, chiều cao, cảm quang) chà rửa và đóng gói không phải là quá trình sản xuất sản phẩm, do đó, không thuộc loại hình gia công.
2. Về hướng dẫn loại hình XNK:
Trên cơ sở quy trình sản xuất do Công ty phản ánh thì Công ty có thể thực hiện thủ tục hải quan theo loại hình tạm nhập - tái xuất khác. Tuy nhiên, trước khi thực hiện đề nghị Công ty liên hệ với Bộ Công Thương để được hướng dẫn cụ thể.
3. Về xuất xứ hàng hóa:
Việc xem xét chứng nhận hàng hóa có xuất xứ Việt Nam hay không phải do cơ quan, tổ chức chuyên ngành thẩm định và xác định. Hiện nay cơ quan này là Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Bộ Công Thương.
Do đó, đề nghị Công ty liên hệ với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam hoặc Bộ Công Thương để được xác định cụ thể.
Cục Giám sát quản lý về Hải quan trả lời để Công ty CP Đầu tư XNK - TM Đại Nam biết./
 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Lưu: VT, GQ2 (3b)
KT. CỤC TRƯỞNG
PHÓ CỤC TRƯỞNG




Trịnh Đình Kính
 
 

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Công văn 734/GSQL-GQ2 của Cục Giám sát quản lý về Hải quan về việc thủ tục hải quan

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Văn bản liên quan Công văn 734/GSQL-GQ2

01

Luật Thương mại số 36/2005/QH11 của Quốc hội

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×