Chỉ thị về việc ngăn chặn hiện tượng xuất nhập khẩu trái phép

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CHỈ THỊ

CỦA CHÍNH PHỦ SỐ 882/TTG NGÀY 26 THÁNG 11 NĂM 1996
VỀ VIỆC NGĂN CHẶN HIỆN TƯỢNG XUẤT CẢNH TRÁI PHÉP

 

Trong khuôn khổ thực hiện Chương trình hành động toàn diện (CPA), đến nay ta đã giải quyết về cơ bản vấn đề hồi hương một số thuyền nhân Việt Nam không được coi là tỵ nạn với các nước Malaysia, Inđônêsia, Singapore và Nhật Bản. Ta cũng đang cố gắng giải quyết hồi hương nốt số thuyền nhân còn tồn đọng lại Thái Lan và Hồng Kông xong trước ngày 1 tháng 7 năm 1997. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây số người Việt Nam nhập cảnh trái phép vào Hồng Kông có chiều hướng ngày càng tăng: Từ tháng 1 đến tháng 10 năm 1996 đã có 780 người vượt biên trái phép bằng thuyền đến Hồng Kông và 32 người đến Hồng Kông bằng con đường đi du lịch do các Công ty Du lịch Việt Nam tổ chức, sau đó ở lại trái phép.

Việc người Việt Nam tiếp tục nhập cảnh trái phép vào Hồng Kông đã làm ảnh hưởng tới những nỗ lực của Chính phủ ta đang phối hợp với chính quyền Anh/Hồng Kông và HCR nhằm đưa về nước hơn 11.000 thuyền nhân hiện còn tồn đọng ở Hồng Kông; gây khó khăn cho các cơ quan của Nhà nước ta trong việc bảo đảm an ninh, trật tự xã hội.

Để ngăn chặn có hiệu quả hiện tượng vượt biên và nhập cảnh trái phép vào Hồng Kông, Thủ tướng Chính phủ chỉ thị các địa phương và các Bộ, ngành liên quan tiến hành ngay các công việc sau đây:

1. Tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng, làm cho quần chúng hiểu rõ hai vấn đề cơ bản:

Một là không có cơ hội tìm kiếm việc làm ở Hồng Kông và từ Hồng Kông đi tìm việc ở các nước khác, vì lãnh thổ này sẽ được trao trả về Trung Quốc từ 1/7/1997;

Hai là đối với những người đến Hồng Kông sau ngày 14/02/1994, Cao uỷ Liên Hợp quốc về người tỵ nạn (HCR) sẽ không giải quyết bất kỳ khoản trợ cấp nào của các tổ chức quốc tế cho việc hồi hương và tái hoà nhập. Những người này sẽ bị chính quyền Hồng Kông giam giữ, phạt tù từ 1 đến 6 tháng và bị trục xuất, không được hưởng sự trợ giúp của HCR.

2. Tăng cường công tác quản lý, ngăn chặn người xuất cảnh trái phép. Các địa phương và các cơ quan chức năng tiến hành các biện pháp canh phòng, kiểm soát và tuần tra biên giới trên biển, trên đất liền để ngăn chặn kịp thời các đối tượng xuất cảnh trái phép, xử lý nghiêm khắc các tổ chức, cá nhân có hành động tổ chức, môi giới xuất cảnh trái phép.

3. Phối hợp chặt chẽ trong việc xác minh danh sách và nhận lại nhanh chóng những công dân Việt Nam không được nước ngoài cho cư trú, nhất là đối với những người còn mang giấy tờ hợp lệ do Việt Nam cấp.

4. Đề cao trách nhiệm của các cơ quan cử, hoặc tổ chức người đi nước ngoài, nhất là các tổ chức du lịch lữ hành. Cơ quan, tổ chức do thiếu trách nhiệm để xẩy ra việc có người xuất cảnh có thời hạn rồi ở lại nước ngoài bất hợp pháp, ngoài việc phải chịu phí tổn cho việc đưa người đó trở về, còn phải bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan, ban, ngành và các địa phương thực hiện tốt Chỉ thị này và phản ánh kịp thời những vấn đề mới phát sinh để có chủ trương, biện pháp xử lý thích hợp.

 

thuộc tính Chỉ thị 882/TTg

Chỉ thị về việc ngăn chặn hiện tượng xuất nhập khẩu trái phép
Cơ quan ban hành: Thủ tướng Chính phủSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:882/TTgNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Võ Văn Kiệt
Ngày ban hành:26/11/1996Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhật Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:
TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Chỉ thị 882/TTg

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản tiếng việt
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi