Chỉ thị về việc triển khai thực hiện các Nghị định số 27-HĐBT; số 28-HĐBT; số 29-HĐBT ngày 09-03-1988 của HĐBT ban hành các chính sách đối với kinh tế tập thể, kinh tế cá thể, tư doanh và kinh tế gia đình trong sản xuất CN, DVCN, XD, VT

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CHỈ THỊ

CỦA CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG BỘ TRƯỞNG SỐ 81-CT NGÀY 24-3-1988

VỀ VIỆC TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CÁC NGHỊ ĐỊNH SỐ 27-HĐBT;

SỐ 28-HĐBT; SỐ 29-HĐBT NGÀY 9-3-1988 CỦA HỘI ĐỒNG BỘ TRƯỞNG BAN HÀNH CÁC CHÍNH SÁCH ĐỐI VỚI KINH TẾ TẬP THỂ, KINH TẾ CÁ THỂ, TƯ DOANH VÀ KINH TẾ GIA ĐÌNH TRONG SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP, DỊCH VỤ CÔNG NGHIỆP, XÂY DỰNG VÀ VẬN TẢI

 

Ngày 9 tháng 3 năm 1988, Hội đồng Bộ trưởng đã ký các Nghị định số 27- HĐBT ban hành bản quy định chính sách đối với kinh tế cá thể, kinh tế tư doanh sản xuất công nghiệp, dịch vụ công nghiệp xây dựng, vận tải, Nghị định số 28-HĐBT ban hành bản quy định chính sách đối với các đơn vị kinh tế tập thể sản xuất công nghiệp, dịch vụ công nghiệp, xây dựng, vận tải, Nghị định số 29-HĐBT ban hành bản quy định chính sách đối với kinh tế gia đình trong hoạt động sản xuất và dịch vụ sản xuất.

Đây là các văn kiện quan trọng nhằm cụ thể hoá, thể chế hoá các chủ trương mới về sử dụng đúng đắn các thành phần kinh tế trong thời kỳ quá độ ở nước ta, và đổi mới cơ chế quản lý theo Nghị quyết Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ VI, các Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 2, lần thứ 3 và lần thứ 4 (khoá VI).

Các văn bản pháp quy này nhằm giải phóng mọi năng lực sản xuất, khai thác nhanh và có hiệu quả mọi khả năng hiện thực và tiềm tàng, các mặt tích cực của các cơ sở sản xuất ngoài quốc doanh về công nghiệp, dịch vụ công nghiệp, xây dựng, vận tải khuyến khích mọi người tạo thêm việc làm, huy động mọi nguồn vốn và khả năng kỹ thuật vào sản xuất; góp phần thực hiện 3 chương trình kinh tế lớn về lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng, hàng xuất khẩu, để sản xuất đủ tiêu dùng, có tích luỹ, tiến tới thực hiện tái sản xuất mở rộng trên quy mô toàn xã hội.

Các quy định này sẽ có tác động mạnh đến nhiều mối quan hệ kinh tế - xã hội trong các tầng lớp dân cư, giữa các vùng, các miền, các lĩnh vực, các ngành của nền kinh tế quốc dân theo hướng tích cực mà Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ VI đã đề ra, song nếu không có sự hướng dẫn cụ thể, nếu thiếu sự tuyên truyền, giải thích đầy đủ và không có sự chỉ đạo thực hiện nghiêm túc sẽ khó tránh khỏi xu hướng lệch lạc hoặc băn khoăn lo lắng, hoặc buông trôi, tự phát.

Vì vậy Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng chỉ thị:

1. Các cơ quan tuyên truyền cần làm cho cán bộ, công nhân, viên chức Nhà nước và mọi tầng lớp nhân dân hiểu rõ những chủ trương mới của Đảng ta đối với các thành phần kinh tế, thể hiện trong Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ VI và trong các quy định ban hành theo các Nghị định nói trên, làm cho mọi người tin tưởng, ra sức huy động tiền vốn, kỹ thuật, nguyên liệu, lao động để phát triển sản xuất, đưa lại lợi ích cho mình, cho tập thể và cho xã hội.

2. Các đồng chí Bộ trưởng, Chủ nhiệm các Uỷ ban Nhà nước, Tổng cục Trưởng ban hành trước ngày 15-4-1988 các thông tư hoặc thông tư liên Bộ hướng dẫn thực hiện các điều quy định nói trên thuộc phạm vi trách nhiệm của mình.

Trước khi ban hành các thông tư này cần gửi đến Văn phòng Hội đồng Bộ trưởng và Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương xem xét để bảo đảm sự phù hợp giữa các thông tư với nhau (dự thảo thông tư giử về Văn phòng Hội đồng Bộ trưởng và Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương trước ngày 30-3-1988).

3. Các đồng chí Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố và đặc khu trực thuộc Trung ương cần xây dựng các kế hoạch triển khai và tổ chức thực hiện các chính sách mới của Nhà nước như sửa đổi các quy định của địa phương trái với nội dung các Nghị định nói trên đây của Hội đồng Bộ trưởng, rà soát lại các đơn vị kinh tế đã hình thức để củng cố, đẩy mạnh sản xuất, kiểm tra đăng ký của các đơn vị sản xuất kinh doanh không hợp lệ, đưa các đơn vị kinh tế về hình thức đúng đắn của họ để có chế độ quản lý hợp lý.

4. Liên hiệp hợp tác xã tiểu, thủ công nghiệp Trung ương hướng dẫn cho các đơn vị kinh tế tập thể kiện toàn một bước các hợp tác xã sản xuất tiểu thủ công nghiệp.

5. Bộ Tư pháp có trách nhiệm theo dõi quá trình thực hiện các chính sách mới để đúc kết, xây dựng trình ban hành các đạo luật hay pháp lệnh và hướng dẫn các ngành kinh tế kỹ thuật ra các văn bản pháp quy cần thiết về kinh tế tập thể, kinh tế cá thể, tư doanh, kinh tế gia đình.

6. Các đồng chí Bộ trưởng, Chủ nhiệm các Uỷ ban Nhà nước, Tổng cục trưởng, Chủ nhiệm Liên hiệp hợp tác xã Trung ương, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân các tỉnh, thành phố và đặc khu trực thuộc Trung ương, trong phạm vi phụ trách của mình có trách nhiệm theo dõi, uốn nắn những việc làm sai lệch và định kỳ hàng quý và năm báo cáo lên Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng việc thực hiện các chính sách mới này thuộc phạm vi của mình.

 

 

thuộc tính Chỉ thị 81-CT

Chỉ thị về việc triển khai thực hiện các Nghị định số 27-HĐBT; số 28-HĐBT; số 29-HĐBT ngày 09-03-1988 của HĐBT ban hành các chính sách đối với kinh tế tập thể, kinh tế cá thể, tư doanh và kinh tế gia đình trong sản xuất CN, DVCN, XD, VT
Cơ quan ban hành: Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởngSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:81-CTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Võ Văn Kiệt
Ngày ban hành:24/03/1988Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhật Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản tiếng việt
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi