Thông tư hướng dẫn cách tính mức bình quân thu nhập để thi hành chế độ tiền tuất

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THÔNG TƯ

CỦA BỘ THƯỜNG BINH VÀ Xà HỘI SỐ 33-TBXH NGÀY 3-4-1980
HƯỚNG DẪN CÁCH TÍNH MỨC BÌNH QUÂN THU NHẬP ĐỂ
THI HÀNH CHẾ ĐỘ TIỀN TUẤT

 

Ngày 27 tháng 9 năm 1979, Hội đồng Chính phủ đã ra quyết định số 354-CP quy định về mức bình quân thu nhập đầu người trong gia đình cán bộ, công nhân, viên chức Nhà nước thuộc diện được xét trợ cấp khó khăn. Căn cứ vào quyết định trên của Hội đồng Chính phủ, Bộ hướng dẫn lại việc tính mức bình quân thu nhập để thi hành chế độ tiền tuất như sau:

 

1. Theo quy định của chính sách bảo hiểm xã hội, nếu khi công nhân, viên chức Nhà nước và quân nhân chết, thu nhập của gia đình bị sụt từ 60% trở lên, hoặc không sụt đến mức đó nhưng bình quân thu nhập đầu người thấp, thuộc diện trợ cấp khó khăn của Nhà nước, thì thân nhân được xét trợ cấp tiền tuất hàng tháng. Mức thu nhập bình quân đầu người thấp, nay được áp dụng để xét trợ cấp tiền tuất hàng tháng là:

- Dưới 22 đồng/tháng/người, đối với những gia đình ở nội thành của các thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hải Phòng, thành phố Nam Định, thành phố Biên Hoà, thành phố Việt Trì, thành phố Vinh, thành phố Thái Nguyên, ở các khu công nghiệp tập trung: Gò Đầm (Bắc Thái), gang thép Thái Nguyên, Vinh - Bến Thuỷ, than Quảng Ninh, khu công nghiệp Biên Hoà.

- Dưới 20 đồng/tháng/người, đối với những gia đình ở nội thị của các thị xã (kể cả thị xã là tỉnh lỵ), các thị trấn (kể cả thị trấn là huyện lỵ), các huyện ngoại thành cũ của thành phố Hà Nội, các quận, huyện ngoại thành cũ của thành phố Hồ Chí Minh, các khu nhà ở tập thể của công nhân, viên chức ở vùng nông thôn.

- Dưới 18 đồng/tháng/người, đối với những gia đình ở nông thôn, bao gồm cả các thôn, xã mới sáp nhập thuộc các huyện ngoại thành của thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.

 

2. Khi tính bình quân thu nhập đầu người trong gia đình của cán bộ, công nhân, viên chức Nhà nước và quân nhân từ trần, nếu gia đình đó còn có người đang là công nhân, viên chức Nhà nước tại chức và quân nhân tại ngũ, hoặc đã về hưu, về nghỉ việc được hưởng trợ cấp mất sức hàng tháng, thì những người này được trừ khoản tiền ăn tiêu cần thiết cho bản thân là 35 đồng/tháng. Nếu gia đình có con lớn đã đi làm việc có lương, nhưng chưa có gia đình riêng và còn ăn ở chung, thì người con đó cũng được trừ khoản tiền ăn tiêu cần thiết theo mức trên.

Còn cách tính tổng thu nhập của gia đình vẫn theo hướng dẫn tại thông tư số 7-NV ngày 27/7/1973 của Bộ Nội vụ (nay là Bộ Thương binh và xã hội). Riêng trường hợp gia đình có con là học sinh các trường trung học, đại học, trường dạy nghề, đang hưởng học bổng của Nhà nước từ mức 18 đồng/tháng trở xuống, thì khoản học bổng đó đều cộng vào tổng thu nhập của gia dình và người con đó cũng được nằm trong diện để tính bình quân thu nhập.

 

3. Nội dung hướng dẫn bổ sung ở điểm 2 trên đây được áp dụng thống nhất trên cả nước để xét trợ cấp tiền tuất hàng tháng cho những trường hợp chết từ ngày 1/10/1979 đến khi chính sách bảo hiểm xã hội được cải tiến. Không áp dụng và không giải quyết lại đối với những trường hợp chết trước ngày 1/10/1979.

thuộc tính Thông tư 33-TBXH

Thông tư hướng dẫn cách tính mức bình quân thu nhập để thi hành chế độ tiền tuất
Cơ quan ban hành: Bộ Thương binh và Xã hộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:33-TBXHNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông tưNgười ký:Nguyễn Kiện
Ngày ban hành:03/04/1980Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhật Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Thông tư 33-TBXH

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản tiếng việt
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi