Chỉ thị về việc triển khai cuộc vận động phát hành công trái xây dựng Tổ quốc 1987-1988

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Chỉ thị 320-CT

Chỉ thị về việc triển khai cuộc vận động phát hành công trái xây dựng Tổ quốc 1987-1988
Cơ quan ban hành: Số công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:320-CTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Võ Văn Kiệt
Ngày ban hành:12/11/1987Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhật Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Chỉ thị 320-CT

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CHỈ THỊ

CỦA CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG BỘ TRƯỞNG SỐ 320-CT NGÀY 12-11-1987
VỀ VIỆC TRIỂN KHAI CUỘC VẬN ĐỘNG PHÁT HÀNH
CÔNG TRÁI XÂY DỰNG TỔ QUỐC 1987-1988

 

Ban Bí thư Trung ương Đảng đã có Chỉ thị số 17-CT ngày 12-10-1987 về việc phát hành công trái xây dựng Tổ quốc đợt 1987-1988.

Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng yêu cầu các ngành, các cấp cùng Uỷ ban vận động mua công trái tổ chức vận động nhân dân mua công trái đợt 1987 -1988 một cách khẩn trương, tích cực, đồng bộ nhằm đạt kết quả cao nhất:

1. Uỷ ban Nhân dân các cấp có trách nhiệm cùng với Uỷ ban vận động mua công trái trực tiếp chỉ đạo cuộc vận động ở địa phương, chủ động đề ra kế hoạch phát hành công trái, kế hoạch và biện pháp tổ chức cuộc vận động phù hợp với tình hình kinh tế - xã hội từng vùng, thường xuyên kiểm tra đôn đốc việc thực hiện, kịp thời phát hiện và khắc phục những vướng mắc, thiếu sót; phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch thu.

2. Uỷ ban vận động mua công trái phối hợp chặt chẽ với Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng công đoàn Việt nam, Hội Nông dân tập thể, Ban Việt kiều Trung ương, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.v.v...để tổ chức cuộc vận động rộng khắp trên địa bàn lãnh thổ, mọi tầng lớp dân cư trong nước và kiều bào ở nước ngoài; đặc biệt chú ý vận động những hộ và người có thu nhập cao, những người có nguồn thu nhập từ nước ngoài gửi về; nắm sát tâm tư nguyện vọng của quần chúng, giải đáp những thắc mắc nẩy sinh trong quá trình vận động để nhân dân thông suốt chủ trương và nội dung chính sách của Đảng và Nhà nước, nâng cao trách nhiệm và nghĩa vụ của mọi người công dân đối với Tổ quốc, hăng hái mua công trái.

Công trái xây dựng Tổ quốc phát hành đợt 1987-1988 có những cải tiến như rút ngắn thời hạn xuống 5 năm và sẽ nghiên cứu có thể có loại ngắn hạn hơn. Công trái có loại thu và ghi bằng tiền có loại thu và ghi bằng thóc để phù hợp với khả năng đóng góp của các tầng lớp dân cư. Ngoài lãi suất 2% năm, Nhà nước còn bảo đảm giá trị tiền mua công trái bằng các mặt hàng công nghiệp tiêu dùng tiêu biểu, có giá trị sử dụng cao. Nhà nước công nhận và bảo hộ quyền sở hữu phiếu công trái, quyền chuyển nhượng và quyền thừa kế phiếu công trái như đối với mọi tài sản riêng của công dân theo quy định của pháp luật.

Cần động viên khen thưởng kịp thời những cá nhân, đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc vận động mua công trái và có đóng góp lớn trong việc mua công trái.

3. Cơ quan Tài chính, Ngân hàng và Lương thực các cấp là lực lượng nòng cốt trong việc phát hành công trái, cần phối hợp chặt chẽ trong việc hướng dẫn nghiệp vụ phát hành công trái, tổ chức tốt việc phát hành phiếu công trái, bảo đảm đủ và kịp thời các hạng phiếu, tránh gây phiền hà cho nhân dân về thu tiền, giao nhận phiếu công trái; tổ chức quản lý, ghi chép, bảo quản phiếu công trái chu đáo và nộp kịp thời số thu công trái vào ngân sách Nhà nước.

Bộ Tài chính hướng dẫn các địa phương sử dụng có hiệu quả số tiền thu công trái, dành 50% cho địa phương để đầu tư tập chung vào các công trình trọng điểm phục vụ ba chương trình kinh tế lớn có ý nghĩa của địa phương; hướng dẫn chế độ chi tiêu về phát hành công trái; kịp thời công bố danh mục và giá các mặt hàng bảo đảm giá trị tiền mua công trái.

4. Bộ Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm có trách nhiệm tính toán dự kiến kế hoạch thu công trái bằng thóc giao cho các địa phương, hướng dẫn và chỉ đạo việc tiếp nhận công trái bằng thóc kịp thời, thuận lợi cho nhân dân, thanh toán và nộp đầy đủ, kịp thời vào Ngân sách Nhà nước tiền thóc công trái.

5. Các cơ quan thông tin, báo chí đài phát thanh, truyền hình giải thích cho nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của việc phát hành công trái; động viên lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, tích cực đóng góp xây dựng đất nước, thường xuyên và kịp thời nêu gương người tốt, việc tốt, các đơn vị và địa phương làm tốt để cổ vũ, động viên phong trào mua công trái xây dựng Tổ quốc.

Đợt vận động mua công trái lần này tiến hành trong tình hình kinh tế- xã hội có nhiều khó khăn. Dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, Uỷ ban Nhân dân các cấp cần tổ chức phối hợp hoạt động các ngành, các đoàn thể với Uỷ ban vận động mua công trái để đợt phát hành công trái xây dựng Tổ quốc 1987-1988 thu được kết quả cao nhất, hoàn thành vượt mức kế hoạch đã dự kiến.

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi