Thông tư hướng dẫn thực hiện Thành phần Tín dụng của Chương trình Quốc tế EC cho việc tái hoà nhập người hồi hương Việt nam

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THôNG Tư

CủA LIêN Bộ NGâN HàNG NHà NướC Và Bộ LAO độNG

THươNG BINH Và Xã HộI Số 13-TT/LB NGàY 10-8-1992

HướNG DẫN THựC HIệN THàNH PHầN TíN DụNG

CủA CHươNG TRìNH QUốC Tế EC CHO VIệC

TáI HOà NHậP NGườI HồI HươNG VIệT NAM

 

* Để đảm bảo thực hiện thắng lợi Chương trình Quốc tế EC cho việc tái hoà nhập người hồi hương Việt Nam, phù hợp với các điều khoản trong các văn bản "Thể thức Tổ chức" và "Thoả thuận Tài chính" đã được ký kết giữa đại diện Chính phủ Việt Nam và đại diện của Cộng đồng Châu emdashu ngày 27-2-1992 và ngày 23-4-1992 tại Hà Nội.

* Để đảm bảo việc triển khai thành phần tín dụng Chương trình Quốc tế EC phù hợp với đường lối phát triển kinh tế, xã hội của Chính phủ Việt Nam, phát huy hiệu quả của trợ giúp quốc tế.

* Để đảm bảo tính nhân đạo và để thực hiện mục tiêu của Chương trình, lợi ích do thành phần tín dụng mang lại sẽ ưu tiên dành cho các đối tượng là người hồi hương và những người nghèo trong cộng đồng, giúp họ tạo công ăn việc làm và ổn định đời sống.

Căn cứ theo các nguyên tắc nêu trên Liên Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hướng dẫn như sau:

1. Chương trình Quốc tế EC lập quỹ tín dụng cho vay đối với người hồi hương và những người khác trong cộng đồng thông qua các ngân hàng thương mại như Ngân hàng nông nghiệp Việt Nam và Ngân hàng Công thương Việt Nam... (sau đây gọi tắt là các Ngân hàng Chuyên doanh) và thông qua các tổ chức phi Chính phủ của Việt Nam như VACVINA, Hội Phụ nữ Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam... (sau đây gọi tắt là các Tổ chức phi Chính phủ) nhằm giúp cho người hồi hương và cộng đồng được vay vốn tạo việc làm, ổn định đời sống.

Việc triển khai hoạt động tín dụng với các Tổ chức phi Chính phủ sẽ được thực hiện trên cơ sở sự thoả thuận cụ thể giữa Ngân hàng Nhà nước, các Ngân hàng chuyên doanh, Văn phòng Quản lý Chương trình Quốc tế EC và với các Tổ chức phi Chính phủ.

2. Phạm vi và đối tượng cho vay:

Phạm vi cho vay là hộ gia đình, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc thành phần kinh tế cá thể, tư nhân, hợp tác xã và có thể dành một phần món vay cho xí nghiệp liên doanh giữa tư nhân với doanh nghiệp nhà nước.

Đối tượng được vay là những người hồi hương và những người trong cộng đồng.

3. Cơ cấu nguồn vốn được phân ra theo các mức vay và chi phí tối đa cho một chỗ làm việc mới tạo ra theo các mức vay tương ứng. Món vay nhỏ dành cho người nghèo tối thiểu phải chiếm 20% so với tổng số nguồn vốn cho vay.

4. Lãi suất vay được áp dụng theo biểu lãi suất hiện hành của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Những người vay sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, trả nợ đúng hạn được giảm tối đa 50% số tiền lãi phải trả. Mức giảm lãi của các món vay nhỏ phải cao hơn các món vay lớn hơn để nâng đỡ người nghèo.

Đối với những người vay không trả nợ đúng hạn, đương nhiên không được hưởng lãi giảm, mà phải chịu phạt theo quy định hiện hành của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Trường hợp người vay gặp rủi ro bất khả kháng được xoá nợ theo quy chế hiện hành của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

5. Phí giao dịch (bao gồm quản lý phí, bồi dưỡng nâng cao trình độ cán bộ, trợ giúp thiết bị tăng cường chất lượng quản lý cho ngân hàng) tối đa không quá 6% tổng số tiền giải ngân, trong đó phí dịch vụ của các Ngân hàng Thương mại là 3%.

6. Các Ngân hàng Chuyên doanh, các Tổ chức phi Chính phủ, Văn phòng Quản lý Chương trình Quốc tế EC Trung ương, tuỳ theo trách nhiệm và quyền hạn của mình tiến hành ký kết các hợp đồng cụ thể nhưng không trái với các văn bản "Thể thức Tổ chức", "Thoả thuận Tài chính" và Thông tư này.

7. Ngân hàng Nhà nước, hệ thống Ngân hàng Chuyên doanh, các Tổ chức phi Chính phủ phải thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra định kỳ để uống nắn các lệch lạc trong việc thực hiện chương trình tín dụng.

8. Ba tháng một lần các Ngân hàng Chuyên doanh, các Tổ chức phi Chính phủ phải báo cáo kết quả lên cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

9. Các Ngân hàng Chuyên doanh, các Tổ chức phi Chính phủ phải luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các cán bộ thanh tra, kiểm tra của Chương trình hoàn thành tốt công tác được giao.

10. Trong quá trình hoạt động, nếu có khó khăn vướng mắc, các Ngân hàng Chuyên doanh, các Tổ chức phi Chính phủ, Văn phòng Quản lý Chương trình Quốc tế EC Trung ương cần kịp thời nêu các khuyến nghị gửi Bộ LĐTBXH và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam xem xét xử lý.

 

 

 

thuộc tính Thông tư liên tịch 13-TT/LB

Thông tư hướng dẫn thực hiện Thành phần Tín dụng của Chương trình Quốc tế EC cho việc tái hoà nhập người hồi hương Việt nam
Cơ quan ban hành: Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Ngân hàng Nhà nước Việt NamSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:13-TT/LBNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông tư liên tịchNgười ký:Cao Sĩ Kiêm; Trần Đình Hoan
Ngày ban hành:10/08/1992Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhậtTình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:
TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Thông tư liên tịch 13-TT/LB

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi