Nghị quyết phiên họp thường kỳ Chính phủ năm 1998

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Nghị quyết

CỦA CHÍNH PHỦ SỐ 12/1998/NQ-CP NGÀY 25 THÁNG 9 NĂM 1998
VỀ PHIÊN HỌP CHÍNH PHỦ THƯỜNG KỲ THÁNG 9 NĂM 1998

 

Trong hai ngày 21 và 22 tháng 9 năm 1998, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 9 năm 1998 thảo luận và quyết nghị các vấn đề sau đây:

1. Nhất trí về cơ bản nội dung Báo cáo về kế hoạch ổn định và phát triển kinh tế - xã hội năm 1999 do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình; Báo cáo tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 1998 và dự toán ngân sách nhà nước năm 1999 do Bộ trưởng Bộ Tài chính trình.

Năm 1998, Chính phủ đã tập trung chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ nhằm phát huy nội lực, tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị, cơ sở, đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra, do đó nhìn chung, kinh tế - xã hội vẫn giữ được ổn định và có sự tăng trưởng. Tuy nhiên, do những yếu kém của bản thân nền kinh tế và công tác tổ chức thực hiện, do thiên tai gây hậu quả nặng nề cùng với tác động của khủng hoảng tài chính - tiền tệ ngày càng lan rộng nên tốc độ tăng trưởng có xu hướng chậm lại và giảm dần, nhiều chỉ tiêu không đạt mức kế hoạch đã đề ra; lĩnh vực văn hóa - xã hội còn những vấn đề bức xúc chưa được giải quyết.

Chính phủ khẳng định cần đánh giá khách quan tình hình kinh tế - xã hội, phân tích những thuận lợi, khó khăn hiện nay và thời gian tới để có sự điều chỉnh cần thiết về mục tiêu, nhịp độ tăng trưởng, cơ cấu đầu tư và các cân đối lớn của nền kinh tế, đồng thời đề ra các chủ trương, chính sách phù hợp tình hình năm 1999 và những năm sau. Cần tiếp tục đẩy mạnh công cuộc đổi mới, triển khai có hiệu quả các chương trình hành động thực hiện các Nghị quyết của Đảng, của Quốc hội và Chính phủ, tập trung khai thác mọi nguồn lực, vượt qua khó khăn, hạn chế tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng, kiềm chế đà giảm sút nhịp độ tăng trưởng, tiếp tục giữ vững sự ổn định kinh tế - xã hội, đồng thời đặc biệt chú trọng những ngành và lĩnh vực có khả năng phát triển nhanh nhằm tạo đà tăng trưởng mạnh hơn trong những năm tới. Từ đó kế hoạch và ngân sách năm 1999 phải được xác định một cách sát thực và mang tính khả thi, trên cơ sở bố trí cơ cấu kinh tế, cơ cấu đầu tư, cơ cấu thu chi ngân sách hợp lý, xác định đúng và điều hành linh hoạt các cân đối vĩ mô của nền kinh tế. Theo tinh thần đó, Chính phủ hạ quyết tâm phấn đấu thực hiện một cách tích cực và quyết liệt phương án I; đồng thời chuẩn bị các biện pháp dự phòng cần thiết để chủ động chuyển sang thực hiện phương án II khi tình hình xấu hơn có thể xảy ra.

Để đạt được mục tiêu đó, cần tiếp tục làm rõ thêm một số chủ trương, chính sách về đất đai, đầu tư, thị trường, tài chính-tiền tệ, giải quyết việc làm và xóa đói giảm nghèo, cải cách hành chính; từ đó đề ra các giải pháp thật cụ thể và kiên quyết thực hiện trong năm 1999 nhằm tạo động lực để phát triển sản xuất kinh doanh, trước hết là trong các lĩnh vực nông nghiệp, thuỷ sản, công nghiệp, xuất khẩu...

Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan, địa phương và doanh nghiệp nhà nước phải có các biện pháp kiên quyết nhất nhằm quản lý chặt chẽ chi tiêu, thực hiện triệt để tiết kiệm, tập trung ưu tiên vốn cho sản xuất kinh doanh nhằm góp phần khắc phục tình hình khó khăn hiện nay.

Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính tiếp thu ý kiến tại phiên họp, bổ sung, hoàn chỉnh Báo cáo, trình Bộ Chính trị và báo cáo Uỷ ban Thường vụ Quốc hội để chuẩn bị trình Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 6 và trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 4 khoá X.

2. Chính phủ đã nghe Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ báo cáo kết quả tổng hợp ý kiến của các thành viên Chính phủ về 5 Dự án Pháp lệnh: Pháp lệnh Thư viện, Pháp lệnh Chất lượng hàng hóa (sửa đổi), Pháp lệnh Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Pháp lệnh Đo lường và Pháp lệnh Công an xã.

Chính phủ giao Bộ trưởng Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ trưởng Bộ Văn hóa -Thông tin và Bộ trưởng Bộ Công an phối hợp với Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ tiếp thu ý kiến các thành viên Chính phủ để hoàn chỉnh từng dự án Pháp lệnh nói trên, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước khi trình Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.

3. Tại phiên họp này, Văn phòng Chính phủ đã gửi các thành viên Chính phủ Báo cáo kiểm điểm tình hình thực hiện Quy chế làm việc của Chính phủ quý III và 9 tháng đầu năm 1998.

Trong quý III/1998, việc thực hiện Quy chế làm việc của Chính phủ đã có một số chuyển biến tốt; Chính phủ và các Bộ, ngành đã giải quyết được khối lượng rất lớn các công việc, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình công tác của Chính phủ. Tuy nhiên vẫn còn một số yếu kém cần khắc phục. Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục chấn chỉnh kỷ luật hành chính, nâng cao hiệu lực và hiệu quả của công tác chỉ đạo điều hành, thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo, tăng cường công tác phối hợp để giải quyết nhanh và có hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra, thực hiện tốt và đầy đủ các quy định của Quy chế.

 

thuộc tính Nghị quyết 12/1998/NQ-CP

Nghị quyết phiên họp thường kỳ Chính phủ năm 1998
Cơ quan ban hành: Chính phủSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:12/1998/NQ-CPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Nghị quyếtNgười ký:Phan Văn Khải
Ngày ban hành:25/09/1998Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhật Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:
TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Nghị quyết 12/1998/NQ-CP

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi