Chỉ thị về việc tổ chức ngày Quốc tế Người có tuổi 1 tháng 10 hàng năm

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CHỉ THị

CủA CHủ TịCH HộI đồNG Bộ TRưởNG Số 332-CT NGàY 17-9-1992

Về VIệC Tổ CHứC NGàY QUốC Tế NGườI Có TUổI

1 THáNG 10 HàNG NăM

 

Theo quyết định của Đại hội đồng Liên hiệp quốc, kể từ 1991, ngày 1 tháng 10 hàng năm được gọi là ngày Quốc tế Người có tuổi. Bằng quyết định này, phổ biến đến tất cả các nước trên thế giới, Liên hiệp quốc muốn bày tỏ sự quan tâm đến người có tuổi, biểu thị lòng kính trọng đối với lớp người có tuổi đã đóng góp rất to lớn đối với sự phát triển của cộng đồng loài người, cũng như biểu thị quyết tâm trông nom săn sóc người có tuổi ngày càng tốt hơn.

Ngày 1 tháng 10 năm 1991, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công đã ra lời kêu gọi các cụ phụ lão và đồng bào cả nước nhiệt liệt hưởng ứng quyết định trên của Đại hội đồng Liên hiệp quốc và nêu rõ "Chăm sóc người có tuổi là một chính sách rất quan trọng và nhất quán của Đảng, Nhà nước ta".

Hưởng ứng quyết định của Liên hiệp quốc, lời kêu gọi của Chủ tịch Hội đồng Nhà nước ta, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng yêu cầu các ngành, các cấp, các cơ quan, đoàn thể, tuỳ theo hoàn cảnh của mình thực hiện những công việc dưới đây vào dịp ngày Quốc tế Người có tuổi 1-10.

Các cơ quan ngôn luận, thông tin đại chúng phổ biến rộng rãi ý nghĩa mục đích của ngày này, nêu những gương người tốt việc tốt của người có tuổi cũng như mọi người đối với người có tuổi. Các báo, đài phát thanh và truyền hình của Trung ương và địa phương cần tổ chức các trang báo, các chương trình phát thanh, truyền hình chuyên đề về tuổi già.

Các cơ quan nghiên cứu khoa học có kế hoạch tổ chức các hội nghị khoa học chuyên đề về tuổi già nhằm tìm hiểu kỹ hơn nữa về người có tuổi Việt Nam, trao đổi ý kiến về các biện pháp chăm sóc người có tuổi, tạo điều kiện để người có tuổi có thể tiếp tục cống hiến cho xã hội phù hợp với nguyện vọng, sức khoẻ và hoàn cảnh cụ thể của từng người.

Các tổ chức của người có tuổi như Hội phụ lão, Hội Trọng thọ, Câu lạc bộ sức khoẻ ngoài trời, Câu lạc bộ hưu trí, Câu lạc bộ dưỡng sinh, Câu lạc bộ châm cứu, Câu lạc bộ những người làm vườn... tổ chức buổi họp hàng năm nhân dịp ngày Quốc tế Người có tuổi để kiểm điểm sự hoạt động, đề ra chương trình hình hành động trong năm tới, biểu dương các hội viên tích cực có nhiều đóng góp cho phong trào.

Nhân dịp ngày Quốc tế Người có tuổi, cơ quan chính quyền và đoàn thể tuỳ theo tình hình địa phương, tổ chức thăm hỏi, tặng quà người già, đặc biệt là các cụ có công với nước, những người già neo đơn có nhiều khó khăn trong đời sống. Cơ quan y tế, tuỳ điều kiện từng địa phương mở những đợt khám chữa bệnh cho các cụ đã nghỉ hưu. Các cơ quan thông tin, văn hoá, thể thao tổ chức các buổi nói chuyện, các chương trình văn nghệ, các buổi biều diễn thể dục thể thao (phù hợp với sức khoẻ và lứa tuổi), các buổi tham quan du lịch. Các trường đại học, phổ thông, các trường mẫu giáo chú trọng nội dung giáo dục cho thế hệ trẻ lòng kính trọng, biết ơn đối với ông bà, cha mẹ, người già và có những hoạt động thiết thực chăm sóc người có tuổi.

Cũng như ngày Quốc tế Thiếu nhi, Ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày Quốc tế Người có tuổi cần được tổ chức tốt, có sự chỉ đạo cụ thể của các cơ quan Nhà nước, các đoàn thể nhân dân, dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng.

Nhận được chỉ thị này, các Uỷ ban Nhân dân địa phương cần phối hợp với các đoàn thể có kế hoạch thực hiện từ ngày 1-10 năm nay, sau đó rút kinh nghiệm để tổ chức ngày Quốc tế Người có tuổi hàng năm được tốt hơn, xứng đáng với sự đóng góp của các cụ cho xã hội, cho đất nước, phù hợp với truyền thống của dân tộc ta cũng như xu thế chung của cộng đồng thế giới.

 

thuộc tính Chỉ thị 332-CT

Chỉ thị về việc tổ chức ngày Quốc tế Người có tuổi 1 tháng 10 hàng năm
Cơ quan ban hành: Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởngSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:332-CTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Phan Văn Khải
Ngày ban hành:17/09/1992Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhậtTình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:
TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Chỉ thị 332-CT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản tiếng việt
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi