Chỉ thị về việc tăng cường chỉ đạo tổng điều tra dân số năm 1989

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
 • Chú thích màu chỉ dẫn
  Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết
  Sửa đổi, bổ sung, đính chính
  Thay thế
  Hướng dẫn
  Bãi bỏ
  Bãi bỏ cụm từ
  Bình luận
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CHỈ THỊ

CỦA CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG BỘ TRƯỞNG SỐ 320-CT

NGÀY 26-12-1988 VỀ VIỆC TĂNG CƯỜNG CHỈ ĐẠO

TỔNG ĐIỀU TRA DÂN SỐ NĂM 1989

 

Ngày 17 tháng 8 năm 1987 Hội đồng Bộ trưởng đã ra Quyết định số 122- HĐBT về việc tiến hành tổng điều tra dân số năm 1989. Trong thời gian qua, mặc dù Ban Chỉ đạo tổng điều tra dân số Trung ương cùng các ngành và Uỷ ban nhân dân các cấp đã có nhiều cố gắng để triển khai công tác chuẩn bị điều tra, nhưng vẫn chưa bảo đảm tiến độ như đã quy định.

Để cuộc tổng điều tra dân số được tiến hành thắng lợi, yêu cầu Thủ trưởng các Bộ, ngành và Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố thực hiện tốt một số công tác sau đây:

1- Tăng cường lãnh đạo và chỉ đạo công tác điều tra dân số trong phạm vi do ngành hoặc địa phương mình phụ trách. Trong thời gian điều tra, đăng ký, phải coi điều tra dân số là công tác trọng tâm đột xuất và phải được tập trung chỉ đạo. Các Bộ Quốc phòng, Nội vụ và Ngoại giao điều tra theo kế hoạch riêng thực hiện tốt việc điều tra các đối tượng đã được phân công và báo cáo kết quả cho Ban Chỉ đạo tổng điều tra dân số Trung ương đúng thời gian quy định. Các cơ quan, xí nghiệp của Trung ương đóng ở địa phương chịu sự chỉ đạo điều tra của địa phương.

2- Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số các cấp giúp Uỷ ban Nhân dân xúc tiến hoàn thành công tác chuẩn bị và các bước công tác khác theo đúng kế hoạch của Trung ương; phải thường xuyên kiểm tra đôn đốc việc thực hiện của cấp dưới, đặc biệt là công tác huấn luyện nghiệp vụ và điều tra ở cơ sở, bảo đảm cho cán bộ điều tra nắm vững nghiệp vụ, thực hiện tốt việc ghi chép.

3- Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số cần rà soát lại phương án điều tra, bảo đảm các tiêu thức điều tra thật thiết thực, phù hợp với yêu cầu của trình độ quản lý của ta hiện nay, bảo đảm tiết kiệm phù hợp với khả năng ngân sách hiện nay. Trên tinh thần đó Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước căn cứ vào khối lượng và tiến độ công tác trong từng thời gian để cấp phát kinh phí và tiền mặt kịp thời, tạo điều kiện cho các ngành, các địa phương thực hiện tốt kế hoạch điều tra.

4- Uỷ ban Nhân dân các cấp bảo đảm các phương tiện, điều kiện công tác như địa điểm làm việc, phương tiện đi lại, v.v... để Ban Chỉ đạo tổng điều tra dân số các cấp chỉ đạo, kiểm tra và đôn đốc công tác điều tra dân số ở cơ sở.

5- Bộ Thông tin chỉ đạo chặt chẽ việc in ấn và phát hành các biểu mẫu, tại liệu phục vụ kịp thời cho tổng điều tra dân số.

6- Ngành Bưu điện bảo đảm yêu cầu thông tin liên lạc thông suốt, kịp thời, đặc biệt là trong thời gian điều tra đăng ký.

7- Các cơ quan thông tin đại chúng cùng Ban Chỉ đạo tổng điều tra dân số các cấp phối hợp với các đoàn thể quần chúng tuyên truyền giải thích sâu rộng trong quần chúng nhân dân về mục đích ý nghĩa và nội dung điều tra làm cho mọi người dân nhận thức được nghĩa vụ trả lời đầy đủ, chính xác những câu hỏi trong phiếu điều tra, vì lợi ích chung của toàn xã hội và của bản thân.

Các đồng chí Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước và Thủ trưởng các cơ quan khác thuộc Hội đồng Bộ trưởng và Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm tăng cường chỉ đạo thực hiện tốt các công tác nói trên để cuộc tổng điều tra dân số trên phạm vi cả nước đạt kết quả tốt.

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản tiếng việt
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

×
×
×
Vui lòng đợi