Làm sao để mua cổ phiếu thông qua sàn chứng khoán?

Câu hỏi:

Xin hỏi LuatVietnam: Tôi đang có nhu cầu đầu tư tài tính dưới dạng mua cổ phiếu. Xin hỏi thủ tục mua cổ phiếu qua sàn chứng khoán hiện nay được quy định như thế nào? Có cần phải đáp ứng điều kiện gì không? Xin cảm ơn.

Trả lời:

Điều kiện bắt buộc để bạn mua – bán cổ phiếu thông qua sàn chứng khoán là bạn phải có tài khoản tại một công ty chứng khoán. Bởi vậy, bạn phải đến một trong những công ty chứng khoán được thành lập hợp pháp để mở tài khoản.

Hiện nay, đa số các công ty chứng khoán mở tài khoản là miễn phí. Các công ty chứng khoán sẽ hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng mà không thu bất kỳ chi phí nào và không có quy định gì về việc phải nộp bao nhiêu tiền vào tài khoản chứng khoán. Tuy nhiên, bạn phải đáp ứng điều kiện là đủ 18 tuổi trở lên theo đúng quy định về năng lực trách nhiệm dân sự và đủ đáp ứng tham gia giao dịch.

Sau khi có tài khoản rồi bạn có thể tham gia giao dịch mua bán cổ phần đã niêm yết thông qua sàn giao dịch chứng khoán. Các Công ty chứng khoán sẽ hỗ trợ và hướng dẫn bạn thao tác mua – bán cổ phần đã niên yết thông qua việc khớp lệnh trên website hoặc phần mềm.

Trong suốt quá trình bạn tham gia đầu tư tài chính dưới dạng mua cổ phiếu đã niên yết bạn phải tuân thủ quy định của Luật Chứng khoán năm 2006, sửa đổi bổ sung năm 2010 và sắp tới kể từ ngày 01/01/2021 là Luật Chứng khoán năm 2019 có hiệu lực.

​Nếu còn băn khoăn, bạn đọc có thể liên hệ: 19006192 để được hỗ trợ. 

Nguyễn Hồng Tâm

Được tư vấn bởi: Luật sư Nguyễn Hồng Tâm

Công ty luật TNHH Chí Công & Thiện Tâm

Luatcongtam.com.vn- 0972810901

*Lưu ý: Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: [email protected]
Quý khách có bất kỳ vấn đề nào cần tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho các luật sư để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

loading
Vui lòng đợi