Chỉ thị về việc các cơ quan Nhà nước và lực lượng vũ trang tham gia bầu cử Hội đồng Nhân dân

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải VB
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Chỉ thị 129-HĐBT

Chỉ thị về việc các cơ quan Nhà nước và lực lượng vũ trang tham gia bầu cử Hội đồng Nhân dân
Cơ quan ban hành: Hội đồng Bộ trưởngSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:129-HĐBTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Võ Văn Kiệt
Ngày ban hành:16/09/1989Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhật Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Chỉ thị 129-HĐBT

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CHỈ THỊ

CỦA HỘI ĐỒNG BỘ TRƯỞNG SỐ 129-HĐBT NGÀY 16-9-1989

VỀ VIỆC CÁC CƠ QUAN NHÀ NƯỚC VÀ LỰC LƯỢNG VŨ TRANG

THAM GIA BẦU CỬ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

 

Hội đồng Nhà nước đã quyết định ngày 11 tháng 9 năm 1989 sẽ tiến hành cuộc bầu cử Hội đồng Nhân dân tỉnh, huyện, xã và các cấp tương đương trong cả nước. Hội đồng Bộ trưởng đã có Thông tư số 113-HĐBT ngày 5- 9- 1989 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân.

Để phát huy được tác dụng tích cực gương mẫu của cán bộ , chiến sĩ lực lượng vũ trang và cán bộ , nhân viên Nhà nước trong cuộc bầu cử lần này ; Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng yêu cầu các Bộ , các ngành và Uỷ ban Nhân dân các cấp làm tốt những công tác sau đây :

1. Tổ chức tốt việc nghiên cứu Luật Tổ chức Hội đồng Nhân dân và Uỷ ban Nhân dân, Luật Bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân trong các cơ quan Nhà nước, các đoàn thể, các đơn vị kinh tế quốc doanh, các trường học, viện nghiên cứu và các đơn vị lực lượng vũ trang, làm cho mỗi cán bộ, nhân viên nắm vững nội dung của Luật, chủ trương của Đảng và các quy định của Nhà nước về thể thức bầu cử, động viên mỗi người nâng cao ý thức trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân trong cuộc bầu cử Hội đồng Nhân dân sắp tới.

Các cơ quan Nhà nước, các xí nghiệp công, nông, lâm trường... đóng ở địa phương, nhất là các thành phố, các thị xã, thị trấn, phải tích cực tham gia vào góp sức với Uỷ ban Nhân dân và Mặt trận Tổ quốc địa phương trong việc chuẩn bị và tiến hành bầu cử Hội đồng Nhân dân; tạo điều kiện cho cán bộ, công nhân, nhân viên làm tròn nhiệm vụ người công dân trong cuộc bầu cử. Mỗi cán bộ, công nhân, nhân viên phải tham gia đầy đủ các cuộc họp bàn ở khu vực bầu cử để trao đổi lựa trọn ứng cử viên, ngày 19-11- 1989 đi bầu cử, hết sức tránh các biểu hiện thờ ơ với việc bầu cử như không đi bỏ phiếu, không nghiên cứu nên không nắm vững và làm sai các quy định, thể thức bầu cử, v.v...

2. Bộ Quốc phòng xác định trách nhiệm của từng đơn vị quân đội nhân dân đối với cuộc bầu cử, bàn cụ thể với Uỷ ban Nhân dân địa phương để tổ chức cho các đơn vị quân đội tham gia công tác bầu cử 1 cấp, 2 cấp hoặc cả 3 cấp trong điều kiện của từng đơn vị. Việc tiến hành bầu cử trong các đơn vị quân đội phải làm đúng các bước công tác về bầu cử theo sự chỉ đạo hướng dẫn của Uỷ ban Nhân dân và Mặt trận Tổ quốc địa phương.

3. Uỷ ban Nhân dân các cấp chủ động bàn với cơ quan, đơn vị đóng ở địa phương, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị ấy tiến hành các công việc chuẩn bị bầu cử đúng tư tưởng chỉ đạo của Đảng và đúng Luật.

Uỷ ban Nhân dân cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị về kế hoạch tuyên truyền, cổ động, về tổ chức từng khâu trong bầu cử, về huy động cán bộ và các khả năng thích hợp khác của cơ quan, đơn vị góp sức vào việc tổ chức bầu cử ở địa phương.

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi