- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Công văn 2700/TC/TCT Tổng cục Thuế về việc xét giảm thuế giá trị gia tăng năm 1999
| Cơ quan ban hành: | Tổng cục Thuế |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đã biết
|
| Số hiệu: | 2700/TC/TCT | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Trương Chí Trung |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
25/03/2003 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Thuế-Phí-Lệ phí |
TÓM TẮT CÔNG VĂN 2700/TC/TCT
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
CÔNG VĂN
CỦA BỘ TÀI CHÍNH SỐ 2700TC/TCT NGÀY 25 THÁNG 3 NĂM 2003
VỀ VIỆC XÉT GIẢM THUẾ GTGT NĂM 1999
Kính gửi: Cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
Theo quy định tại Điều 28 Luật thuế GTGT, Điều 20 Nghị định số 28/1998/NĐ-CP, Nghị định số 102/1998/NĐ-CP của Chính phủ, mục II phần H Thông tư số 89/1998/TT-BTC ngày 27/6/1998, mục VI Thông tư số 175/1998/TT-BTC ngày 24/12/1998 của Bộ Tài chính thì các cơ sở sản xuất kinh doanh bị lỗ do nguyên nhân số thuế GTGT phải nộp lớn hơn số thuế tính theo mức thuế doanh thu trước đây được xét giảm thuế GTGT trong thời gian 3 năm đầu thực hiện Luật thuế GTGT (từ năm 1999 đến hết năm 2001), số thuế GTGT được xét miễn giảm từng năm tương ứng với số lỗ do nguyên nhân trên nhưng tối đa không vượt quá số thuế GTGT phải nộp phát sinh trong năm xin xét giảm thuế.
Việc xem xét giảm thuế GTGT, Bộ Tài chính đã phân cấp và giao cho các Cục thuế địa phương thực hiện. Tuy nhiên đến nay vẫn còn tồn tại hồ sơ của một số doanh nghiệp đề nghị giảm thuế GTGT trong năm 1999 đối với trường hợp doanh nghiệp trực tiếp nhập khẩu hàng hoá, vật tư có thuế GTGT đã nộp ở khâu nhập khẩu. Để giải quyết dứt điểm vấn đề này, Bộ Tài chính hướng dẫn việc xác định số thuế GTGT phải nộp để so sánh với mức thuế doanh thu trước đây làm căn cứ xét giảm thuế GTGT trong năm 1999 đối với các trường hợp này như sau:
| Thuế GTGT phải nộp |
= | Thuế GTGT đầu ra (theo hoá đơn) |
+ | Thuế GTGT đã nộp ở khâu NK (theo chứng từ nộp thuế GTGT ở khâu nhập khẩu) |
- | Thuế GTGT đầu vào được khấu trừ (bao gồm thuế GTGT theo hoá đơn, bảng kê hàng hoá mua vào, chứng từ nộp thuế GTGT ở khâu NK) |
Bộ Tài chính thông báo để các Cục thuế biết, thực hiện; đồng thời báo cáo cụ thể về số thuế GTGT được giảm trong năm 1999 về Bộ Tài chính (Tổng cục Thuế).
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!