Chỉ thị về việc tổ chức triển khai và hưởng ứng cuộc vận động mua công trái xây dựng tổ quốc năm 1999

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CHỈ THỊ

CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ TÀI CHÍNH SỐ 2261/1999/TC-BTC
NGÀY 12 THÁNG 5 NĂM 1999 VỀ VIỆC TỔ CHỨC TRIỂN KHAI
VÀ HƯỞNG ỨNG CUỘC VẬN ĐỘNG MUA CÔNG TRÁI
XÂY DỰNG TỔ QUỐC NĂM 1999

 

Phát hành công trái xây dựng Tổ quốc là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước trong giai đoạn công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước hiện nay, với mục đích huy động nguồn vốn nhàn rỗi trong nhân dân và trong nền kinh tế để đầu tư phát triển các công trình trọng yếu, tăng cường cơ sở vật chất kỹ thuật cho đất nước. Đặc biệt trong năm 1999, thực hiện Nghị quyết kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá X giao phát hành công trái xây dựng Tổ quốc để bổ sung thêm vốn đầu tư cho thuỷ lợi, các công trình kết cấu hạ tầng ở nông thôn trước hết là các xã nghèo đặc biệt khó khăn.

Thực hiện Pháp lệnh số 12/1999/PL-UBTVQH10 ngày 27/4/1999 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về phát hành công trái xây dựng Tổ quốc, quán triệt tinh thần Chỉ thị số 47-CT/TW ngày 12/5/1999 của Bộ Chính trị về việc phát hành và tổ chức cuộc vận động toàn dân tham gia mua công trái xây dựng Tổ quốc và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ để triển khai công tác này; nhận thức đầy đủ vai trò, vị trí ngành tài chính trong triển khai cuộc vận động, Bộ trưởng Bộ Tài chính chỉ thị:

1. Toàn ngành tài chính xác định đây là một nhiệm vụ công tác trọng tâm. Các đơn vị thuộc hệ thống tài chính từ Trung ương đến địa phương trong phạm vi trách nhiệm, quyền hạn của mình khẩn trương xây dựng và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ cụ thể về chuẩn bị, phát hành công trái, quản lý và sử dụng tiền mua công trái để cuộc vận động mua công trái xây dựng Tổ quốc trong cả nước đạt hiệu quả cao nhất.

2. Sở Tài chính - Vật giá, Kho bạc Nhà nước tỉnh, thành phố có trách nhiệm giúp Uỷ ban nhân dân triển khai giao kế hoạch vận động mua công trái đến từng tổ chức và từng địa bàn dân cư; tranh thủ sự chỉ đạo của cấp Uỷ, phối hợp chặt chẽ với các Ban ngành liên quan, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể quần chúng tổ chức việc tuyên truyền, vận động và hướng dẫn các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tham gia mua công trái xây dựng Tổ quốc, phấn đấu hoàn thành kế hoạch được giao.

3. Tổng cục Đầu tư và Phát triển, Tổng cục Thuế, Tổng cục Quản lý vốn và tài sản nhà nước tại doanh nghiệp chỉ đạo ngay các đơn vị trực thuộc tham gia phối hợp với Sở Tài chính - Vật giá; trực tiếp triển khai công tác vận động mua công trái xây dựng Tổ quốc đến các đối tượng thuộc phạm vi quản lý đảm bảo thực hiện tốt kế hoạch vận động được giao.

4. Kho bạc Nhà nước Trung ương chỉ đạo các đơn vị Kho bạc Nhà nước các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức các điểm phát hành công trái với đầy đủ các phương tiện, thiết bị cần thiết để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người mua công trái, bảo đảm việc phát hành công trái, nhanh chóng, không gây phiền hà, làm mất thời gian của nhân dân. Có thể tổ chức bán công trái tại ngay trụ sở làm việc của các cơ quan, tổ chức có nhu cầu mua công trái để tiết kiệm thời gian và tạo thuận lợi cho người mua.

Các đơn vị Kho bạc Nhà nước phải bảo đảm việc quản lý, vận chuyển phiếu công trái một cách an toàn, cẩn mật, tránh tình trạng mất mát, gây thiệt hại cho Ngân sách Nhà nước .

Nguồn vốn thu được từ phát hành công trái xây dựng Tổ quốc phải được quản lý theo chế độ tài chính hiện hành và cấp phát kịp thời cho các đối tượng được phân bổ nguồn vốn, đầu tư xây dựng các công trình thuỷ lợi, công trình kết cấu hạ tầng nông thôn, đặc biệt là các xã nghèo.

5. Thời báo Tài chính, Tạp chí Tài chính, các bản tin của các đơn vị trực thuộc hệ thống tài chính phải cử cán bộ, phóng viên theo rõi tình hình triển khai cuộc vận động, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn, báo trí, phát thanh, truyền hình của Trung ương và địa phương kịp thời đưa tin tuyên truyền kết quả mua công trái, biểu dương các gương tốt trong việc mua công trái, vận động phát hành công trái.

6. Các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính ở Trung ương trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ xây dựng kế hoạch hành động để tham gia công tác tuyên truyền vận động chung và phối hợp với các đoàn thể quần chúng trực tiếp vận động cán bộ, công chức trong đơn vị hưởng ứng mua công trái xây dựng Tổ quốc.

Phát động trong toàn ngành tài chính cuộc vận động tiết kiệm tiêu dùng, đấu tranh chống các biểu hiện xa hoa lãng phí trong sinh hoạt và đời sống, dành tiền mua công trái xây dựng Tổ quốc Tổ quốc. Cán bộ công chức viên chức các cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc ngành Tài chính, đặc biệt là các cán bộ lãnh đạo, đảng viên phải gương mẫu đi đầu trong việc tham gia mua công trái xây dựng Tổ quốc để mọi người cùng noi theo.

7. Trong quá trình tổ chức triển khai cuộc vận động mua công trái xây dựng Tổ quốc, các cơ quan, đơn vị ngành tài chính phải triết để thực hành tiết kiệm. Các đơn vị Kho bạc Nhà nước phải quản lý chặt chẽ các nguồn kinh phí chi cho công tác phát hành công trái và tiền thu được từ phát hành công trái. Mọi hành vi vi phạm kỷ luật tài chính tuỳ theo mức độ sẽ bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

8. Kết quả bước đầu của cuộc vận động mua công trái xây dựng Tổ quốc phải được tổng hợp và báo cáo về Bộ Tài chính (Vụ Chính sách Tài chính và Kho bạc Nhà nước Trung ương) chậm nhất vào ngày 31/5 năm 1999. Giám đốc Sở Tài chính - Vật giá các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm giúp Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố chuẩn bị báo cáo kết quả trên địa bàn đúng quy định thời gian trên.

Thủ trưởng cơ quan thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính, thủ trưởng các cơ quan tài chính ở địa phương có trách nhiệm tổ chức, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị này.

 

thuộc tính Chỉ thị 2261/1999CT-BTC

Chỉ thị về việc tổ chức triển khai và hưởng ứng cuộc vận động mua công trái xây dựng tổ quốc năm 1999
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chínhSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:2261/1999CT-BTCNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Nguyễn Sinh Hùng
Ngày ban hành:12/05/1999Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhật Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:
TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Chỉ thị 2261/1999CT-BTC

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi