Chỉ thị về công tác trồng rừng đối với trường học

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CHỉ THị

CủA CHủ TịCH HộI đồNG Bộ TRưởNG Số 106-CT NGàY 10-4-1991

Về CôNG TáC TRồNG RừNG đốI VớI TRườNG HọC.

 

Trải qua nhiều thế hệ, do các nguyên nhân khác nhau tác động đã làm cho rừng và thảm thực vật của nước ta bị tàn phá khánh kiệt, gây cho mọi người có tật xấu không biết quý trọng cây xanh đối với sự sống. Hiện nay chúng ta đã bắt đầu thấy đó là tác hại trực tiếp uy hiếp đến cuộc sống, môi trường, sinh thái, đến kinh tế hàng hoá từ rừng. Trước đây Bác Hồ và hiện nay Đảng và Nhà nước đã và đang có các dự án lớn để từng bước khôi phục rừng và thảm cây xanh, trong đó hệ thống nhà trường là một chỗ dựa cực kỳ quan trọng cả về kiến thức, lao động và địa bàn.

Trong thời gian qua có nhiều trường học đã coi trọng trồng cây, trồng hoa ngay tại trường mình và cũng có nhiều trường nhận đất trồng, đồi trọc gần trường để trồng rừng. Đó là những mô hình tốt cần lập danh sách, nêu rõ địa chỉ để biểu dương trong toàn hệ thống nhà trường cả nước.

Nhưng nhìn chung hệ thống nhà trường chưa nhận rõ đây là nhiệm vụ tất yếu không thể thiếu trong chương trình giáo dục của nhà trường dù ở cấp nào và cũng là nơi có sức lực, có thế mạnh để trồng cây, trồng rừng. Các cấp, các ngành có liên quan chưa chăm lo chỉ đạo, kiểm tra, chưa tạo môi trường, điều kiện cho Nhà trường trồng cây, trồng rừng.

Để nhà trường tham gia có hiệu quả chương trình chung về trồng rừng, bảo vệ thảm thực vật, môi trường và cảnh quan, Chủ tịch Hội đồng bộ trưởng chỉ thị:

1. đâu có các loại hình nhà trường đóng (thành thị, nông thôn, miền núi, trung du, ven biển) đều phải nhất nhất giáo dục, sử dụng lao động của học sinh và thầy giáo trồng cây, trồng hoa ở ngay tại trường mình, coi đây là một công viên không thể thiếu được của nhà trường. Hiệu trưởng là người chịu trách nhiệm.

- Tổ chức trồng cây, có đất ít trồng ít, có đất nhiều trồng nhiều, không để một tấc đất trống trong trường học mà không trồng cây, trồng hoa.

- Làm cho học sinh và thầy giáo coi việc bẻ một cành cây, một nhánh hoa như là bẻ một cánh tay của mình.

2. Căn cứ vào quy hoạch chung của ngành lâm nghiệp, của các địa phương và tuỳ theo khả năng của từng trường trên địa bàn, hàng năm giao một số diện tích cho nhà trường ở những nơi có đất trống, đồi trọc, bãi cát, núi đá để trồng rừng. Cây trồng thì tuỳ theo khí hậu, đất đai, thời tiết từng vùng mà có cơ cấu nhiều loại cây hỗn hợp.

3. Chính quyền các cấp căn cứ vào quỹ trồng rừng của mọi nguồn vốn, hàng năm hỗ trợ cho các trường nhận đất trồng rừng một số tiền để mua giống và phân; với những trường ở những địa bàn có điều kiện trồng rừng tập trung thì được hỗ trợ đầu tư thoả đáng. Còn lao động, nhà trường sử dụng học sinh, thầy giáo, tính trong chương trình giáo dục vừa học, vừa làm để trồng, chăm sóc và bảo vệ.

4. Sản phẩm rừng đến khi thu hoạch được Nhà nước cho đưa vào quỹ của nhà trường. Trước khi khai thác phải trồng cây mới; khi khai thác phải để lại một tỷ lệ cây làm nhiệm vụ phòng hộ, bảo vệ môi trường và cảnh quan.

5. Tất cả các nhà trường phải luôn luôn giáo dục và giao nhiệm vụ cho thầy giáo và học sinh tham gia bảo vệ, phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm, phá hoại cây xanh bất luận ở đâu và của ai.

6. Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lâm nghiệp và chính quyền các cấp, căn cứ điều kiện cụ thể hàng năm, giao nhiệm vụ cho các trường học trồng cây; luôn luôn theo dõi, kiểm tra công việc trồng cây của các trường; kịp thời biểu dương, khen thưởng những đơn vị và cá nhân có thành tích, phê bình nghiêm túc những trường học không trồng cây, trồng hoa.

Nhận được Chỉ thị này, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lâm nghiệp, chính quyền các cấp tổ chức phổ biến, triển khai bắt đầu từ năm 1991 trở đi.

thuộc tính Chỉ thị 106-CT

Chỉ thị về công tác trồng rừng đối với trường học
Cơ quan ban hành: Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởngSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:106-CTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Đồng Sĩ Nguyên
Ngày ban hành:10/04/1991Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhậtTình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:
TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Chỉ thị 106-CT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản tiếng việt
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi