Công văn 7527/BTC-TCT của Bộ Tài chính về việc xác định hộ gia đình, cá nhân gặp điều kiện khó khăn, không thanh toán được số tiền thuế nợ, đã ngừng kinh doanh

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 7527/BTC-TCT

Công văn 7527/BTC-TCT của Bộ Tài chính về việc xác định hộ gia đình, cá nhân gặp điều kiện khó khăn, không thanh toán được số tiền thuế nợ, đã ngừng kinh doanh
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chínhSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:7527/BTC-TCTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Đỗ Hoàng Anh Tuấn
Ngày ban hành:06/06/2014Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
-------
Số: 7527/BTC-TCT
V/v: Xác định hộ gia đình, cá nhân gặp điều kiện khó khăn, không thanh toán được số tiền thuế nợ, đã ngừng kinh doanh
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 06 tháng 06 năm 2014
 
 
Kính gửi: Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương
 
Ngày 2/12/2013, Bộ Tài chính đã ban hành thông tư số 179/2013/TT-BTC hướng dẫn thực hiện xóa nợ tiền thuế, tiền phạt không có khả năng thu hồi phát sinh trước ngày 1/7/2007. Để thực hiện thống nhất trong cả nước, Bộ Tài chính có ý kiến về việc xác định điều kiện hộ gia đình, cá nhân đáp ứng điều kiện gặp khó khăn, không thanh toán được số tiền thuế nợ, đã ngừng kinh doanh đã được quy định tại Khoản 1 Điều 3 của Thông tư số 179/2013/TT-BTC như sau:
1. Hộ gia đình, cá nhân đáp ứng điều kiện gặp khó khăn nếu thuộc một trong các trường hợp phát sinh trước ngày 1/7/2007 như sau:
- Bị thiệt hại vật chất gây ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất, kinh doanh do gặp thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn bất ngờ có xác nhận của UBND cấp xã nơi người nộp thuế hoạt động sản xuất kinh doanh.
- Thực hiện di dời hoặc giải tỏa theo quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, cơ quan thuế đã kiểm tra, xác định đã di dời hoặc giải tỏa.
- Người nộp thuế thuộc trong một các trường hợp sau đây: già yếu, thương bệnh binh hoặc bệnh hiểm nghèo (danh mục về bệnh hiểm nghèo thực hiện theo quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật khác) có sổ khám bệnh (sổ khám sức khỏe), xét nghiệm của cơ sở y tế, thẻ thương binh, bệnh binh hoặc tài liệu chứng minh khác.
- Kết quả kinh doanh lỗ nên không thanh toán được tiền thuế nợ (đối với trường hợp đăng ký nộp thuế theo phương pháp khấu trừ), thực hiện sổ sách kế toán theo quy định, cơ quan thuế đã kiểm tra và xác định lỗ và không có khả năng thanh toán.
2. Hộ gia đình, cá nhân đáp ứng điều kiện không có khả năng thanh toán được số tiền thuế nợ nếu thuộc một trong các trường hợp phát sinh trước 1/7/72007 như sau:
- Thuộc chuẩn nghèo hoặc hộ cận nghèo được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quy định.
- Cơ quan thuế đã đôn đốc bằng văn bản hoặc thông báo nhưng người nộp thuế chưa nộp đủ tiền thuế.
3. Về hộ gia đình, cá nhân đáp ứng điều kiện ngừng kinh doanh nếu thuộc một trong các trường hợp phát sinh trước 1/7/2007 như sau:
- Đã có đơn tạm ngừng, nghỉ kinh doanh gửi đến cơ quan thuế và cơ quan thuế đã kiểm tra và xác định thật sự ngừng kinh doanh theo quy định.
- Không hoạt động sản xuất kinh doanh tại địa điểm đăng ký kinh doanh, có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người nộp thuế hoạt động kinh doanh và cơ quan thuế đã kiểm tra, xác định không còn hoạt động sản xuất kinh doanh. Riêng trường hợp đối với xã viên hợp tác xã nộp thuế theo phương pháp khoán phải có xác nhận của UBND hoặc văn bản đề nghị của hợp tác xã đã quản lý xã viên (ví dụ: hợp tác xã vận tải).
- Chủ hộ kinh doanh hiện không còn kinh doanh tại địa điểm đăng ký kinh doanh; hộ kinh doanh chuyển đi cư trú ở nơi khác không xác định rõ nơi ở mới, chủ hộ kinh doanh đã chết, mất tích. Cơ quan thuế đã kiểm tra và đã lấy ý kiến xác nhận của UBND cấp xã (theo mẫu số 01a ban hành kèm theo Thông tư số 179/2013/TT-BTC).
Bộ Tài chính đề nghị các Cục Thuế căn cứ vào hướng dẫn nêu trên để lập hồ sơ xóa nợ theo quy định tại Thông tư 179/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính./.
 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng (để báo cáo);
- Vụ Pháp chế (để phối hợp);
- Vụ Chính sách thuế (để phối hợp);
- Website Bộ Tài chính;
- Website Tổng cục thuế;
- Lưu: VT, TCT (VT, QLN (2b)).
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Đỗ Hoàng Anh Tuấn
 
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi