Quyết định 1118/QĐ-TTg 2019 dự án đầu tư xây dựng khu công nghiệp Nam Pleiku

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Quyết định 1118/QĐ-TTg

Quyết định 1118/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Nam Pleiku - tỉnh Gia Lai
Cơ quan ban hành: Thủ tướng Chính phủSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:1118/QĐ-TTgNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Quyết địnhNgười ký:Trịnh Đình Dũng
Ngày ban hành:03/09/2019Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Đầu tư, Công nghiệp, Xây dựng

TÓM TẮT VĂN BẢN

Góp 517,553 tỷ đồng xây dựng khu công nghiệp Nam Pleiku - tỉnh Gia Lai

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 1118/QĐ-TTg về việc chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Nam Pleiku - tỉnh Gia Lai ngày 03/9/2019.

Cụ thể, nhà đầu tư Dự án là Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Cao su Chư sê. Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp này có quy mô 191,55 ha với số vốn lên đến 517,553 tỷ đồng (vốn góp của nhà đầu tư là 155,266 tỷ đồng và vốn huy động là 362,287 tỷ đồng).

Dự án được thực hiện tại xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê và xã Ia Băng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai trong 50 năm kể từ ngày được cấp quyết định chủ trương đầu tư.

Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai chỉ đạo Ban quản lý khu kinh tế và các cơ quan liên quan tỉnh Gia Lai yêu cầu nhà đầu tư góp đủ số vốn chủ sở hữu để thực hiện Dự án. Đồng thời, Ban quản lý cần giám sát việc bổ sung vốn điều lệ và vốn chủ sở hữu của Tập đoàn công nghiệp Cao su Việt Nam cho Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên theo tiến độ góp vốn của Dự án như cam kết.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký.

Xem chi tiết Quyết định 1118/QĐ-TTg tại đây

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

-------------

Số: 1118/QĐ-TTg

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

---------------

Hà Nội, ngày 03 tháng 9 năm 2019

 

 

QUYẾT ĐỊNH

Chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Nam Pleiku - tỉnh Gia Lai

-------------

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

 

Căn cứ Luật Tổ chức Chính phủ ngày 19 tháng 6 năm 2015;

Căn cứ Luật Đầu tư ngày 26 tháng 11 năm 2014;

Căn cứ Nghị định số 118/2015/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư;

Căn cứ Nghị định số 82/2018/NĐ-CP ngày 22 tháng 5 năm 2018 của Chính phủ quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế;

Xét ý kiến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại các công văn số 8959/BKHĐT-QLKKT ngày 17 tháng 12 năm 2018 và số 5076/BKHĐT-QLKKT ngày 22 tháng 7 năm 2019 về việc chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Nam Pleiku, tỉnh Gia Lai,

 

QUYẾT ĐỊNH:

 

Điều 1. Quyết định chủ trương đầu tư Dự án đầu tự xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Nam Pleiku - tỉnh Gia Lai với các nội dung sau:

1. Nhà đầu tư: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Cao su Chư Sê.

2. Tên Dự án: Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Nam Pleiku - tỉnh Gia Lai.

3. Mục tiêu Dự án: Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp.

4. Quy mô Dự án: 191,55 ha.

5. Vốn đầu tư của Dự án: 517,553 tỷ đồng, gồm: vốn góp của nhà đầu tư là 155,266 tỷ đồng và vốn huy động là 362,287 tỷ đồng.

6. Thời hạn thực hiện Dự án: 50 năm kể từ ngày cấp quyết định chủ trương đầu tư.

7. Địa điểm thực hiện Dự án: Xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê và Xã Ia Băng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai.

8. Tiến độ thực hiện Dự án: Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai chỉ đạo Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Gia Lai quy định cụ thể tiến độ thực hiện Dự án theo quy định tại điểm d khoản 8 Điều 33 Luật Đầu tư, trong đó lưu ý tiến độ góp vốn chủ sở hữu của Nhà đầu tư để thực hiện Dự án đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật về đất đai.

9. Ưu đãi đầu tư: thực hiện theo quy định pháp luật hiện hành.

Điều 2. Tổ chức thực hiện

1. Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai

a) Chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo tại hồ sơ dự án, các nội dung tiếp thu, giải trình và thẩm định theo quy định của pháp luật; đảm bảo việc triển khai thực hiện Dự án phù hợp với các quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch phát hiện các khu công nghiệp của Tỉnh.

b) Tự chịu trách nhiệm lựa chọn nhà đầu tư để thực hiện Dự án đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật về đầu tư, đấu thầu, đất đai, quản lý và sử dụng tài sản công, kinh doanh bất động sản và pháp luật có liên quan.                 

c) Tiếp thu ý kiến góp ý của các Bộ, ngành.

d) Rà soát và xác định diện tích đất thực hiện Dự án. Trường hợp đây là tài sản công thì việc thu hồi và xử lý tài sản công phải đảm bảo tuân thủ đúng quy định về quản lý và sử dụng tài sản công.

Thực hiện việc giao đất cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện Dự án theo đúng tiến độ và quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai; đảm bảo quyền sử dụng địa điểm đầu tư của nhà đầu tư, đảm bảo không có tranh chấp, khiếu kiện về quyền sử dụng địa điểm, đảm bảo nhà đầu tư có đủ điều kiện được nhà nước giao đất, cho thuê đất.

đ) Chỉ đạo Ban quản lý khu kinh tế và các cơ quan liên quan tỉnh Gia Lai:

- Yêu cầu nhà đầu tư thực hiện việc ký quỹ để đảm bảo thực hiện Dự án theo quy định tại Điều 42 Luật Đầu tư và Điều 27 Nghị định số 118/2015/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2015 của Chính phủ;

- Yêu cầu nhà đầu tư: (1) góp đủ số vốn chủ sở hữu để thực hiện Dự án, bao gồm cả trường hợp doanh nghiệp đầu tư các dự án khác ngoài Dự án này; (2) cụ thể phương án huy động vốn vay để thực hiện Dự án bằng các hợp đồng tín dụng đảm bảo tính khả thi trong quá trình huy động nguồn lực thực hiện Dự án.

- Giám sát quá trình thực hiện Dự án theo đúng tiến độ được phê duyệt và việc góp vốn thực hiện Dự án và huy động vốn đầu tư Dự án của nhà đầu tư theo đúng cam kết đảm bảo vốn thực góp theo đúng quy định của pháp luật đất đai; giám sát việc bổ sung vốn điều lệ và vốn chủ sở hữu của Tập đoàn công nghiệp Cao su Việt Nam cho Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên theo tiến độ góp vốn của Dự án như cam kết.

- Giám sát, đánh giá việc thực hiện Dự án theo quy định của pháp luật về đầu tư; tuân thủ các yêu cầu về bảo vệ môi trường, sử dụng đất đai theo quy định của pháp luật đầu tư, đất đai, môi trường và tài nguyên nước; phối hợp với Nhà đầu tư triển khai phương án đền bù giải phóng mặt bằng theo quy định của pháp luật; triển khai các giải pháp liên quan đến đời sống người lao động trong khu công nghiệp, trong đó có phương án xây dựng nhà ở, công trình xã hội, văn hóa, thể thao cho người lao động khu công nghiệp và hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề cho người dân bị thu hồi đất; xây dựng phương án thu hồi đất phù hợp với tiến độ thu hút đầu tư của dự án để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến người dân bị thu hồi đất.

e) Chỉ đạo nhà đầu tư tiếp thu ý kiến của các Bộ; thu hút đầu tư vào khu công nghiệp phải phù hợp với các quy hoạch đã được phê duyệt; thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường được nêu trong Báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt và tuân thủ quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

2. Giao Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn địa phương và chủ đầu tư thực hiện các quy định pháp luật về đất đai và môi trường.

3. Giao Tập đoàn Công nghiệp Cao su chịu trách nhiệm tuân thủ quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp và pháp luật có liên quan trong quá trình thực hiện đầu tư vào Dự án; đảm bảo việc sử dụng vốn nhà nước tại doanh nghiệp hiệu quả, bảo toàn và phát triển vốn nhà nước theo quy định; bổ sung vốn chủ sở hữu cho Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Cao sư Chư Sê theo đúng cam kết để đảm bảo Nhà đầu tư đáp ứng điều kiện về năng lực tài chính theo quy định của pháp luật về đất đai.

Điều 3. Điều khoản thi hành

1. Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký.

2. Bộ trưởng các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam và các cơ quan có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 

Nơi nhận:

- Thủ tướng CP, các Phó Thủ tướng;

- Như Điều 3;

- UBND tỉnh Gia Lai;

- Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Gia Lai;

- VPCP: BTCN, các PCN, Trợ lý TTg,

các Vụ: TH, KTTH, QHĐP, TGĐ Cổng TTĐT;

Lưu: VT, CN (3b). khanh

KT. THỦ TƯỚNG

PHÓ THỦ TƯỚNG

 

 

 

 

 

Trịnh Đình Dũng

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi