Chỉ thị về việc chấn chỉnh tổ chức phân phối bia ở các tỉnh miền Bắc

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
 • Chú thích màu chỉ dẫn
  Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết
  Sửa đổi, bổ sung, đính chính
  Thay thế
  Hướng dẫn
  Bãi bỏ
  Bãi bỏ cụm từ
  Bình luận
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CHỈ THỊ

CỦA CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG BỘ TRƯỞNG SỐ 351-CT NGÀY 16-10-1984
VỀ VIỆC CHẤN CHỈNH TỔ CHỨC PHÂN PHỐI BIA Ở CÁC TỈNH
MIỀN BẮC

 

Để cải tiến việc phân phối bia nhằm phục vụ tốt đời sống, chấm dứt tình trạng phân phối qua nhiều đầu mối và nhiều nấc như hiện nay, vừa không bảo đảm giữ được phẩm chất bia, vừa tạo sơ hở để bia của Nhà nước lọt vào tay bọn đầu cơ lợi dụng, gây rối loạn thị trường, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng yêu cầu:

1. Bộ Công nghiệp thực phẩm cần chỉ đạo và giúp đỡ xí nghiệp bia tăng sản lượng bia chai và bia hơi với phẩm chất tốt, tăng phương tiện vận tải chuyên dùng để đưa bia đến các nơi tiêu thụ tập trung.

2. Về chính sách phân phối, cần ưu tiên dành bia chai để xuất khẩu, cung ứng cho nhu cầu của chuyên gia và khách nước ngoài, của các cơ quan ngoại giao các khách sạn lớn. Khi nào giải quyết được vấn đề chai, tăng được sản lượng bia chai thì sẽ phân phối cho các nhu cầu khác.

Đối với bia hơi, cần đáp ứng trước hết nhu cầu của các thành phố lớn, các khu Công nghiệp tập trung. Ngoài ra, chỉ phân phối về những tỉnh có điều kiện vận chuyển và tiêu thụ bia trong thời gian thích hợp.

3. Về tổ chức phân phối.

Từ nay trong kế hoạch hàng năm, Nhà nước chỉ ghi hai chỉ tiêu phân phối là phần bia chai dành cho xuất khẩu và phần bia chai cùng bia hơi dành để tiêu dùng trong nước. Bộ Nội thương là cơ quan thống nhất quản lý việc phân phối bia cho các nhu cầu trong nước có trách nhiệm xét duyệt kế hoạch phân phối cho từng địa phương và từng ngành. Đối với những địa phương, những xí nghiệp lớn đã được trang bị phương tiện chuyên dùng để vận tải bia theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật thì được nhận thẳng bia tại xí nghiệp theo kế hoạch phân phối của Bộ Nội thương và theo giá chỉ đạo của Nhà nước trừ chiết khấu thương nghiệp. Đối với những địa phương, những ngành khác, xí nghiệp bia Hà Nội tổ chức vận chuyển bằng phương tiện chuyên dùng của xí nghiệp giao hàng theo kế hoạch tại các địa điểm đã được ghi trong hợp đồng ký với khách hàng, theo giá chỉ đạo của Nhà nước trừ chiết khấu bán lẻ.

Riêng đối với địa bàn Hà Nội, Sở ăn uống phục vụ Hà Nội là cơ quan được giao trách nhiệm thống nhất quản lý việc phân phối bia cho các nhu cầu tại thành phố (kể cả các cơ quan, xí nghiệp Trung ương đóng tại địa phương).

Sở ăn uống phục vụ căn cứ vào kế hoạch phân phối của Bộ Nội thương cho thành phố, xét duyệt kế hoạch phân phối cụ thể từng quý, từng tháng cho các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, cửa hàng. Xí nghiệp bia Hà Nội chỉ ký hợp đồng với Sở ăn uống phục vụ Hà Nội, giao bia theo kế hoạch do Sở thông báo tại những địa điểm do hai bên thoả thuận.

Trừ một số cơ quan, đơn vị lớn có điều kiện nhận thẳng bia tại nhà máy do Sở quyết định, còn nói chung Sở ăn uống phục vụ giao trách nhiệm cho các Công ty ăn uống, căn cứ vào kế hoạch của Sở đã thông báo, tổ chức việc nhận bia của nhà máy và đưa tới các đơn vị tiêu thụ đã được phân công phụ trách để bán ra theo giá bán lẻ của Nhà nước.

Riêng đối với một số cơ quan, xí nghiệp, công trường, đơn vị đang nhận bia hơi tại xí nghiệp bia Hà Nội mang về bán cho công nhân, viên chức, lực lượng vũ trang, thì tạm thời trong những tháng còn lại của năm 1984 vẫn được áp dụng giá bán bia hơi theo Quyết định số 388-CT ngày 5-10-1984 của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng.

4. Việc bán buôn, bán lẻ bia chai và bia hơi trong nước do thương nghiệp quốc doanh và những tổ chức đại lý cho quốc doanh (hợp tác xã mua bán, hợp tác xã tiêu thụ) đảm nhiệm toàn bộ. Tư nhân không được phép kinh doanh bia các loại, người nào kinh doanh trái phép thì xử lý theo pháp luật.

Những cơ quan đơn vị xí nghiệp được phân phối bia nhất thiết không được dành một phần để bán ra thị trường kiếm lời. Cơ quan, đơn vị, xí nghiệp nào vi phạm quy định này xem như kinh doanh trái phép và xử lý theo pháp luật.

5. Uỷ ban Kế hoạch Nhà nước, Bộ Công nghiệp thực phẩm, Bộ Nội thương và Uỷ ban Nhân dân các tỉnh, thành phố, căn cứ Chỉ thị này, chấn chỉnh lại việc tổ chức phân phối bia kể từ tháng 11 năm 1984.

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản tiếng việt
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

×
×
×
Vui lòng đợi