Công văn 6783/VPCP-KTTH của Văn phòng Chính phủ về việc một số giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
---------------
Số: 6783/VPCP-KTTH
V/v: một số giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
-------------------
Hà Nội, ngày 24 tháng 09 năm 2010
 
 

Kính gửi:
- Các Bộ: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Giao thông vận tải, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Ngoại giao, Công an, Tư pháp, Thông tin và Truyền thông, Quốc phòng, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường;
- Tổng cục Du lịch;
- UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
 
 
Để thực hiện tốt Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam 2001-2010 và góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch năm 2010, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2006 – 2010; tạo đà thúc đẩy phát triển du lịch giai đoạn tới, tiếp tục có đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu:
1. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch:
a) Chủ động phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương liên quan khẩn trương xây dựng, hoàn thiện các Chương trình, đề án có tính dài hạn để đẩy mạnh phát triển du lịch cho thời gian tới, đặc biệt là Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt.
b) Phối hợp với Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tư pháp và các cơ quan liên quan hoàn chỉnh dự thảo Nghị định của Chính phủ về quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ của người nước ngoài mang theo để sử dụng tại Việt Nam trong thời gian tham quan du lịch, trình Chính phủ xem xét, quyết định.
c) Phối hợp với Bộ Giao thông vận tải xác định ý nghĩa, vai trò, tác dụng của việc quy định cấp biển hiệu riêng đối với phương tiện chuyên vận chuyển khách du lịch. Nếu thực sự có tác dụng và không ảnh hưởng đến bảo đảm an toàn giao thông thì có thể thực hiện thí điểm; sau đó tổng kết, đánh giá, để có cơ sở xem xét quyết định cụ thể mô hình này.
d) Phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Ngoại giao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu, xây dựng cơ chế chính sách huy động các nguồn lực hợp pháp từ các doanh nghiệp và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam (nhất là quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam ở nước ngoài), trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.
đ) Phối hợp với các Bộ: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư và các Bộ, ngành, địa phương liên quan tổng kết đánh giá Chương trình hành động quốc gia về du lịch giai đoạn 2006 – 2010, Chương trình xúc tiến du lịch quốc gia giai đoạn 2009 – 2010, chương trình đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch thời gian qua, trên cơ sở đó nghiên cứu, đề xuất để xây dựng một chương trình chung (bao gồm cả xúc tiến du lịch và đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch) cho giai đoạn tới (2011-2015), trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.
e) Xây dựng đề án cụ thể về việc đăng ký đăng cai tổ chức Hội chợ Điểm đến quốc tế (IDE) của Hiệp hội Lữ hành Hoa Kỳ (ASTA) vào năm 2012 tại Việt Nam theo hướng thực hiện xã hội hóa, ngân sách nhà nước chỉ xem xét hỗ trợ những nội dung không thể xã hội hóa được, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
g) Chủ trì phối hợp với các Bộ: Ngoại giao, Công an, Tài chính và các cơ quan liên quan nghiên cứu, xây dựng đề án cụ thể về việc miễn lệ phí thị thực cho khách du lịch là người nước ngoài vào Việt Nam khi tham gia các sự kiện, chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch lớn, trình Thủ tướng Chính phủ.
h) Khẩn trương xây dựng, ban hành và công bố các tiêu chí đánh giá, xếp hạng các cơ sở dịch vụ du lịch, xếp hạng các sản phẩm du lịch, môi trường du lịch theo tỉnh, thành phố.
i) Phối hợp với các Bộ, cơ quan và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong việc rà soát lại các cơ chế, chính sách hiện hành về lĩnh vực du lịch để kịp thời phát hiện, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh.
2. Giao Bộ Giao thông vận tải phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu trình Chính phủ sửa đổi, bổ sung khoản 1 Điều 4 Nghị định số 80/2009/NĐ-CP ngày 01 tháng 10 năm 2009 của Chính phủ quy định xe ô tô của người nước ngoài đăng ký tại nước ngoài có tay lái bên phải tham gia giao thông tại Việt Nam, quy định về việc chấp thuận cho xe ô tô có tay lái bên phải tham gia giao thông tại Việt Nam theo hướng không bắt buộc phải có công hàm của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế liên Chính phủ tại Việt Nam.
3. Bộ Tài chính chủ trì phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Công Thương xây dựng đề án thí điểm về việc hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) cho khách du lịch là người nước ngoài mua hàng hóa tại Việt Nam, trước hết có thể làm thí điểm ở một số sân bay quốc tế, thành phố lớn.
4. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Tài nguyên và Môi trường thống nhất với Ủy ban nhân dân các tỉnh về việc quy hoạch và xây dựng các làng nghề gắn với phục vụ khách du lịch, lựa chọn làng nghề truyền thống, có giá trị văn hóa đáp ứng được các điều kiện về: vị trí, hàng hóa, vệ sinh môi trường … để kết hợp với các doanh nghiệp du lịch đưa làng nghề trở thành điểm tham quan, du lịch và cung cấp (bán) hàng hóa cho khách du lịch.
5. Các Bộ: Công an, Quốc phòng, Tài chính phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan liên quan tiếp tục đẩy mạnh việc đơn giản hóa thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch trong việc làm thủ tục nhập, xuất cảnh.
Văn phòng Chính phủ xin thông báo để các Bộ và các cơ quan liên quan biết, thực hiện.
 

Nơi nhận:
- Như trên;
- TTgCP, các PTTg;
- VPTW Đảng;
- VPCP: BTCN, PCN Phạm Văn Phượng, các Vụ: TH, PL, NC, KTN, KGVX, QHQT, PL, Cổng TTĐT;
- Lưu: VT, KTTH (3).
KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM
Phạm Văn Phượng
 
 

thuộc tính Công văn 6783/VPCP-KTTH

Công văn 6783/VPCP-KTTH của Văn phòng Chính phủ về việc một số giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:6783/VPCP-KTTHNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Văn Phượng
Ngày ban hành:24/09/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Văn hóa-Thể thao-Du lịch
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi