Công văn 1492/UBND-NC Hà Nội về vận động toàn dân đấu tranh với hành vi vi phạm về vũ khí

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1492/UBND-NC

Công văn 1492/UBND-NC của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc thực hiện đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân TP. Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:1492/UBND-NCNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Lê Hồng Sơn
Ngày ban hành:24/04/2020Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Công nghiệp
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HÀ NỘI

_________

Số: 1492/UBND-NC
V/v: Thực hiện đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với các hành vi vi phạm về VK, VLN, CCHT.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_______________________

Hà Nội, ngày 24 tháng 4 năm 2020

 

 

 

Kính gửi:         

- Giám đốc, Thủ trưởng các sở, ban, ngành Thành phố;

- Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã.

 

Trong những năm qua, Thành phố đã nghiêm túc triển khai thực hiện có hiệu quả Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; các hoạt động mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trên địa bàn thành phố đã được các cơ quan chức năng quản lý, kiểm soát, kiểm tra, chấn chỉnh, các hành vi vi phạm kịp thời được phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định.

Đ tiếp tục thực hiện tốt Luật quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, đồng thi để hỗ trợ lực lượng Công an Thành phố thực hiện thắng lợi Kế hoạch 105/KH-CAHN-PV01 về tổng kiểm tra, mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) trên địa bàn Thành phố từ ngày 25/3/2020 đến ngày 31/12/2020, UBND Thành phố yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành Thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm túc một số nội dung sau:

1. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các quy định của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT và các văn bản hướng dẫn thi hành; hậu quả, tác hại và hình thức xử lý đối với những hành vi vi phạm, qua đó nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về VK, VLN và CCHT; nâng cao ý thức trách nhiệm của các cơ quan, t chức và toàn dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT.

2. T chức tuyên truyn, vận động nhân dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Tổ chức các điểm tiếp nhận vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ để nhân dân giao nộp tại trụ sở Ủy ban nhân dân hoặc Công an cấp xã, thu hồi triệt để vũ khí, vật liệu nổ công cụ hỗ trợ còn trôi nổi ngoài xã hội, không để các đối tượng sử dụng gây án, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản do vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ gây ra. Tổ chức tiếp nhận, xử lý, tiêu hủy theo đúng quy định, đối với vũ khí thô sơ là đồ gia bảo, gia truyền theo phong tục tập quán, tổ chức hướng dẫn nhân dân khai báo theo đúng quy định của pháp luật.

3. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan chủ động phối hợp, hỗ trợ lực lượng Công an các cấp tổ chức tấn công trấn áp tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Tăng cường tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, phát hiện, bắt giữ và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Đẩy mạnh công tác điều tra, truy tố và xét xử các đối tượng có hành vi vi phạm về sản xuất, vận chuyển, mua bán, tàng trữ và sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ để giáo dục, răn đe phòng ngừa tội phạm.

Tích cực phối hợp, hỗ trợ lực lượng Công an về nhân lực, vật lực tạo điều kiện tốt nhất cho lực lượng Công an các cấp thực hiện các biện pháp, giải pháp nhằm đạt được mục đích, yêu cầu đợt cao điểm.

Nghiên cứu có chính sách hỗ trợ kinh phí đối với người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ để khuyến khích động viên nhân dân thực hiện.

4. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội và các đoàn thể tổ chức tuyên truyền đến các Hội viên, đoàn viên, cán bộ, công nhân viên để nghiêm túc chấp hành, đồng thời cung cấp thông tin, tố giác các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến VK, VLN, CCHT để xử lý theo quy định.

5. Kịp thời biểu dương, khen thưởng và nhân rộng các mô hình hay, gương người tốt, việc tốt, những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác này.

UBND Thành phố yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện. Giao Công an Thành phố hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện của các đơn vị, tổng hợp, báo cáo kết quả. Đồng thời phối hợp với Ban Thi đua khen thưởng Thành phố đề xuất khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc./.

 

Nơi nhận:
- V01, C06- Bộ Công an; (để báo cáo)
- Đ/c Bí thư Thành ủy Hà Nội; (để báo cáo)
- Đ/c PBT Thường trực Thành ủy; (để báo cáo)
- Đ/c PBT Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; (để báo cáo)
- Đ/c PBT Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; (để báo cáo)
- Đ/c Đào Đức Toàn, PBT Thành ủy; (để báo cáo)
- Ủy ban MTTQ Thành phố và các đoàn thể Thành phố;
- Ban Tuyên giáo Thành ủy;
- Các PCT UBND Thành phố;
- Các sở, ban, ngành của Thành phố;
- UBND các quận, huyện, thị xã;
- Đài PT&TH HN, Báo: HNM, KTĐT, ANTĐ;
- Cổng Thông tin điện tử Hà Nội;
- VPUBNDTP: CVP, các PCVP, KT, KGVX, NC;
- Lưu: VT, NC(Q).

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH Lê Hồng Sơn

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi