Chỉ thị về một số biện pháp tăng cường quản lý hoạt động in

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CHỈ THỊ

CỦA BỘ VĂN HOÁ - THÔNG TIN SỐ 05-1998/CT/BVHTT
NGÀY 28 THÁNG 3 NĂM 1998 VỀ MỘT SỐ BIỆN PHÁP
TĂNG CƯỜNG QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG IN

 

Ngành in trong những năm qua đã có tiến bộ đáng kể về công nghệ, năng lực sản xuất và chất lượng sản phẩm, góp phần phát triển kinh tế và văn hoá, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân.

Tuy nhiên, bên cạnh sự phát triển nhanh chóng về nhiều mặt, hoạt động in những năm gần đây cũng đã bộc lộ những nhược điểm, khuyết điểm cần được chấn chỉnh kịp thời. một số ngành và địa phương, các cơ sở in phát triển còn mang tính tự phát, chưa được quy hoạch, sắp xếp hợp lý để khai thác hết công suất thiết bị, chưa tập chung vốn đầu tư chiều sâu vào những xí nghiệp trọng điểm để có công nghệ tiên tiến và sức cạnh tranh cao. Việc tư nhân đưa máy vào các cơ sở in quốc doanh trái với các quy định của Nhà nước về liên doanh, liên kết đã làm cho Nhà nước thất thu thuế và làm cho hoạt động in thêm phức tạp, khó quản lý. Hiện tượng các cơ sở in nội bộ hoạt động không tuân thủ quy định của pháp luật, tham gia kinh doanh trái phép khá phổ biến. Nhiều cơ sở in đã chạy theo lợi nhuận đơn thuần mà không quan tâm đến hiệu quả xã hội.

Để nghiêm chỉnh thực hiện Chỉ thị 22/CT-TW ngày 17/10/1997 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới, tăng cường lãnh đạo, quản lý công tác báo chí, xuất bản, từng bước lập lại trật tự và đưa hoạt động ngành in tuân theo các quy định của pháp luật, Bộ văn hoá - Thông tin yêu cầu các Bộ, Ban ngành Trung ương và Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện một số công tác sau đây:

1- Tiến hành rà soát, sắp xếp lại các cơ sở in do mình làm chủ quản, các cơ sở in thuộc thẩm quyền quản lý trên địa bàn. Đặc biệt cần tập trung rà soát, sắp xếp lại các cơ sở in nội bộ theo những điều kiện thiết yếu dưới đây:

a- Thật sự có nhu cầu in nội bộ với sản lượng trang in đủ để lập cơ sở in.

b- Công suất máy móc, thiết bị, nhà xưởng, lao động phải phù hợp với nhu cầu và sản lượng trang in.

c- Có cán bộ lãnh đạo, quản lý đủ tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ và phẩm chất chính trị.

d- Có điều kiện tài chính đảm bảo cho cơ sở in hoạt động đúng pháp luật, không tham gia kinh doanh.

Sau khi rà soát lại, cơ sở in nào không hội đủ những điều kiện trên đây thì có thể giải thể hoặc thay đổi hình thức tổ chức theo Quy chế về tổ chức và hoạt động in ban hành theo Quyết định 2607/VHTT-QĐ-XBI ngày 26/8/1997 của Bộ Văn hoá - Thông tin.

2. Tiến hành đăng ký một số thiết bị in quan trọng như: các loại máy in công nghiệp, các hệ thống chế bản, các thiết bị chủ yếu của quá trình hoàn thiện sản phẩm in. Việc đăng ký thiết bị phải đạt được các yêu cầu sau đây:

- Thống kê số lượng, chủng loại, chất lượng và công suất của thiết bị ngành in trên địa bàn và cả nước, là số liệu điều tra ban đầu cho quá trình xây dựng quy hoạch phát triển đến năm 2000 và các năm sau.

- Xác định rõ nguồn gốc của các thiết bị in để có chính sách phù hợp

3. Bộ Văn hoá - Thông tin giao cho Cục xuất bản hướng dẫn chi tiết việc rà soát, sắp xếp lại các cơ sở in và tổ chức đăng ký thiết bị ngành in trong cả nước.

Thời gian triển khai bắt đấu từ ngày 01 tháng 5 năm 1998, chậm nhất ngày 15/6/1998, các Bộ, Ban, Ngành Trung ương và các tỉnh hoàn thành đề án sắp xếp lại các doanh nghiệp in thuộc quyền quản lý. Riêng Thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thời hạn hoàn thành là ngày 30/6/1998. Việc rà soát, sắp xếp lại các cơ sở in nội bộ và đăng ký thiết bị ngành in cần làm xong trước ngày 31/10/1998.

Việc sắp xếp lại hệ thống tổ chức ngành in, đăng ký thiết bị in là một việc mới, rất khó khăn, phức tạp. Bộ Văn hoá - Thông tin yêu cầu các Bộ, Ban, Ngành và Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan hữu quan sớm triển khai những công việc trên đây và báo cáo kết quả về Bộ Văn hoá - Thông tin (Cục Xuất bản). Cục Xuất bản tổng hợp tình hình và báo cáo tiến độ triển khai và kết quả thực hiện, cùng những vướng mắc nảy sinh để Bộ có biện pháp giải quyết kịp thời.

thuộc tính Chỉ thị 05/1998/CT-BVHTT

Chỉ thị về một số biện pháp tăng cường quản lý hoạt động in
Cơ quan ban hành: Bộ Văn hoá-Thông tinSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:05/1998/CT-BVHTTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Nguyễn Khoa Điềm
Ngày ban hành:28/03/1998Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:Đang cập nhật Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:
TÓM TẮT VĂN BẢN

Từ ngày 15/01/2020, Chỉ thị này bị hết hiệu lực bởi Thông tư 12/2019/TT-BVHTTDL.

Xem chi tiết Chỉ thị05/1998/CT-BVHTT tại đây

tải Chỉ thị 05/1998/CT-BVHTT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản đã hết hiệu lực. Quý khách vui lòng tham khảo Văn bản thay thế tại mục Hiệu lực và Lược đồ.
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi