Chỉ thị về cuộc bầu cử Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 1994-1999

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CHỉ THị

CủA THủ TướNG CHíNH PHủ Số 407-TTG NGàY 8-8-1994

Về CUộC BầU Cử HộI đồNG NHâN DâN CáC CấP

NHIệM Kỳ 1994-1999.

 

Quốc hội khoá IX, kỳ họp thứ V (ngày 21 tháng 6 năm 1994) đã thông qua Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân (sửa đổi), Luật Bầu cử Hội đồng nhân dân (sửa đổi), Uỷ ban thường vụ Quốc hội đã ấn định và công bố ngày bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân vào ngày chủ nhật 20 tháng 11 năm 1994. Chính phủ đã ban hành Nghị định số 81-CP ngày 1-8-1994 quy định chi tiết thi hành Luật Bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân (sửa đổi).

Để bảo đảm cho cuộc bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân ở các cấp lần này tiến hành theo đúng Luật định, đạt kết quả tốt, tiết kiệm và an toàn, Thủ tướng Chính phủ chỉ thị:

1- Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, các địa phương theo chức năng, nhiệm vụ của mình, có kế hoạch tổ chức, phục vụ tốt cuộc bầu cử; tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong cán bộ, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân về nội dung Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân (sửa đổi), Luật Bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân (sửa đổi) và các văn bản hướng dẫn của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ và Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để mọi người nắm vững và hiểu rõ trách nhiệm, quyền hạn của công dân trong việc xây dựng, củng cố chính quyền địa phương thực sự vững mạnh.

2- Bộ Quốc phòng, Bộ Nội vụ có phương án phối hợp lực lương, bảo đảm an toàn cho cuộc bầu cử trong cả nước.

Bộ Văn hoá - Thông tin và các cơ quan thông tin đại chúng ở Trung ương và địa phương có kế hoạch tuyên truyền cổ động cho cuộc bầu cử.

Bộ Tài chính cấp kinh phí cho cuộc bầu cử theo kế hoạch đã được giao và có trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra chặt chẽ việc chi tiêu, bảo đảm tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí.

Bộ Giao thông vận tải bảo đảm điều kiện, phương tiện đi lại phục vụ tốt ngày bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trong mọi tình huống, nhất là đối với miền núi, hải đảo.

Tổng cục Bưu điện chịu trách nhiệm bảo đảm công tác thông tin liên lạc thông suốt, phục vụ tốt cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo bầu cử từ Trung ương đến cơ sở.

Bộ trưởng, Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ Chính phủ chịu trách nhiệm tổ chức tập huấn cho các địa phương, kiểm tra các Bộ, ngành ở Trung ương và Uỷ ban nhân dân các cấp thực hiện cuộc bầu cử theo Luật định và báo cáo tình hình, kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

3- Uỷ ban nhân dân các cấp có trách nhiệm tổ chức thực hiện cuộc bầu cử theo Luật Bầu cử Hội đồng nhân dân và các văn bản hướng dẫn về cuộc bầu cử của Uỷ ban thường vụ Quốc hội, Chính phủ và Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng thời chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ kinh tế, xã hội khác ở địa phương.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức, chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp ở địa phương.

4- Đề nghị Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận ở Trung ương và địa phương có kế hoạch phối hợp chặt chẽ với các cơ quan Nhà nước cùng cấp trong việc thực hiện các bước công tác của cuộc bầu cử và vận động cử tri đi bỏ phiều đông đủ.

Nhận được Chỉ thị này yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tổ chức triển khai thực hiện ngay và thường xuyên báo cáo kết quả với Thủ tướng Chính phủ và Ban Tổ chức - Cán bộ Chính phủ từ khi bắt đầu chuẩn bị đến khi kết thúc cuộc bầu cử.

 

thuộc tính Chỉ thị 407-TTg

Chỉ thị về cuộc bầu cử Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 1994-1999
Cơ quan ban hành: Thủ tướng Chính phủSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:407-TTgNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Nguyễn Khánh
Ngày ban hành:08/08/1994Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhậtTình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:
TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Chỉ thị 407-TTg

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản tiếng việt
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi