Chỉ thị về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định số 76-HĐBT ngày 26-6-1986 của Hội đồng bộ trưởng nhằm bảo đảm quyền tự chủ sản xuất, kinh doanh của các đơn vị kinh tế quốc doanh

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Chỉ thị 263-CT

Chỉ thị về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định số 76-HĐBT ngày 26-6-1986 của Hội đồng bộ trưởng nhằm bảo đảm quyền tự chủ sản xuất, kinh doanh của các đơn vị kinh tế quốc doanh
Cơ quan ban hành: Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởngSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:263-CTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Phạm Hùng
Ngày ban hành:10/09/1987Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhật Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Chỉ thị 263-CT

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CHỈ THỊ

CỦA CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG BỘ TRƯỞNG SỐ 263-CT NGÀY 10-9-1987
VỀ VIỆC SỬA ĐỔI VÀ BỔ SUNG QUYẾT ĐỊNH SỐ 76-HĐBT
NGÀY 26-6-1986 CỦA HỘI ĐỒNG BỘ TRƯỞNG NHẰM BẢO ĐẢM
QUYỀN TỰ CHỦ SẢN XUẤT, KINH DOANH
CỦA CÁC ĐƠN VỊ KINH TẾ QUỐC DOANH

 

Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá VI) đã thông qua Nghị quyết về "Chuyển hoạt động của các đơn vị kinh tế quốc doanh sang kinh doanh xã hội chủ nghĩa, đổi mới quản lý Nhà nước về kinh tế".

Để thực hiện Nghị quyết quan trọng này, Quốc hội và Hội đồng Nhà nước sẽ ban hành Luật đầu tư, Luật lao động, các Pháp lệnh về thuế, về hợp đồng kinh tế và trọng tài kinh tế, về kế toán - thống kê,...; Hội đồng Bộ trưởng sẽ ban hành nghị định về đổi mới kế hoạch hoá kinh tế quốc dân, các quyết định về chuyển hoạt động của các tổ chức thuộc các ngành phân phối lưu thông sang kinh doanh xã hội chủ nghĩa và nhiều quy định quan trọng khác. Việc thể chế hoá Nghị quyết của Trung ương một cách đồng bộ và tương đối hoàn chỉnh đòi hỏi phải có thời gian.

Trước mắt, để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các cơ sở kinh tế quốc doanh, nhất là cho việc tập trung sức hoàn thành thắng lợi kế hoạch Nhà nước quý IV và cả năm 1987, chuẩn bị tốt việc lập kế hoạch năm tới, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng chỉ thị:

1. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thường vụ Hội đồng Bộ trưởng, các cơ quan chức năng của Nhà nước tiến hành khẩn trương trong tháng 9 năm 1987 việc rà soát lại những quy định tạm thời ban hành kèm theo Quyết định số 76-HĐBT ngày 26-6-1986 của Hội đồng Bộ trưởng; sửa đổi những điểm không phù hợp; bổ sung những nội dung mới theo tinh thần Nghị quyết 3 của Trung ương.

2. Những quy định được sửa đổi và bổ sung cần nêu cụ thể, ngắn gọn, rõ ràng, không trùng lặp, không trái ngược lẫn nhau, cũng như không mâu thuẫn với tinh thần của Nghị quyết Trung ương.

3. Nhằm bảo đảm yêu cầu trên đây, cần có sự chỉ đạo chặt chẽ của Thường vụ Hội đồng Bộ trưởng, sự phân công rõ ràng và đề cao trách nhiệm của các cơ quan chức năng. Cụ thể là:

- Thường vụ Hội đồng Bộ trưởng phân công đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Trần Đức Lương thống nhất chỉ đạo việc xây dựng bản dự thảo bổ sung sửa đổi Quyết định số 76-HĐBT trước khi trình Thường vụ Hội đồng Bộ trưởng quyết định.

- Đồng chí Chủ nhiệm Uỷ ban Kế hoạch Nhà nước có trách nhiệm chỉ đạo sửa đổi, bổ sung bản quy định tạm thời về quyền tự chủ của các đơn vị kinh tế cơ sở trong lĩnh vực kế hoạch hoá.

- Đồng chí Bộ trưởng Bộ Vật tư có trách nhiệm chỉ đạo sửa đổi, bổ sung bản quy định tạm thời về bảo đảm vật tư - kỹ thuật nhằm thực hiện quyền tự chủ sản xuất, kinh doanh của các đơn vị kinh tế cơ sở.

- Đồng chí Bộ trưởng Bộ Lao động và Thương binh xã hội chịu trách nhiệm chỉ đạo, sửa đổi, bổ sung bản quy định tạm thời về quyền tự chủ của các đơn vị kinh tế cơ sở trong lĩnh vực lao động, tiền lương.

- Đồng chí Bộ trưởng Bộ Tài chính có trách nhiệm chỉ đạo, sửa đổi, bổ sung bản quy định tạm thời về quyền tự chủ tài chính của các đơn vị kinh tế cơ sở.

- Đồng chí Tổng Giám đốc Ngân hàng Nhà nước có trách nhiệm chỉ đạo sửa đổi, bổ sung bản quy định tạm thời về cơ chế kinh doanh xã hội chủ nghĩa và quản lý Nhà nước của Ngân hàng để bảo đảm quyền tự chủ sản xuất, kinh doanh của các đơn vị kinh tế cơ sở.

- Đồng chí Chủ nhiệm Uỷ ban Vật giá Nhà nước có trách nhiệm chỉ đạo sửa đổi, bổ sung bản quy định tạm thời về quyền tự chủ của các đơn vị kinh tế cơ sở trong lĩnh vực giá cả.

- Đồng chí Bộ trưởng Bộ Nội thương có trách nhiệm chỉ đạo sửa đổi, bổ sung bản quy định tạm thời về quyền tự chủ của các đơn vị kinh tế cơ sở trong lĩnh vực tiêu thụ sản phẩm và dịch vụ.

- Đồng chí Bộ trưởng Bộ Ngoại thương có trách nhiệm chỉ đạo sửa đổi, bổ sung bản quy định tạm thời về quyền tự chủ của các đơn vị kinh tế cơ sở trong lĩnh vực sản xuất hàng xuất khẩu và xuất nhập khẩu.

- Đồng chí Chủ tịch Trọng tài kinh tế Nhà nước có trách nhiệm chỉ đạo sửa đổi, bổ sung bản quy định tạm thời về quyền tự chủ của các đơn vị kinh tế cơ sở trong việc ký kết và thực hiện hợp đồng kinh tế.

- Đồng chí Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương có trách nhiệm chủ trì tổ chức, phối hợp các cơ quan hữu quan trong việc soạn thảo, tổng hợp và hoàn chỉnh văn bản, trình Thường vụ Hội đồng Bộ trưởng để xem xét và ban hành chính thức vào cuối tháng 9 năm 1987.

4. Các đồng chí Chủ nhiệm Uỷ ban, Bộ trưởng, Tổng cục trưởng và Thủ trưởng các cơ quan trực thuộc Hội đồng Bộ trưởng có trách nhiệm gửi các ý kiến đóng góp cụ thể của Bộ, ngành mình và những điểm cần sửa đổi Quyết định số 76-HĐBT về Văn phòng Hội đồng Bộ trưởng (V3) trước ngày 25 tháng 9 năm 1987.

5. Việc soạn thảo và thông qua các quy định cần có sự tham gia ý kiến của các Ban hữu quan của Trung ương Đảng và của Tổng Công đoàn.

Việc sửa đổi, bổ sung những quy định tạm thời ban hành kèm theo Quyết định số 76-HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng có tầm quan trọng đặc biệt, nhằm đáp ứng sự mong mỏi tháo gỡ khó khăn trước mắt của các đơn vị kinh tế cơ sở quốc doanh sớm đưa Nghị quyết của Trung ương về đổi mới cơ chế quản lý kinh tế vào cuộc sống. Làm tốt việc sửa đổi, bổ sung các văn bản của Nhà nước lần này còn tạo tiền đề thuận lợi cho các bước thể chế tiếp theo một cách đồng bộ, có chất lượng cao, bảo đảm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng về cơ chế quản lý mới. Với ý nghĩa trên đây, yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan hữu quan dành thời gian thoả đáng, tập trung sức chỉ đạo để thi hành tốt Chỉ thị này.

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú

văn bản tiếng việt

văn bản TIẾNG ANH

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi