Hướng dẫn cách đóng dấu đúng luật trong doanh nghiệp

Câu hỏi:

Xin hỏi LuatVietnam: Cho tôi hỏi có văn bản nào quy định về cách đóng dấu giáp lai, dấu treo, dấu chức danh trong bản của doanh nghiệp không? Nếu có thì cách thức đóng dấu như thế nào? Xin cảm ơn

Trả lời:

Điều 33, Nghị định 30/2020/NĐ-CP ban hành ngày 05/3/2020 về Công tác văn thư quy định về cách thức đóng dấu giáp lai, dấu treo trong văn bản như sau:

1. Đóng dấu giáp lai: Dấu giáp lai đóng vào khoảng giữa mép phải của văn bản hoặc phụ lục văn bản, trùm lên một phần các tờ giấy; mỗi dấu đóng tối đa 05 tờ văn bản.

2. Đóng dấu treo: Do người đứng đầu cơ quan, tổ chức quy định. Thông thường, khi đóng dấu treo thì đóng lên trang đầu, trùm lên một phần tên cơ quan, tổ chức hoặc tên của phụ lục kèm theo văn bản chính.

Ngoài ra, do dấu chức danh không cần phải đăng kí với cơ quan có thẩm quyền nên doanh nghiệp hoàn toàn có thể tự quyết định trong việc sử dụng dấu chức danh. Thông thường, dấu chức danh được đóng bên dưới chữ ký của người ký văn bản.

Trên đây là nội dung tư vấn dựa trên những thông tin mà luật sư đã nhận được. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan, vui lòng liên 19006192 để được hỗ trợ kịp thời. Xin cảm ơn!

*Lưu ý: Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: tuvan@luatvietnam.vn

Quý khách có bất kỳ vấn đề nào cần tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho các luật sư để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

Tải app LuatVietnam miễn phí tại đây

Vui lòng đợi