Công văn 2050/LS-XNC của Bộ Ngoại giao về việc thủ tục cấp hộ chiếu ngoại giao, công vụ

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA CỤC LàNH SỰ BỘ NGOẠI GIAO SỐ 2050/LS-XNC
NGÀY 8 THÁNG 10 NĂM 2002 VỀ VIỆC THỦ TỤC
CẤP HỘ CHIẾU NGOẠI GIAO, CÔNG VỤ

 

Kính gửi:

- Văn phòng các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ.

- Văn phòng Uỷ ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 

Thực hiện Nghị định số 05/2000/NĐ-CP ngày 3/3/2000 của Chính phủ về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, Bộ Ngoại giao (Cục Lãnh sự và Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh) thời gian qua đã liên tục cải tiến cơ sở vật chất, quy trình làm việc và nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ trong việc cấp phát hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao và thủ tục thị thực nhằm phục vụ tốt, kịp thời cho các đoàn của ta ra nước ngoài công tác.

Trong quá trình này, Bộ Ngoại giao đã nhận được sự hiểu biết và hợp tác tốt của nhiều cơ quan Trung ương và địa phương. Tuy nhiên vẫn còn một số cơ quan thuộc các Bộ, ngành Trung ương và địa phương chưa có sự phối hợp chặt chẽ, còn có quá nhiều trường hợp nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu, làm thủ tục thị thực sát ngày xuất cảnh và yêu cầu Bộ Ngoại giao giải quyết gấp trong ngày, trong buổi. Gần đây các yêu cầu này ngày càng nhiều. Nhiều cơ quan, tổ chức không những yêu cầu làm gấp mà còn yêu cầu cấp hộ chiếu công vụ cho những người chỉ thuộc diện được cấp loại hộ chiếu phổ thông (hộ chiếu phổ thông do Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh Bộ Công an cấp).

Những yêu cầu trên, một mặt, đã làm cho công tác cấp phát hộ chiếu của Bộ Ngoại giao gặp nhiều khó khăn, mặt khác, đã cản trở đoàn đi nước ngoài vì nhiều khi không đủ thời gian xin thị thực nước liên quan (đa số các nước quy định phải nộp hộ chiếu, công hàm, đơn khai ít nhất 07 ngày làm việc trước ngày dự định xuất cảnh để họ có đủ thời gian xem xét cấp thị thực. Tuỳ theo tính chất chuyến đi, có nước còn yêu cầu nộp trước hồ sơ hàng tháng).

Mới đây, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao còn phát hiện một số trường hợp làm hồ sơ giả (giả dấu quốc huy và chữ ký của Bộ và cơ quan liên quan) để xin cấp hộ chiếu công vụ. Những người liên quan đang bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an tạm giữ để điều tra làm rõ.

Để công tác cấp phát hộ chiếu đảm bảo đúng quy định, đáp ứng yêu cầu về an ninh quốc gia và tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ ta đi công tác nước ngoài, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao kính đề nghị các cơ quan, tổ chức khi cử cán bộ, công chức đi nước ngoài thực hiện nhiệm vụ chính thức của cơ quan tổ chức mình cần lưu ý:

- Gửi đến Bộ Ngoại giao (Cục Lãnh sự hoặc Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh) hồ sơ xin cấp hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao chỉ đối với những người thuộc diện được cấp hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao theo quy định tại Nghị định số 05/2000/NĐ-CP ngày 3/3/2000 của Chính phủ về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam. Những người không thuộc đối tượng được cấp hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao, đề nghị gửi hồ sơ sang Bộ Công an để được cấp hộ chiếu phổ thông theo quy định.

- Thời hạn giải quyết cấp phát hộ chiếu, làm thủ tục thị thực là trong 05 ngày làm việc. Trường hợp có yêu cầu được cấp hộ chiếu sớm hơn quy định cần phải có Công văn đề nghị của cơ quan, tổ chức chủ quản.

- Gửi Bộ Ngoại giao (Cục Lãnh sự và Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh) công văn giới thiệu cán bộ chuyên trách để liên hệ giải quyết các yêu cầu về hộ chiếu, thị thực. Trong công văn đề nghị ghi rõ họ tên, chức danh, số điện thoại cần liên hệ và nội dung công việc được giao của cán bộ chuyên trách này.

Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao xin thông báo Quý cơ quan biết và rất mong nhận được sự phối hợp chặt chẽ của các Quý cơ quan.

thuộc tính Công văn 2050/LS-XNC

Công văn 2050/LS-XNC của Bộ Ngoại giao về việc thủ tục cấp hộ chiếu ngoại giao, công vụ
Cơ quan ban hành: Bộ Ngoại giaoSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:2050/LS-XNCNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Bùi Đình Dĩnh
Ngày ban hành:08/10/2002Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Ngoại giao

tải Công văn 2050/LS-XNC

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi