Chỉ thị về việc chấn chỉnh điện báo kết quả xét duyệt nhân sự ra Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cấp thị thực cho khách

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
 • Chú thích màu chỉ dẫn
  Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết
  Sửa đổi, bổ sung, đính chính
  Thay thế
  Hướng dẫn
  Bãi bỏ
  Bãi bỏ cụm từ
  Bình luận
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CHỉ THị

CủA THủ TướNG CHíNH PHủ Số 29-TTG NGàY 22-1-1994

Về VIệC CHấN CHỉNH đIệN BáO KếT QUả XéT DUYệT

NHâN Sự RA Cơ QUAN đạI DIệN VIệT NAM ở

NướC NGOàI CấP THị THựC CHO KHáCH.

 

Qua báo cáo, phản ảnh của một số cơ quan, đoàn thể ở Trung ương và địa phương, quy trình điện báo kết quả xét duyệt nhân sự ra Cơ quan đại diện Ngoại giao, cơ quan Lãnh sự của ta ở nước ngoài để cấp thị thực cho khách vào Việt Nam được quy định tại các văn bản số 244-LSNG/NV ngày 12-2-1993 của liên cơ quan Vụ lãnh sự Bộ Ngoại giao và Cục Quản lý Xuất nhập cảnh - Bộ Nội vụ, và số 435-LS/NG ngày 19-3-1993 của Vụ Lãnh sự Bộ Ngoại giao, thực sự không còn phù hợp với tình hình thực tế hiện nay. Theo quy trình này, chúng ta tạm thời có thể tập trung được đầu mối điện báo, tránh giả mạo, nhưng đã gây thêm phiền hà, do đó buộc các cơ quan mời khách phải làm thêm thủ tục giấy tờ, phải đi lại nhiều cửa. Đối với các cơ quan mời khách ở các địa phương xa Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh việc đi lại, chờ đợi để đánh điện càng chịu sự phiền hà, tốn kém. Do việc điện báo kết quả xét duyệt nhân sự ra nước ngoài không kịp thời nên việc cấp thị thực nhập cảnh cho khách vẫn bị chậm trễ, không bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan quản lý xuất nhập cảnh ở trong nước với Cơ quan đại diện của ta ở nước ngoài, để khách nước ngoài kêu ca, phàn nàn khi họ xin thị thực nhập cảnh Việt Nam.

Để chấn chỉnh sự chậm trễ, phiền hà nói trên, Thủ tướng Chính phủ chỉ thị :

1. Bộ Ngoại giao (Vụ Lãnh sự và Phòng Thông tin, sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh) chịu trách nhiệm điện báo ra Cơ quan đại diện Ngoại giao, Cơ quan Lãnh sự của ta ở nước ngoài giải quyết các thủ tục cần thiết cho các đoàn khách nước ngoài nhập cảnh Việt Nam khi nhận được văn bản mời khách nước ngoài thuộc diện quy định tại các Khoản 1, 2, 3, mục II Công văn số 810/HTQT ngày 4-3-1993 của Chính phủ, cụ thể:

- Khách vào thăm chính thức hoặc vào làm việc với các cơ quan cấp cao của Đảng và Nhà nước theo quyết định của Ban Bí thư, Chủ Tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ;

- Khách vào làm việc trong các Cơ quan đại diện Ngoại giao, Cơ quan Lãnh sự, Cơ quan đại diện các Tổ chức quốc tế, Tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam;

Khách xin vào thuộc đối tượng được miễn thị thực theo hiệp định đã ký kết.

2. Bộ Nội vụ (A18, A18B tại thành phố Hồ Chí Minh, đại diện A18 tại Đà Nẵng) sau khi hoàn thành thủ tục xét duyệt nhân sự theo yêu cầu của cơ quan hoặc cá nhân mời khách, chịu trách nhiệm điện báo, Telex hoặc Fax trực tiếp ra cơ quan đại diện Ngoại giao hoặc Cơ quan Lãnh sự của ta ở nước ngoài danh sách nhân sự thuộc diện quy định tại khoản 4, mục II Công văn số 810/HTQT ngày 4-3-1993 của Chính phủ (các đối tượng bắt buộc phải có kết quả xét duyệt nhân sự mới được cấp thị thực); Đồng thời báo cho cơ quan hoặc cá nhân mời khách biết để chuẩn bị đón, tiếp, hướng dẫn, quản lý lưu trú, đi lại trong thời gian khách ở Việt Nam.

3. Cơ quan mời khách có trách nhiệm thanh toán điện phí cho Bộ Ngoại giao hoặc Bộ Nội vụ theo biểu giá cước của Tổng cục Bưu điện đối với các bức điện nêu trên.

Nếu thấy cần thiết, cơ quan mời khách được phép dùng Telex hoặc Fax trực tiếp báo cho khách biết kết quả xin vào Việt Nam để họ có thể liên hệ với cơ quan đại diện Ngoại giao hoặc cơ quan Lãnh sự Việt Nam (theo địa chỉ ghi rõ trong điện) nhận thị thực. Telex hoặc Fax do cơ quan mời khách đánh đi chỉ có giá trị tham khảo, đối chiếu, các Đại sứ quán, Lãnh sự quán Việt Nam không được sử dụng làm căn cứ để cấp thị thực mà phải chờ có điện báo chính thức quy định tại điểm 1 hoặc điểm 2 nói trên.

4. Cơ quan hoặc cá nhân mời khách không được tự ý điện báo cho khách khi chưa nhận được kết quả xét duyệt nhân sự của Bộ Nội vụ (Cục quản lý xuất nhập cảnh); không được thêm bớt, sửa đổi danh sách nhân sự đã được duyệt, nếu vi phạm sẽ bị xử lý theo điều 20 Chương IV Pháp lệnh nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú, đi lại của người nước ngoài tại Việt Nam và Điều 17 Nghị định số 4/CP ngày 18-1-1993 của Chính phủ.

5. Quy định này thi hành từ ngày 1 tháng 3 năm 1994. Những quy định của các cơ quan trái với quy định này đều bãi bỏ.

Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ chịu trách nhiệm hướng dẫn, chỉ đạo các cơ quan trực thuộc và các Đại sứ quán, Lãnh sự quán của ta ở nước ngoài thực hiện tốt chỉ thị này, bảo đảm việc điện báo, cấp thị thực kịp thời, chính xác, hạn chế việc cấp thị thực tại cửa khẩu và việc thị thực vào tờ rời, chống giả mạo và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản tiếng việt
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

×
×
×
Vui lòng đợi