Giáo viên hợp đồng có được hưởng phụ cấp thâm niên?

Câu hỏi: Tôi là giáo viên dạy học ở một trường công lập hưởng lương theo mã ngạch 15.113 và được hưởng phụ cấp thâm niên từ tháng 3 năm 2018 là 5%. Năm nay đến kỳ tăng thời gian hưởng lên 6% tôi không được xét lý do tôi là giáo viên hợp đồng không phải là viên chức. Tôi đã công tác tại trường từ năm 2011 đến nay nhiệm vụ chính là giáo viên đứng lớp. Vậy cho tôi hỏi nhà trường làm vậy có đúng không? Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo áp dụng đối với nhà giáo đang giảng dạy, giáo dục ở các cơ sở giáo dục công lập và các học viện, trường, trung tâm làm nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng thuộc cơ quan Nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội (gọi chung là cơ sở giáo dục công lập).

Tại khoản 1 Điều 1 Thông tư liên tịch số 68/2011/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC-BLĐTBXH được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư liên tịch số 29/2015/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC-BLĐTBXH quy định:

“Nhà giáo thuộc danh sách trả lương được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, đang làm nhiệm vụ giảng dạy, giáo dục trong các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và các trường, trung tâm, học viện thuộc cơ quan Nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội (sau đây gọi tắt là cơ sở giáo dục công lập) được Nhà nước cấp kinh phí hoạt động (bao gồm nguồn thu từ ngân sách Nhà nước cấp và các nguồn thu sự nghiệp theo quy định của pháp luật)”.

Do đó, giáo viên thuộc danh sách trả lương được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, đang làm nhiệm vụ giảng dạy, giáo dục trong các cơ sở giáo dục công lập thì được hưởng phụ cấp thâm niên.

Như vậy, bạn cần xem bạn có thuôc danh sách trả lương được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt hay không, nếu thuộc thì bạn được hưởng chế độ phụ cấp thâm niên theo Điều 3 Nghị định số 54/2011/NĐ-CP:

“Nhà giáo đủ 5 năm (60 tháng) giảng dạy, giáo dục được tính hưởng mức phụ cấp thâm niên bằng 5% của mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có); từ các năm sau trở đi, phụ cấp thâm niên mỗi năm được tính thêm 1%.”

Đỗ Quang Hưng

Được tư vấn bởi: Luật sư Đỗ Quang Hưng

Công ty Luật TNHH Lawpro

http://lawpro.vn- 0936779799

*Lưu ý: Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: [email protected]
Quý khách có bất kỳ vấn đề nào cần tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho các luật sư để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

loading
Vui lòng đợi