Chỉ thị về những việc cần làm để thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ

Thuộc tính Nội dung VB gốc Tiếng Anh Hiệu lực VB liên quan Lược đồ Nội dung MIX Tải về
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng:Đã biết

CHỉ THị

CủA THủ TướNG CHíNH PHủ Số 47-TTG NGàY 3 THáNG 11 NăM 1992

Về NHữNG VIệC CầN LàM để THựC HIệN CHươNG TRìNH

HàNH độNG CủA CHíNH PHủ.

 

Trong phiên họp thứ nhất ngày 16, ngày 17 tháng 10 năm 1992, Chính phủ đã thảo luận biện pháp thực hiện chương trình hành động của Chính phủ đã được Thủ tướng trình trước Quốc hội khoá IX, kỳ họp thứ nhất. Để thực hiện nghiêm chỉnh quyết định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Chỉ thị các bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cần làm ngay những việc sau đây:

1. Tổ chức nghiên cứu để cán bộ lãnh đạo và cán bộ nhân viên thuộc quyền bộ, Uỷ ban... quán triệt nội dung chương trình hành động của Chính phủ do Thủ tướng trình trước Quốc hội khoá IX, kỳ họp thứ nhất. Trên cơ sở đó từng bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xây dựng chương trình hành động của bộ, Uỷ ban... để thực hiện trong bộ, ngành, địa phương v.v... Chương trình này cần chỉ ra những việc phải làm trong thời gian dài, những việc phải tập trung và khẩn trương giải quyết dứt điểm từ nay đến hết năm 1992 và quý I năm 1993. Cần xuất phát từ tình hình cụ thể của bộ, ngành, địa phương để đề ra việc làm trọng tâm; song ở tất cả các cơ quan, các cấp đều phải tập trung giải quyết sớm việc chấn chỉnh tổ chức, sắp xếp biên chế, thay đổi quy chế làm việc cho phù hợp với Luật Tổ chức Chính phủ mới, nâng cao hiệu quả của bộ máy và chống tham nhũng, làm trong sạch bộ máy; trước mắt là bàn biện pháp thực hiện Chỉ thị số 40-TTg ngày 29 tháng 10 năm 1992 về đổi mới quan hệ làm việc giữa người đứng đầu cơ quan hành chính các cấp.

Trong thời hạn từ nay đến hết ngày 30 tháng 11 năm 1992, chương trình hành động của bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ phải gửi đến Thủ tướng Chính phủ; chương trình hành động của Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phải được gửi Thủ tướng Chính phủ và Hội đồng nhân dân cùng cấp để xem xét và giám sát việc thực hiện.

2. Cùng với việc xây dựng chương trình hành động của bộ, ngành, Uỷ ban v.v... từng bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phải chỉ đạo để các cơ quan, đơn vị và Uỷ ban nhân dân các cấp dưới xây dựng chương trình hành động của cơ quan, đơn vị, Uỷ ban nhân dân các cấp dưới.

Chương trình hành động của cơ quan, đơn vị trực thuộc bộ, Uỷ ban phải được gửi đến bộ, Uỷ ban... và Hội đồng quản trị (nếu đơn vị có tổ chức hội đồng) hoặc báo cáo với hội nghị công nhân viên chức để giám sát việc thực hiện; chương trình hành động của Uỷ ban nhân dân các cấp dưới cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phải gửi cho Uỷ ban nhân dân cấp trên trực tiếp và Hội đồng nhân dân cùng cấp để giám sát việc thực hiện.

3. Để việc xây dựng và thực hiện chương trình hành động của Chính phủ có hiệu quả, tránh hình thức các bộ, ngành, địa phương nơi nào chưa xây dựng chương trình hành động để thi hành Nghị quyết Trung ương 3 thì kết hợp đưa nội dung chương trình hành động của Chính phủ vào chương trình trên. Nơi nào đã có chương trình hành động theo Nghị quyết Trung ương 3 thì cần soát xét để bổ sung thêm nội dung cần thiết nhằm thi hành có kết quả chương trình hành động của Chính phủ.

Trên đây là những công việc cần làm ngay để thực hiện chương trình hành động của Chính phủ. Trong khi thực hiện, nếu gặp khó khăn hoặc phát sinh vấn đế cần giải quyết, thì các cơ quan báo cáo để Thủ tướng xem xét.

 

Thuộc tính văn bản
Chỉ thị về những việc cần làm để thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ
Cơ quan ban hành: Thủ tướng Chính phủ Số công báo: Đang cập nhật
Số hiệu: 47-TTg Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Chỉ thị Người ký: Võ Văn Kiệt
Ngày ban hành: 03/11/1992 Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật
Áp dụng: Đang cập nhật Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Lĩnh vực:
Tóm tắt văn bản
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nâng cấp gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao.

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)
Văn bản tiếng việt
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi
1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

Tải ứng dụng LuatVietnam Miễn phí trên

Văn bản cùng lĩnh vực
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!