Danh mục

Quán karaoke cho khách sử dụng ma túy có bị thu hồi giấy phép không?

Câu hỏi:

Xin hỏi LuatVietnam: Tôi hiện đang là chủ của quán karaoke X, có giấy phép kinh doanh dịch vụ karaoke. Ngày 10/12/2021, do không quản lý chặt nên khách hàng có sử dụng ma túy khi hát karaoke. Vậy trong trường hợp này, tôi có bị thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh không? Xin cảm ơn!

Trả lời:

Căn cứ theo khoản 2 Điều 21 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP “Quy định về xử phạ vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình” nêu rõ:

“Điều 21. Vi phạm các quy định về phòng, chống và kiểm soát ma túy

2. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Tàng trữ, vận chuyển hoặc chiếm đoạt chất ma túy trái phép;

b) Tàng trữ, vận chuyển, mua bán hoặc chiếm đoạt tiền chất dùng vào việc sản xuất trái phép chất ma túy;

c) Sản xuất, mua, bán những dụng cụ sử dụng chất ma túy trái quy định của pháp luật.

3. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi trồng các loại cây thuốc phiện, cây cần sa và các loại cây khác có chứa chất ma túy.

4. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Người chủ hoặc người có trách nhiệm quản lý nhà hàng, cơ sở cho thuê lưu trú, câu lạc bộ, các phương tiện giao thông và các nơi khác để cho người khác lợi dụng sử dụng chất ma túy trong khu vực, phương tiện mình quản lý;

b) Môi giới, giúp đỡ, tạo điều kiện hoặc bằng các hình thức khác giúp cho người khác sử dụng trái phép chất ma túy;

c) Chuyển chất ma túy, chất hướng thần hoặc các chất ma túy khác cho người không được phép cất giữ, sử dụng.”

Như vậy, trường hợp trên là do bạn không biết và đã để khách lợi dụng cơ sở của mình để sử dụng ma túy thì sẽ không bị thu hồi giấy phép kinh doanh, nhưng sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định đã nêu trên.

Tuy nhiên, trong trường hợp cơ quan chức năng chứng minh được bạn biết được và để khách sử dụng ma túy tại quán karaoke của mình thì có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự và bị xử lý theo quy định của Bộ luật hình sự.

Xem thêm: Thay đổi phí thẩm định cấp phép kinh doanh dịch vụ karaoke

 Trên đây là nội dung tư vấn dựa trên những thông tin mà luật sư đã nhận được. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan, vui lòng liên 19006192 để được hỗ trợ kịp thời. Xin cảm ơn!

*Lưu ý: Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: tuvan@luatvietnam.vn

Quý khách có bất kỳ vấn đề nào cần tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho các luật sư để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

Tải app LuatVietnam miễn phí tại đây

Vui lòng đợi