Danh mục

Đất chưa có Sổ đỏ bị thiên tai có được hỗ trợ xây lại?

Câu hỏi:

Dạ chào luật sư, nhà em ở Phù Cát, Bình Định, vừa qua có cơn bão số 6 vào làm nhà em bị sập thì có được cấp tiền để xây lại không ạ. Đất nhà em đang ở đang nằm trong khu quy hoạch mà không có Sổ đỏ thì có được cấp tiền không ạ?

 

Trả lời:

Một trong những nội dung chi cho công tác cứu trợ theo quy định tại khoản 3 Điều 11 Nghị định 64/2008/NĐ-CP là:

Hỗ trợ khẩn cấp: […] hỗ trợ xây dựng nhà bị đổ, bị trôi, bị hư hỏng nặng do ảnh hưởng của thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng nhằm ổn định cuộc sống trước mắt đối với nạn nhân, thân nhân của nạn nhân.

Việc phân phối và sử dụng tiền cứu trợ sẽ do Uỷ ban mặt trận tổ quốc các cấp chủ trì lên kế hoạc.

Do vậy để biết rõ chính sách cứu trợ áp dụng đối với trường hợp thiên tai ở địa phương bạn vừa qua như thế nào, bạn liên hệ với Ủy ban nhân dân (UBND) xã nơi cư trú hoặc uỷ ban mặt trận tổ quốc cấp huyện để hỏi và có thông tin chi tiết nhé.

Việc gia đình bạn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất nhưng nếu việc bạn sử dụng đất được coi là hợp pháp (không vi phạm quy hoạch, không bị xử phạt vi phạm hành chính, không có tranh chấp) thì vẫn có thể được duyệt hỗ trợ xây dựng nhà bị dổ do thiên tai.

Cụ thể bạn liên hệ với UBND cấp xã và Uỷ ban mặt trận tổ quốc để nắm thêm chi tiết.

*Lưu ý: Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: tuvan@luatvietnam.vn

Quý khách có bất kỳ vấn đề nào cần tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho các luật sư để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

Tải app LuatVietnam miễn phí tại đây

Vui lòng đợi