Công văn 3080/BKHCN-ĐTG của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc phúc đáp Công văn 4927/VINACOMIN-KH

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 3080/BKHCN-ĐTG

Công văn 3080/BKHCN-ĐTG của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc phúc đáp Công văn 4927/VINACOMIN-KH
Cơ quan ban hành: Bộ Khoa học và Công nghệSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:3080/BKHCN-ĐTGNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Chu Ngọc Anh
Ngày ban hành:30/10/2012Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Công nghiệp
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
___________

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
_____________

Số: 3080/BKHCN-ĐTG
V/v phúc đáp Công văn số 4927/VINACOMIN-KH

Hà Nội, ngày 30 tháng 10 năm 2012

 

Kính gửi: Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam

Bộ Khoa học và Công nghệ nhận được Công văn số 4927/VINACOMIN-KH ngày 25 tháng 9 năm 2012 của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (VINACOMIN) đề nghị chấp thuận về mức độ rời rạc của bộ linh kiện ô tô nhập khẩu. Căn cứ vào quy định tại Quyết định số 05/2005/QĐ-BKHCN ngày 11 tháng 5 năm 2005 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định số 28/2004/QĐ-BKHCN ngày 01 tháng 10 năm 2004 về phương pháp xác định tỷ lệ nội địa hóa đối với ô tô; căn cứ nội dung các Hợp đồng chuyển giao công nghệ ký kết giữa VINACOMIN với các hãng KrAZ (Ucraina), KAMAZ (Nga), Scania (Thụy Điển); căn cứ cơ sở pháp lý của Dự án sản xuất, lắp ráp xe ô tô tải nặng của VINACOMIN đã được Chính phủ cấp phép và được sự đồng ý của các Bộ, ngành liên quan; căn cứ các Hợp đồng chuyển giao công nghệ đã thực hiện, yêu cầu về an toàn, kỹ thuật và thương hiệu của các hãng sản xuất nước ngoài; căn cứ điều kiện cơ sở vật chất, kỹ thuật của cơ sở sản xuất, lắp ráp xe ô tô tại Công ty Cổ phần Công nghiệp Ô tô – Vinacomin (theo biên bản làm việc ngày 11 tháng 10 năm 2012 tại Cẩm Phả, Quảng Ninh) theo đề nghị của Bộ Công Thương tại Công văn số 10091/BCT-CNNg ngày 23 tháng 10 năm 2012, Bộ Khoa học và Công nghệ có ý kiến như sau:

1. Đề nghị VINACOMIN chịu trách nhiệm về các nội dung liên quan đến cabin trong Hợp đồng chuyển giao công nghệ đã được ký kết và thực hiện đúng các quy định của pháp luật về chuyển giao công nghệ. Đồng thời, VINACOMIN phải bảo đảm có yêu cầu cụ thể đối với các nhà cung cấp linh kiện để các yêu cầu công nghệ, chất lượng sản phẩm đáp ứng điều kiện hoạt động tại mỏ.

2. Dự án sản xuất, lắp ráp xe ô tô tải nặng của VINACOMIN đã được cấp phép và nhận được sự đồng ý của Chính phủ, các Bộ ngành liên quan. Tại thời điểm phê duyệt Dự án lắp ráp xe tải KrAZ công suất 300 xe/năm tại Công ty Cơ khí động lực Cẩm Phả chưa đặt ra yêu cầu thực hiện Quyết định số 05/2005/QĐ-BKHCN nên doanh nghiệp không bắt buộc phải đáp ứng và yêu cầu thực hiện quy định này.

3. Cabin xe tải nặng hoạt động trên khai trường mỏ, địa hình hoạt động rất khó khăn, khí hậu nhiệt đớt độ ẩm cao, bụi than nhiều có tính axit vì vậy cabin phải được hàn đảm bảo chống lật, chịu lực đá rơi và xử lý sơn tĩnh điện theo công nghệ sản xuất hiện đại tại nước ngoài để chống han rỉ tốt. Với quy mô đầu tư và yêu cầu công nghệ, doanh nghiệp không thể đầu tư để có thể sản xuất, lắp ráp cabin theo yêu cầu của Quyết định số 05/2005/QĐ-BKHCN. Hiện nay, tại Việt Nam chưa có doanh nghiệp nào có thiết bị và công nghệ để sản xuất, lắp ráp được ca bin các loại xe KrAZ, KAMAZ và Scania đáp ứng được yêu cầu của các chính hãng chuyển giao công nghệ. Vì vậy, VINACOMIN buộc phải thỏa thuận việc sản xuất cabin các loại xe nói trên tại nước ngoài (theo Hợp đồng chuyển giao công nghệ đã được ký kết) là phù hợp với điều kiện đầu tư công nghệ tại cơ sở sản xuất, lắp ráp ô tô của VINACOMIN.

4. Bộ Khoa học và Công nghệ đồng ý với kiến nghị của VINACOMIN và đề nghị của Bộ Công Thương và chấp thuận về mức độ rời rạc của các bộ linh kiện ô tô theo Hợp đồng chuyển giao công nghệ đã ký với các hãng KrAZ (Ucraina), KAMAZ (Nga), Scania (Thụy Điển), trong đó mặt hàng cabin khi nhập khẩu đã được ban hành khung và sơn tĩnh điện.

Bộ Khoa học và Công nghệ thông báo để Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam biết và liên hệ với cơ quan có liên quan để làm thủ tục nhập khẩu theo quy định hiện hành.

 

 Nơi nhận:

- Như trên;
- Bộ Công Thương;
- Vụ CSách thuế Bộ TC; Tổng cục HQ;
Chi cục HQ tỉnh Quảng Ninh;
- Lưu: VT, Vụ ĐTG.

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Chu Ngọc Anh

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Thông báo 278/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà về việc xây dựng, ban hành Nghị định quy định cơ chế mua bán điện trực tiếp giữa Đơn vị phát điện năng lượng tái tạo với khách hàng sử dụng điện lớn và Nghị định quy định cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu

Thông báo 278/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà về việc xây dựng, ban hành Nghị định quy định cơ chế mua bán điện trực tiếp giữa Đơn vị phát điện năng lượng tái tạo với khách hàng sử dụng điện lớn và Nghị định quy định cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu

Công nghiệp, Thương mại-Quảng cáo, Điện lực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi