Chỉ thị về việc tăng cường quản lý lưu thông xi măng

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CHỈ THỊ

SỐ 98-BXD/KH1 NGÀY 28 THÁNG 4 NĂM 1990 CỦA BỘ XÂY DỰNG VỀ VIỆC TĂNG CƯỜNG QUẢN LÝ LƯU THÔNG XI MĂNG

 

Qua kết quả thực hiện sản xuất và tiêu thụ xi măng quý I/1990, Bộ thấy mặc dù sản lượng xi măng quý I/1990 tuy chưa đạt mức bình quân năm 1990, song nếu so với quý I/1989 thì sản lượng xi măng tăng hơn khoảng 140.000 tấn.

Tuy nhiên, khối lượng xây dựng cơ bản của Nhà nước và của nhân dân trong năm 1990 rất lớn. Do đó nhu cầu xi măng cũng đòi hỏi tăng hơn năm 1989 nhiều.

Trước tình hình đó, Bộ đã ban hành một số cơ chế nhằm chỉ đạo Liên hiệp xi măng, các nhà máy xi măng và các đơn vị cung ứng bằng nhiều biện pháp đẩy mạnh sản xuất, nhập khẩu và lưu thông để bảo đảm xi măng đến tay người tiêu dùng với hành trình ngắn nhất, giá cả hợp lý nhất.

Để đạt được mục tiêu nêu trên, Bộ chỉ thị cho Liên hiệp xi măng, các nhà máy xi măng, các đơn vị cung ứng và các đơn vị có liên quan thực hiện một số việc sau đây:

 

1/ Liên hiệp xi măng chỉ đạo chặt chẽ việc đưa nguyên liệu sản xuất đến các nhà máy, đảm bảo cho các nhà máy sản xuất theo kế hoạch đã giao. Năm 1990, các nhà máy phải phấn đấu sản xuất vượt mức kế hoạch Nhà nước, đảm bảo tổng sản lượng xi măng của Bộ đạt từ 2,5 triệu tấn đến 2,6 triệu tấn.

Đồng thời Liên hiệp xi măng nắm chắc thị trường, chủ động nhập khẩu clinker, xi măng (chủ yếu cho khu vực miền Nam) để ổn định giá xi măng trên thị trường cả nước.

 

2/ Trên cơ sở kế hoạch Bộ đã giao tiêu thụ sản phẩm năm 1990, Liên hiệp xi măng chỉ đạo các nhà máy xây dựng kế hoạch tiêu thụ quý, tháng để thực hiện thông qua hợp đồng kinh tế với các đơn vị cung ứng thuộc Bộ, hoặc với khách hàng được chỉ định mua trực tiếp tại nhà máy.

Việc bán xi măng, trước hết cần tập trung và bán đủ cho chỉ tiêu xây dựng cơ bản, các công trình trọng điểm Nhà nước và chỉ tiêu pháp lệnh khác theo kế hoạch. Còn chỉ tiêu hạn mức do Bộ ban hành và chỉ tiêu bán liên kết kinh tế là những chỉ tiêu hướng dẫn. Nhà máy xi măng căn cứ vào hạn mức, bán cho các Sở Xây dựng thông qua hợp đồng kinh tế. Riêng đối với các tỉnh miền núi, cần phải có chính sách ưu tiên theo chủ trương của Nhà nước.

 

3/ Để thực hiện nghiêm chỉnh chế độ báo cáo thống kê về sản xuất và cung ứng. Ngoài chế độ báo cáo thống kê theo định kỳ do Tổng cục Thống kê quy định, Bộ yêu cầu Liên hiệp xi măng, các nhà máy xi măng và các Công ty cung ứng thuộc Bộ báo cáo trực tiếp về Văn phòng Bộ theo định kỳ 5 ngày một lần về kết quả sản xuất và cung ứng để Bộ chỉ đạo trong giai đoạn đầu. Khi thấy không cần thiết, Bộ sẽ quy định lại sau.

Vụ Kế hoạch có trách nhiệm hướng dẫn biểu mẫu báo cáo theo chỉ thị này.

4/ Để giúp Bộ chỉ đạo công tác sản xuất, tiêu thụ theo đúng mục tiêu đặt ra, Bộ quyết định thành lập tổ công tác kiểm tra hướng dẫn thực hiện. Tổ công tác này do Vụ Kế hoạch chủ trì cùng với Vụ Vật liệu xây dựng, Ban Thanh tra Bộ, Liên hiệp xi măng.

Tổ công tác có nhiệm vụ:

- Hướng dẫn xây dựng kế hoạch tiêu thụ tháng tại các nhà máy xi măng và các công ty cung ứng theo chỉ đạo của Bộ.

- Hướng dẫn việc thực hiện cơ chế mua bán xi măng tại các nhà máy và các công ty cung ứng theo các nguồn chỉ tiêu.

- Kiểm tra việc thực hiện mua bán xi măng tại các nhà máy và các công ty cung ứng với các đối tượng theo kế hoạch được duyệt.

- Phát hiện những tổ chức, cá nhân mua đi bán lại xi măng hưởng chênh lệch giá, và những hành vi tiêu cực như hối lộ, đầu cơ trục lợi, lũng đoạn thị trường khi xi măng khan hiếm. Lập các biên bản và kiến nghị các biện pháp xử lý hoặc trực tiếp đề nghị cơ quan hành pháp phối hợp thực hiện những biện pháp ngăn chặn hành vi phạm pháp.

- Truyền đạt, hướng dẫn thực hiện chỉ thị và các biện pháp có tính chất tình huống về mua bán xi măng và ưu tiên cung ứng xi măng.

- Tổ công tác được phép làm việc trực tiếp với các đơn vị có liên quan dến cung ứng và tiêu thụ xi măng trong cả nước để kiểm tra xem xét thường kỳ hoặc bất thường tình hình thực hiện tiêu thụ xi măng theo Chỉ thị này.

Bộ yêu cầu đồng chí Thủ trưởng các đơn vị thực hiện nghiêm chỉnh Chỉ thị này.

thuộc tính Chỉ thị 98-BXD/KH1

Chỉ thị về việc tăng cường quản lý lưu thông xi măng
Cơ quan ban hành: Bộ Xây dựngSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:98-BXD/KH1Ngày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Ngô Xuân Lộc
Ngày ban hành:28/04/1990Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhật Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:
TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Chỉ thị 98-BXD/KH1

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi