Chỉ thị về chỉ đạo, điều hành và quản lý công việc trong thời gian trước mắt

Thuộc tính Nội dung VB gốc Tiếng Anh Hiệu lực VB liên quan Lược đồ Nội dung MIX Tải về
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam

CHỉ THị

CủA CHủ TịCH HộI đồNG Bộ TRưởNG Số 160-CT NGàY 20-5-1991

Về CHỉ đạO, đIềU HàNH Và QUảN Lý CôNG VIệC

TRONG THờI GIAN TRướC MắT

 

Năm 1991, năm đầu của kế hoạch 5 năm 1991-1995, năm có Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VII đồng thời cũng là năm nền kinh tế phải vượt qua những thử thách, khó khăn lớn. Từ đầu năm đến nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo điều hành của Nhà nước và các cấp chính quyền, trên các lĩnh vực công tác đều thu được các kết quả bước đầu nhất định.

Thời gian tới, các cấp chính quyền phải dành nhiều công sức, thời gian đóng góp cho sự thành công của Đại hội lần thứ VII của Đảng và tiếp đó là kỳ họp thứ 9 của Quốc hội khoá VIII, đồng thời phải tập trung sức điều hành tốt các mặt công tác. Bước sang quý II năm 1991, tình hình kinh tế - xã hội rất căng thẳng, đòi hỏi phải xử lý tốt các vấn đề: bảo đảm những cân đối chủ yếu cho nền kinh tế, trước hết là cân đối những vật tư chủ yếu cho sản xuất nông, công nghiệp; điều hành có hiệu quả việc lưu thông hàng hoá, tiền tệ để ổn định thị trường, giá cả; đẩy mạnh các hoạt động xuất nhập khẩu; giải quyết thêm việc làm cho người lao động; các biện pháp giúp cho nhân dân những vùng có nhiều khó khăn, thiếu thốn; các biện pháp khắc phục sự giảm sút thu hoạch vụ đông - xuân ở các tỉnh phía Bắc; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự và an toàn xã hội.

Để thực hiện tốt được những nhiệm vụ nặng nề nói trên, góp phần cho sự thành công của Đại hội Đảng và kỳ họp xắp tới, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng chỉ thị:

 

- Thủ trưởng các Bộ, Uỷ ban Nhà nước, các cơ quan khác thuộc Hội đồng Bộ trưởng, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố, đặc khu trực thuộc Trung ương và chính quyền các cấp phải sơ kết và soát xét lại tình hình thực hiện công tác từ đầu năm đến nay, căn cứ vào chương trình công tác đã đề ra và những diễn biến cụ thể của ngành và địa phương để điều chỉnh, sắp xếp chương trình công tác cho phù hợp nhằm thực hiện cho kỳ được các nhiệm vụ công tác, không vì việc tham dự Đại hội Đảng mà để chậm trễ, ách tắc công việc.

- Các Bộ, ngành, địa phương và đơn vị cơ sở có Thủ trưởng được tham gia Đại hội Đảng các cấp và kỳ họp Quốc hội sắp tới, nhất thiết phải phân công một đồng chí lãnh đạo làm nhiệm vụ thường trực để trực tiếp chỉ đạo, điều hành công việc của cơ quan, đơn vị, bảo đảm mọi mặt hoạt động được tiến hành thường xuyên, liên tục, nhất là trên các lĩnh vực chủ yếu, xử lý kịp thời những việc mới phát sinh. Đặc biệt, sản xuất vụ đông - xuân năm nay ở các tỉnh phía Bắc đang gặp nhiều khó khăn, cần chú ý theo dõi, nắm chắc tình hình và kịp thời tìm các biện pháp để xử lý, khắc phục các thiệt hại.

- Phải bảo đảm thông tin liên lạc luôn được thông, giúp cho lãnh đạo các cấp, các ngành thường xuyên nắm bắt được tình hình và xử lý kịp thời. Những sự việc lớn, vượt quá thẩm quyền giải quyết của cấp Bộ, Uỷ ban Nhà nước, Uỷ ban Nhân dân cấp tỉnh, thành phố, đặc khu phải kịp thời báo cáo lên Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng.

- Trong thời gian Đại hội Đảng và Quốc hội họp, các đồng chí Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước, Thủ trưởng các cơ quan khác thuộc Hội đồng Bộ trưởng và Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân các tỉnh, thành phố, đặc khu trực thuộc Trung ương tạm hoãn việc đi công tác nước ngoài. Trường hợp có yêu cầu đặc biệt phải được Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng xem xét, quyết định. Hạn chế việc mời và tiếp các đoàn khách nước ngoài, nhất là tiếp khách có tính chất hiếu hỷ.

Thuộc tính văn bản
Chỉ thị về chỉ đạo, điều hành và quản lý công việc trong thời gian trước mắt
Cơ quan ban hành: Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Số công báo: Đang cập nhật
Số hiệu: 160-CT Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Chỉ thị Người ký: Võ Văn Kiệt
Ngày ban hành: 20/05/1991 Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật
Áp dụng: Đang cập nhật Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Lĩnh vực:
Tóm tắt văn bản
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nâng cấp gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao.

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)
Văn bản tiếng việt
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!