Nghị quyết 86/CP của Chính phủ về phiên họp thường kỳ tháng 7 năm 1997 của Chính phủ

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

NGHỊ QUYẾT

CỦA CHÍNH PHỦ SỐ 86/CP NGÀY 4 THÁNG 8 NĂM 1997 VỀ
PHIÊN HỌP THƯỜNG KỲ THÁNG 7 NĂM 1997 CỦA CHÍNH PHỦ

 

Trong 2 ngày 31/7 và 1/8/1997, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 7/1997 đã bàn và quyết định các vấn đề sau đây:

 

1. Chính phủ đã thảo luận về Dự Luật Quốc tịch Việt Nam (sửa đổi). Giao Bộ Tư pháp tiếp thu các ý kiến tại phiên họp, phối hợp với Bộ Ngoại giao chọn hình thứ thích hợp để tham khảo thêm ý kiến của đại diện cộng đồng người Việt Nam định cư ở nước ngoài; hoàn chỉnh Dự Luật trình Thủ tướng Chính phủ để chuẩn bị trình Quốc hội.

 

2. Chính phủ đã thảo luận về Dự án Pháp lệnh Tổ chức và hoạt động của tổ hoà giải ở cơ sở. Giao Bộ Tư pháp tiếp thu các ý kiến tại phiên họp, chỉnh lý Dự án Pháp lệnh theo hướng: việc hoà giải phải phát huy được tính cộng đồng, vai trò tự quản của nhân dân, tôn trọng truyền thống văn hoá, thuần phong mỹ tục tốt đẹp của làng, bản phù hợp với các quy định của pháp luật; động viên được mọi người tham gia công tác hoà giải trong nội bộ nhân dân; đồng thời, xin ý kiến Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể xã hội và những cá nhân có uy tín trong công tác hoà giải ở cơ sở. Trong tháng 8/1997, Bộ Tư pháp hoàn chỉnh Dự án Pháp lệnh báo cáo Thủ tướng Chính phủ để trình Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.

 

3. Chính phủ đã thảo luận về những điểm bổ sung của Dự án Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Dự án Luật Ngân hàng và các tổ chức tín dụng, trên cơ sở tiếp thu các ý kiến của các Đại biểu Quốc hội khoá IX, tại Kỳ họp thứ 11. Giao Ngân hàng Nhà nước phối hợp với Văn phòng Chính phủ căn cứ vào các ý kiến tại phiên họp Chính phủ tháng 1/1997 và phiên họp này, tổ chức nhóm chuyên gia chỉnh lý từng Điều, Khoản của hai Dự Luật này; trong tháng 8/1997, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét trước khi trình Quốc hội.

3.1. Đối với Dự án Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam: cần quy định Thanh tra Ngân hàng là Thanh tra Nhà nước chuyên ngành có thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính và giải quyết khiếu nại, tố cáo; việc tạm ứng cho ngân sách Nhà nước phải thống nhất với Luật Ngân sách Nhà nước; về quản lý Nhà nước đối với hoạt động của Ngân hàng Nhà nước không quy định thành Chương riêng, nhưng phải rõ những nội dung của quản lý nhà nước; ...

3.2. Đối với Dự án Luật Ngân hàng và các tổ chức tín dụng: Cần làm rõ thêm một số nội dung, như: Việc mở chi nhánh của các Ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam; các quy định về cầm cố, thế chấp phải linh hoạt và phù hợp với thực tiễn của Việt Nam; trong quá trình cho vay, Ngân hàng phải giám sát chặt chẽ, định kỳ có đánh giá tình hình hoạt động và hiệu quả sử dụng vốn ở các doanh nghiệp có vay vốn của Ngân hàng.

 

4. Chính phủ đã cho ý kiến về Kế hoạch của Chính phủ thực hiện Nghị quyết Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 3, Khoá VIII về "Phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tiếp tục xây dựng Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong sách vững mạnh". Giao Ban Tổ chức - Cán bộ Chính phủ tiếp thu các ý kiến bổ sung tại phiên họp và xin ý kiến của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về các đề án nhằm thực hiện quyền dân chủ trực tiếp của nhân dân; hoàn chỉnh bản Kế hoạch, trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành trước ngày 15/8/1997.

 

5. Chính phủ quyết định triệu tập phiên họp giữa tháng 8/1997 để bàn về cơ cấu tổ chức của Chính phủ mới, những điểm sửa đổi bổ sung Luật Tổ chức Chính phủ và một số chính sách đối với cán bộ xã, phường. Ban Tổ chức - Cán bộ Chính phủ gửi ngay các Đề án xin ý kiến của các thành viên Chính phủ và hoàn chỉnh trình Thủ tướng Chính phủ trước ngày 10/8/1997.

 

6. Chính phủ đã thảo luận về Dự thảo Nghị định Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Giao Bộ Tư pháp phối hợp với Văn phòng Chính phủ, trên cơ sở các ý kiến tại phiên họp, hoàn chỉnh văn bản trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành trong tháng 8/1997.

 

7. Về Chương trình Tiếp tục đổi mới doanh nghiệp nhà nước và dự thảo Nghị định hướng dẫn thực hiện các Điều 25, 26, 27 của Luật Doanh nghiệp nhà nước, Chính phủ cho rằng đây là những vấn đề hết sức quan trọng và phức tạp cần có thời gian chuẩn bị và bàn kỹ hơn. Giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư và ban Chỉ đạo Trung ương đổi mới Doanh nghiệp tiếp thu các ý kiến tại phiên họp này, bổ sung các Đề án để trình Chính phủ tại phiên họp thường kỳ tháng 8/1997.

 

Nghị quyết này đã được Chính phủ thông qua ngày 1 tháng 8 năm 1997 và có hiệu lực thi hành từ ngày ban hành.

thuộc tính Nghị quyết 86/CP

Nghị quyết 86/CP của Chính phủ về phiên họp thường kỳ tháng 7 năm 1997 của Chính phủ
Cơ quan ban hành: Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:86/CPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Nghị quyếtNgười ký:Phan Văn Khải
Ngày ban hành:04/08/1997Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:
TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Nghị quyết 86/CP

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản tiếng việt
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi