Chỉ thị về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CHỈ THỊ

CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ SỐ 98-TTG NGÀY 28-3-1980 VỀ VIỆC TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY

 

Trong thời gian gần đây ở một số địa phương đã xảy ra nhiều vụ cháy nhà cửa, kho tàng và rừng cây gây ra thiệt hại lớn về tài sản và xã hội chủ nghĩa và tính mạng nhân dân. Riêng về nạn cháy rừng đang có chiều hướng tăng lên rất nghiêm trọng ở nhiều nơi, gây thiệt hại lớn về kinh tế và ảnh hưởng đến quốc phòng.

Nguyên nhân các vụ cháy một phần là do địa phương và các đơn vị cơ sở chưa thực hiện nghiêm túc những quy định đã có về phòng cháy, chữa cháy; việc kiểm tra, đôn đốc thực hiện các quy định ấy thiếu thường xuyên liên tục, thiếu điều tra, kết luận rõ ràng và xác định trách nhiệm về từng vụ cháy để xử lý kịp thời, mặt khác ở một số nơi còn thiếu cảnh giác, không chú ý đề phòng địch phá hoại.

Để kịp thời ngăn chặn các vụ cháy tiếp tục xảy ra, Thủ tướng Chí phủ yêu cầu các đồng chí thủ trưởng các ngành, các cấp, các đơn vị cơ sở làm ngay những việc cấp bách sau đây:

 

1. Các ngành, các cấp tổ chức ngay một đợt kiểm tra và chấn chỉnh công tác phòng cháy và tổ chức lực lượng chữa cháy ở các đơn vị quan trọng, có nhiều tài sản hoặc có nhiều chất dễ cháy, các khu dân cư đồng đúc, nhất là những khu nhà lợp lá hoặc giấy dầu. Trong khi kiểm tra, phát triển sơ hở thiếu sót đến đâu phải kịp thời đề ra biện pháp và thời gian khắc phục đến đấy.

Trong việc tổ chức phòng cháy, chữa cháy phải quy định rõ ràng trách nhiệm, quyền hạn của từng người, từng bộ phận để bảo đảm hiệu lực phòng cháy, chữa cháy và khi những vụ cháy xảy ra có thể thấy rõ nguyên nhân, trách nhiệm.

 

2. Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân các tỉnh miền núi phải ra lệnh cấm các huyện, xã, các cơ quan, đơn vị đóng ở địa phương phá rừng, đốt nương rẫy (trừ những nơi có kế hoạch khai hoang). Đặc biệt ở những nới gần kho tàng, căn cứ quân sự, gần các đường dây thông tin, đường dây điện, ống dẫn dầu và làng xóm đông dân cư càng phải cấm ngặt việc đốt rẫy, đốt rơm rạ ở đồng ruộng.

Bộ Lâm nghiệp và Uỷ ban Nhân dân các cấp phải tổ chức lực lượng riêng để kiểm tra việc phòng chống cháy rừng.

Đặc biệt đối với các tỉnh biên giới phía Bắc, Bộ Lâm nghiệp phải phối hợp với Uỷ ban Nhân dân tỉnh và các lực lượng quân đội, công an để có biện pháp phòng chống cháy rừng thật chu đáo, mỗi huyện phải có kế hoạch phòng cháy, chữa cháy cụ thể cho từng khu rừng; dựa vào dân quân, các lực lượng kiểm lâm và nhâ dân để tuần tra canh gác và quan sát phát hiện kịp thời các vụ cháy rừng; khen thưởng những người có công trong việc phòng cháy, chữa cháy rừng và kịp thời xử lý những người gây ra cháy rừng.

 

3. Bộ Quốc phòng có trách nhiệm tổ chức kiểm tra việc phòng cháy, chữa cháy ở kho vũ khí, quân trang quân dụng, các sân bay, các doanh trại, các điểm chốt ở biên giới để tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy. Cần giao trách nhiệm cho các cấp chỉ huy quân sự và các đơn vị quân đội phối hợp chặt chẽ với ngành lâm nghiệp và địa phương tham gia việc phòng cháy, chữa cháy.

 

4. Bộ Nội vụ có trách nhiệm chỉ đạo chặt chẽ Cục phòng cháy chữa cháy hướng dẫn, kiểm tra đôn đốc các ngành, các địa phương thực hiện nghiêm chỉnh công tác phòng cháy, chữa cháy, kịp thời điều tra làm rõ nguyên nhân các vụ cháy, đồng thời phối hợp với việc kiểm sát nhân dân và toà án nhân dân để kịp thời kết luận và xử lý những người có trách nhiệm trong các vụ cháy, trừng trị đích đáng bọn phản động gây cháy để phá hoại.

thuộc tính Chỉ thị 98-TTg

Chỉ thị về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy
Cơ quan ban hành: Thủ tướng Chính phủSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:98-TTgNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Tố Hữu
Ngày ban hành:28/03/1980Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhật Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:
TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Chỉ thị 98-TTg

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản tiếng việt
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi