Công văn 2219/BKHCN-ĐTG của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc trả lời Văn bản NVL/25062013 của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nissan Việt Nam

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 2219/BKHCN-ĐTG

Công văn 2219/BKHCN-ĐTG của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc trả lời Văn bản NVL/25062013 của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nissan Việt Nam
Cơ quan ban hành: Bộ Khoa học và Công nghệSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:2219/BKHCN-ĐTGNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Trần Văn Tùng
Ngày ban hành:22/07/2013Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xuất nhập khẩu
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ KHOA HỌC VÀ
CÔNG NGHỆ
___________

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
______________

Số: 2219/BKHCN-ĐTG
V/v trả lời Văn bản số NVL/25062013 của Công ty TNHH Nissan Việt Nam

Hà Nội, ngày 22 tháng 07 năm 2013

 

Kính gửi: Công ty TNHH Nissan Việt Nam

Phúc đáp Văn bản số NVL/25062013 ngày 25/06/2013 của Công ty TNHH Nissan Việt Nam về việc xin tạm hoãn thực hiện việc ấn định thuế và xem xét chính sách thuế áp dụng cho việc nhập khẩu linh kiện ô tô, Bộ Khoa học và Công nghệ có ý kiến như sau:

1. Về việc xin tạm hoãn thực hiện việc ấn định thuế áp dụng đối với các linh kiện, phụ tùng ô tô do Công ty TNHH Nissan Việt Nam nhập khẩu, chuyển giao cho Công ty TNHH Liên doanh Ô tô Hòa Bình sản xuất, lắp ráp từ năm 2009 đến 2011, Bộ Khoa học và Công nghệ thấy có thể xem xét chấp nhận được.

2. Về việc xem xét chính sách thuế áp dụng đối với linh kiện ô tô nhập khẩu:

- Bộ Khoa học và Công nghệ nhất trí với quan điểm của các Bộ Tài chính, Công Thương và Giao thông vận tải cần thống nhất chính sách thuế đối với mọi hình thức nhập khẩu (nhập khẩu trực tiếp, nhập khẩu ủy thác hoặc nhập khẩu kinh doanh để bán cho cơ sở sản xuất, lắp ráp) đều được hưởng một cách tính thuế như nhau.

- Riêng đối với các linh kiện xe ô tô nhập khẩu được áp dụng mức thuế suất ưu đãi, doanh nghiệp phải bảo đảm Tiêu chuẩn doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô theo quy định của Bộ Công Thương và phải đáp ứng được yêu cầu về mức độ rời rạc theo quy định tại Thông tư số 05/2012/TT-BKHCN ngày 12/3/2012 của Bộ Khoa học và Công nghệ sửa đổi, bổ sung Điều 1 Quyết định số 05/2005/QĐ-BKHCN ngày 11/5/2005 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định số 28/2004/QĐ-BKHCN ngày 01/10/2004 về phương pháp xác định tỷ lệ nội địa hóa đối với ô tô. Trường hợp bộ linh kiện nhập khẩu để sản xuất, lắp ráp ô tô mà có một linh kiện có mức độ rời rạc thấp hơn mức độ rời rạc theo quy định thì xem xét, áp dụng mức thuế suất của xe ô tô nguyên chiếc đối với riêng bộ linh kiện đó.

3. Cũng cần lưu ý rằng, các quy định và chính sách ưu đãi về thuế áp dụng cho các mặt hàng ô tô và linh kiện ô tô nhập khẩu để sản xuất, lắp ráp ô tô tại Việt Nam đã có từ trước thời điểm Doanh nghiệp tiến hành đầu tư sản xuất tại Việt Nam. Vì vậy, Công ty phải có trách nhiệm tìm hiểu và nghiêm túc thực hiện theo đúng các quy định pháp luật hiện hành. Trường hợp Doanh nghiệp hoặc không tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư hoặc cố tình làm sai, tạo sự việc đã rồi thì Doanh nghiệp phải tự chịu trách nhiệm về hoạt động của mình.

Bộ Khoa học và Công nghệ thông báo để Quý Công ty biết.

 

 Nơi nhận:

- Như trên;
- Văn phòng Chính phủ;
- Các Bộ: TC, CT, GTVT, KH&ĐT;
- Lưu: VT, Vụ ĐTG.

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Trần Văn Tùng

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi