Chỉ thị về những biện pháp cấp bách thực hiện các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong các đơn vị thuộc ngành tài chính

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CHỈ THỊ

CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ TÀI CHÍNH SỐ 03/2001/CT-BTC
NGÀY 29 THÁNG 3 NĂM 2001 VỀ NHỮNG BIỆN PHÁP CẤP BÁCH
THỰC HIỆN CÁC QUI ĐỊNH VỀ ĐẢM BẢO TRẬT TỰ AN TOÀN
GIAO THÔNG TRONG CÁC ĐƠN VỊ THUỘC NGÀNH TÀI CHÍNH

 

Thực hiện một số biện pháp cấp bách theo tinh thần Nghị quyết số 02/2001/NQ-CP ngày 2 tháng 3 năm 2001 của Chính phủ nhằm góp phần hạn chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức trong toàn ngành từ trung ương đến địa phương thực hiện tốt các việc sau đây:

1. Thủ trưởng các đơn vị trong toàn ngành Tài chính:

+ Phối hợp với cấp uỷ Đảng và các tổ chức quần chúng tổ chức phổ biến rộng rãi và giáo dục cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc đơn vị hiểu biết pháp luật về trật tự an toàn giao thông để nâng cao trách nhiệm và ý thức chấp hành pháp luật; gương mẫu thực hiện Nghị quyết số 02/2001/NQ-CP ngày 2 tháng 3 năm 2001 của Chính phủ và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung thực hiện một số biện pháp nhằm hạn chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông.

+ Xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện các biện pháp cụ thể trong cán bộ, công nhân viên và các đơn vị trực thuộc về việc chấp hành các qui định về trật tự an toàn giao thông.

+ Tổ chức kiểm tra các tập thể và từng cá nhân cán bộ, công nhân viên chức trong việc chấp hành các qui định về trật tự an toàn giao thông; có các hình thức kỷ luật để xử lý nghiêm khắc đối với các cá nhân vi phạm và các đơn vị có nhiều cá nhân vi phạm như: phê bình, cảnh cáo, cắt các danh hiệu thi đua.

2. Tất cả cán bộ, công chức, viên chức đang công tác trong ngành Tài chính phải gương mẫu và đi đầu trong việc thực hiện nghiêm túc các quy định về trật tự an toàn giao thông:

+ Phải đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy từ ngày l/6/2001. Trước mắt Bộ yêu cầu các đơn vị thuộc cơ quan Bộ, cơ quan Kho bạc Nhà nước, cơ quan Tổng cục Thuế thực hiện lừ 1/5/2001.

+ Tuyệt đối không tham gia hoặc cổ vũ nạn đua xe mô tô trái phép dưới bất kỳ hình thức nào.

+ Tuyên truyền giáo dục các thành viên trong gia đình chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Không để con, em, cháu trong gia đình không đủ tuổi hoặc không có giấy phép lái xe hợp lệ đi xe máy, đi xe mô tô.

3. Các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp thuộc ngành Tài chính có kế hoạch, biện pháp giáo dục học sinh, sinh viên của trường chấp hành tốt các quy định về trật tự an toàn giao thông.

4. Thành lập Ban chỉ đạo thực hiện các qui định về trật tự an toàn giao thông của Bộ do Vụ trưởng Vụ Tài vụ quản trị làm Trưởng ban và các thành viên gồm: Chánh Văn phòng Bộ, Chủ tịch công đoàn Bộ, Bí thư Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Trưởng ban Nữ công Bộ.

Ban chỉ đạo có nhiệm vụ tổ chức theo dõi, đôn đốc, kiểm tra và tổng hợp kết quả thực hiện của các đơn vị và định kỳ báo cáo Bộ việc chấp hành của các đơn vị.

5. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc hệ thống ngành tài chính có trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị này và báo cáo kết quả về Ban chỉ đạo của Bộ Tài chính.

 

 

thuộc tính Chỉ thị 03/2001/CT-BTC

Chỉ thị về những biện pháp cấp bách thực hiện các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong các đơn vị thuộc ngành tài chính
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chínhSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:03/2001/CT-BTCNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Nguyễn Sinh Hùng
Ngày ban hành:29/03/2001Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhật Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Chỉ thị 03/2001/CT-BTC

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi