Chỉ thị về tổ chức kỷ niệm lần thứ 52 Ngày thương binh liệt sĩ

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
 • Chú thích màu chỉ dẫn
  Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết
  Sửa đổi, bổ sung, đính chính
  Thay thế
  Hướng dẫn
  Bãi bỏ
  Bãi bỏ cụm từ
  Bình luận
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CHỈ THỊ

CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ Xà HỘI
SỐ 02/CT-LĐTBXH NGÀY 10 THÁNG 7 NĂM 1999 VỀ TỔ CHỨC
KỶ NIỆM LẦN THỨ 52 NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ
(27/7/1947-27/7/1999)

 

Từ trườc đến nay, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn quan tâm đến việc chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng và người có công với cách mạng.

Nhân kỷ niệm lần thứ 52 ngày thương binh liệt si (27/7/1947-27/7/1999); Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội yêu cầu các đồng chí Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ theo chức năng, nhiệm vụ của mình, phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các cơ quan, đoàn thể chính trị và các tổ chức xã hội xây dựng chương trình thực hiện tốt những công việc sau:

1. Tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về các chủ trương, chính sách, các chế độ ưu đãi của Đảng, Nhà nước, về các điển hình của các đơn vị, các xã, phường, các cá nhân. Làm tốt việc chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng, về các tấm gương tiêu biểu cho ý chí phấn đáu vươn lên trong sự nghiệp đổi mới của các đối tượng chính sách.

2. Đổi mới và tổ chức có hiệu quả cuộc vận động thực hiện 5 chương trình tình nghĩa, trước hết tập trung vào cuộc vận động toàn dân ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", quản lý, sử dụng có hiệu quả theo Nghị định số 91/1998/NĐ-CP ngày 9 tháng 11 năm 1998 của Chính phủ, xây dựng và sửa chữa nhà ở cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng gặp khó khăn, tạo điều kiện cho các gia đình chính sách vay vốn phát triển sản xuất, tạo việc làm, ưu đãi đào tạo học hành của con em gia đình chính sách.

3. Sửa sang, tu bổ và tổ chức tốt việc viếng thăm, tưởng niệm nghĩa trang liệt sĩ, nhà bia ghi tên liệt sĩ, mộ liệt sĩ; có kế hoạch thăm hỏi, động viên thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng tiêu biểu, những gia đình đang gặp hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, trước hết là đối với quân đội và công an giải quyết những vấn đề tồn đọng xác nhận liệt sĩ, quy tập mộ liệt sĩ, xác nhận thương binh thời kỳ kháng chiến. Triển khai thực hiện tốt quyết định của Nhà nước về chế độ đối với thanh niên xung phong, cán bộ B, C, K, người nhiễm chất độc hoá học, tiếp nhận, quản lý sử dụng có hiệu quả hồ sơ thương binh, liệt sỹ.

4. Củng cố và phát huy hoạt động của các cơ sở sự nghiệp chăm sóc, phục hồi cho thương binh, bệnh binh và điều dưỡng luân phiên người có công.

5. Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra việc thực hiện chính sách người có công, giải quyết chi trả trợ cấp đúng kỳ, đủ số, đúng chế độ, đúng đối tượng, soát xét, sửa đổi các thủ tục hành chính về xác nhận và giải quyết quyền lợi đối với thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công, uốn nắn những sai sót; ngăn chặn xử lý kịp thời những vi phạm chế độ, chính sách.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố, các Bộ, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị và tổ chức xã hội với tình cảm trách nhiệm và khả năng của mình tích cực tham gia chỉ đạo, đóng góp, giúp đỡ và phối hợp để làm tốt công tác thương binh liệt sĩ, cùng ngành Lao động - Thương binh và Xã hội tạo thành phong trào thi đua yêu nước, tuyên truyền sâu rộng truyền thống cách mạng của dân tộc ta nhân dịp kỷ niệm lần thứ 52 ngày thương binh liệt sĩ.

 

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

×
×
×
Vui lòng đợi