Chỉ thị về việc tổ chức đón tết Nguyên Đán Canh Ngọ và các ngày lễ, hội

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CHỈ THỊ

CỦA CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG BỘ TRƯỞNG SỐ 362-CT NGÀY 16-12-1989
VỀ VIỆC TỔ CHỨC ĐÓN TẾT NGUYÊN ĐÁN CANH NGỌ

VÀ CÁC NGÀY LỄ, HỘI

 

Để đảm bảo cho nhân dân ta đón Tết Nguyên đán Canh Ngọ và tổ chức các ngày lễ, hội vui vẻ và tiết kiệm, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng chỉ thị:

1. Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân các cấp và Thủ trưởng các cơ quan trung ương cần có kế hoạch chỉ đạo chặt chẽ các cơ quan, đơn vị trong địa phương và ngành mình để tổ chức các hoạt động vui tươi, lành mạnh và tiết kiệm.

Từng địa phương, đơn vị tổ chức tốt việc chăm sóc thăm hỏi các chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, nhất là những chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở biên giới, hải đảo hoặc đã hoàn thành nhiệm vụ quốc tế mới trở về nước, các thương binh bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, gia đình bị thiệt hại về thiên tai, địch hoạ. Tuỳ điều kiện cụ thể và yêu cầu thực tế ở từng địa phương, đơn vị, có thể phát động phong trào "Tết trồng cây", "Ngày hội xuống đồng", v.v...

Việc tổ chức họp mặt, thăm hỏi nhau phải đạt yêu cầu vui vẻ, thiết thực, không nên ăn uống, lãng phí. Các cơ quan Nhà nước, trong phạm vi trách nhiệm của mình, phải phối hợp với các đoàn thể quần chúng để kiểm tra, giám sát, kịp thời ngăn ngừa và xử lý những việc làm sai trái vừa gây tốn kém cho cho quỹ công, vừa ảnh hưởng không tốt đến tư tưởng, đạo đức và làm mất trật tự, an toàn xã hội hoặc ảnh hưởng không tốt đến thời gian và hiệu suất công tác, lao động và học tập.

2. Các ngành văn hoá, thông tin, thể dục thể thao tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh và bổ ích, đáp ứng nhu cầu văn hoá - tinh thần của nhân dân trong những ngày Tết, ngày lễ, ngày hội. Ngăn ngừa và bài trừ tệ cờ bạc, "hụi", nghiện hút hoặc những sinh hoạt đồi truỵ.

3. Các ngành thương nghiệp, dịch vụ và vận tải mở rộng kinh doanh và phục vụ để đáp ứng nhu cầu mua sắm và đi lại của nhân dân. Các cơ sở cung ứng điện, nước, chữa bệnh, bưu điện, phòng cháy chữa cháy, v.v... phải thường xuyên túc trực, kịp thời bảo đảm các nhu cầu của sản xuất và đời sống của nhân dân.

Việc sản xuất và lưu thông pháo, rượu, thuốc lá điếu phải theo đúng Quyết định số 193-HĐBT ngày 23-12-1988 của Hội đồng Bộ trưởng. Các cơ quan Nhà nước có trách nhiệm kiểm tra, kiểm soát thị trường phải phát hiện và xử lý kiên quyết những tổ chức và cá nhân vi phạm quyết định đó. Đồng thời phải tổ chức thực hiện đúng các Chỉ thị số 317-CT ngày 10-11-1989 và số 340-CT ngày 3-12-1989 của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, xử lý nghiêm theo pháp luật việc kinh doanh trái phép và những hành vi buôn lậu, đầu cơ, bán của gian, làm hàng giả.

4. Các ngành Lao động - Thương binh và xã hội, Tài chính và Ngân hàng hướng dẫn kịp thời việc thực hiện các chính sách, chế độ về lương, tiền thưởng và các trợ cấp xã hội; đồng thời tăng cường kiểm tra việc chi tiêu và thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước của các cơ quan đơn vị.

Đối với các đơn vị sản xuất - kinh doanh, việc trả lương, trả thưởng phải căn cứ vào kết quả sản xuất - kinh doanh của đơn vị, năng suất lao động và hiệu suất công tác của từng người lao động; nghiêm cấm việc trả lương, trả thưởng quá mức tăng của kết quả sản xuất - kinh doanh, năng suất lao động và hiệu quả công tác.

Đối với các đơn vị hành chính - sự nghiệp, phải bảo đảm chi lương trong hạn mức kinh phí được cấp, không được sử dụng kinh phí cấp cho những nhu cầu khác để chi lương, chi thưởng; những đơn vị sự nghiệp có thu thì chỉ được sử dụng nguồn thu đó để chi lương, chi thưởng nếu cơ quan tài chính có thẩm quyền cho phép.

Tất cả các đơn vị đều phải đăng ký quỹ lương với Ngân hàng, chi trả làm nhiều kỳ, không dồn vào một kỳ cuối năm.

Việc tổ chức các hội nghị tổng kết cuối năm cần được tổ chức chặt chẽ, cải tiến nội dung, hạn chế thời gian và số người dự ở mức thực sự cần thiết. Việc tổ chức các hội nghị toàn ngành của cả nước phải theo đúng quy định hiện hành.

Thủ trưởng các ngành trung ương và Uỷ ban nhân dân các địa phương có trách nhiệm ngăn chặn và xử lý việc thưởng cuối năm hoặc cho quà tết tuỳ tiện, quá mức và sai chính sách.

5. Các lực lượng Công an, Kiểm soát quân sự thực hiện nghiêm chỉnh Chỉ thị số 135-CT ngày 14-5-1989 của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, có biện pháp cụ thể bảo đảm trật tự, an toàn cho nhân dân vui Tết và lễ, hội; kết hợp chặt chẽ với nhà trường, Đoàn Thanh niên, Đội thiếu niên và nhi đồng giáo dục các em, không để các em đùa giỡn pháo.

Xử phạt nghiêm những kẻ đốt pháo giữa nơi đông người hoặc ném pháo vào người, gây tai nạn nguy hiểm. Nghiêm cấm việc dùng vũ khí gây nổ thay pháo.

Các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, xã, phường ... cần tổ chức bảo vệ an toàn tài sản của Nhà nước, tập thể và công dân; kịp thời xử lý những tình huống bất trắc xảy ra tại cơ sở.

Chỉ thị này được phổ biến rộng rãi để cán bộ, chiến sĩ và nhân dân biết, thực hiện và kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện của các ngành, các cấp.

 

 

 

thuộc tính Chỉ thị 362-CT

Chỉ thị về việc tổ chức đón tết Nguyên Đán Canh Ngọ và các ngày lễ, hội
Cơ quan ban hành: Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởngSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:362-CTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Võ Văn Kiệt
Ngày ban hành:16/12/1989Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhật Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Chỉ thị 362-CT

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản tiếng việt
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi