Kế hoạch 980/KH-BVHTTDL 2023 tổ chức Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam tại tỉnh Quảng Trị

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Kế hoạch 980/KH-BVHTTDL

Kế hoạch 980/KH-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam năm 2023 tại tỉnh Quảng Trị
Cơ quan ban hành: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịchSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:980/KH-BVHTTDLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Kế hoạchNgười ký:Đoàn Văn Việt
Ngày ban hành:17/03/2023Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Văn hóa-Thể thao-Du lịch
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU DỊCH

_________

S: 980/KH-BVHTTDL

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

________________________

Hà Nội, ngày 17 tháng 03 năm 2023

KẾ HOẠCH

Tổ chức Lễ hội Văn hóa - m thực Việt Nam năm 2023 tại tỉnh Quảng Trị

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Tôn vinh sự đa dạng, đặc sắc của nền ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực miền Trung nói riêng trong chuỗi các hoạt động kích cầu phục vụ mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới theo Công văn số 597/BVHTTDL-TCDL ngày 25/02/2022 của Bộ Văn hóa, Thể thao va Du lịch; Kế hoạch số 186/KH-UBND ngày 23/11/2021 của UBND tỉnh Quảng Trị về việc triển khai các giải pháp phục hồi hoạt động du lịch Quảng Trị trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

- Thiết thực chào mừng các ngày Lễ lớn trong năm 2023: Kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27/01/1973-27/01/2023); Kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023); Kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2023) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 -2/9/2023); Kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị (01/5/1972-01/5/2023); 51 năm sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị (1972-2023); 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023) và kỷ niệm Ngày giải phóng của các địa phương trên địa bàn tỉnh.

- Các hoạt động phải đảm bảo sinh động, đa dạng, hấp dẫn, an toàn, thân thiện, tiết kiệm và tạo được hiệu quả xã hội cao; để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân và du khách; vận động được sự hỗ trợ, tài trợ, tham gia của các tổ chức và cá nhân.

II. NỘI DUNG

1. Chủ đề “Hồn dân tộc - Vị quê hương”

Với tinh thần của một Lễ hội văn hóa tập trung ở mảng ẩm thực, chủ đề “Hồn dân tộc - Vị quê hương” mang ý nghĩa hội nhập và kết nối thông qua một hành trình trải nghiệm. Quảng Trị trở thành chủ thể dẫn lối và lưu giữ những giá trị trường tồn qua thời gian cho đến sự mới mẻ, hiện đại của hôm nay.

2. Thời gian: dự kiến vào ngày 28-30 tháng 4 năm 2023

3. Địa điểm tổ chức chính: Khu dịch vụ du lịch Cửa Việt, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

4. Các hoạt động chính: Quy mô quốc gia với dự kiến khoảng 80 gian hàng ẩm thực 3 miền của Việt Nam.

4.1. Lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa - m thực Việt Nam năm 2023 lồng ghép chương trình nghệ thuật chào mừng

- Thời gian: từ 19h00 đến 21h00 ngày đầu tiên của Lễ hội.

- Nội dung chương trình: Nghi thức khai mạc Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam năm 2023 tại Quảng Trị, lồng ghép chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền tải thông điệp của Lễ hội. Chương trình sẽ bao gồm các tiết mục biểu diễn của các diễn viên, nghệ sĩ, nghệ nhân thể hiện các sắc màu văn hóa dọc mọi miền đất nước thông qua âm nhạc, vũ đạo và hoạt động quảng diễn về ẩm thực.

4.2. Hội chợ ẩm thực vùng miền

- Thời gian: từ 09h00 đến 21h00 hàng ngày xuyên suốt thời gian diễn ra Lễ hội với ý tưởng sắp xếp khu vực gian hàng theo chủ đề giao thương 3 miền.

- Nội dung chương trình: T chức các gian hàng rực rỡ nhiều màu sắc, tạo nên một hành trình trải nghiệm tinh hoa văn hoá, ẩm thực Việt Nam cho các du khách tham dự Lễ hội thông qua trưng bày, giới thiệu và trình diễn ẩm thực với đặc sản ẩm thực 3 miền, được trình bày theo hình ảnh đặc trưng của các địa phương 3 miền, bao gồm: Khu gian hàng đặc sản miền Bắc, Khu gian hàng đặc sản miền Trung, Khu gian hàng đặc sản Quảng Trị và Khu gian hàng đặc sản miền Nam. Trong khu vực hội chợ cũng sẽ bố trí Khu gian hàng cho các doanh nghiệp, nhà tài trợ với các sản phm ẩm thực nổi bật. Tổng cộng có khoảng 80 gian hàng ẩm thực 3 miền và các gian hàng đồ uống phong phú cho khách tham quan và trải nghiệm.

4.3. Các hoạt động bên lề

- Thời gian: từ 14h00 đến 16h00 hàng ngày tại khu vực Sân khấu phụ.

- Nội dung chương trình:

+ Du khách sẽ được tham gia các minigame và được nhận những phần quà hấp dẫn từ nhà tài trợ. Khu vực sẽ được điều phối bởi MC hoạt náo, tạo nên một khu vực thu hút sự tham gia của đông đảo du khách và quảng bá văn hóa ẩm thực cũng như hình ảnh của các nhà tài trợ.

+ Đồng thời trong khu vực, du khách cũng sẽ được thưởng thức và tận hưởng những giây phút thư giãn cùng các hoạt động biểu diễn văn hóa văn nghệ truyền thống. Chương trình sẽ bao gồm các tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ, tạo ra một không gian giải trí cho du khách thông qua âm nhạc, vũ đạo hấp dẫn.

4.4. Lễ trình diễn tinh hoa ẩm thực Việt Nam

- Thời gian: từ 16h00 đến 17h00 hàng ngày tại khu vực Sân khấu phụ.

- Nội dung chương trình:

+ Quảng diễn giới thiệu ẩm thực 3 miền thông qua các màn trình diễn do các đầu bếp hàng đầu thực hiện. Lễ trình diễn không chỉ tập trung vào trình diễn kỹ thuật nấu ăn, mà còn tạo nên sự kết nối, truyền tải ý nghĩa của từng món ăn, đồ uống, mang văn hóa, cảm xúc, suy tưởng của những con người đương đại đang gắn kết cùng nhau.

+ Xác lập kỷ lục mới (dự kiến): Đây sẽ là điểm nhấn ghi lại dấu ấn của sự kiện, có thể xem xét lựa chọn các kỷ lục phù hợp với chủ đề và quy mô Lễ hội.

4.5. Chương trình âm nhạc Sunset Chill

- Thời gian: từ 18h00 đến 19h00 hàng ngày tại khu vực Sân khấu phụ.

- Nội dung chương trình: Du khách hòa mình vào ánh hoàng hôn thơ mộng, thả hồn theo từng bản nhạc, thưởng thức đồ uống và tận hưởng những giây phút thư giãn cùng chương trình âm nhạc mang tên Sunset Chill. Thể loại âm nhạc: Pop, Acoustic, Tropical...

III. KINH PHÍ

Kinh phí t chức Lễ hội từ nguồn vốn xã hội hóa.

VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Cơ quan chỉ đạo:

- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

- UBND tỉnh Quảng Trị.

Cơ quan thực hiện: Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội.

Cơ quan phối hợp:

- Tổng cục Du lịch.

- Vụ Kế hoạch, Tài chính.

- Văn phòng Bộ.

- Các cơ quan, Ban, ngành liên quan của tỉnh Quảng Trị.

Nhà tài trợ:

- Đơn vị đồng hành và nhà tài trợ chính: Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO).

- Các nhà tài trợ khác

Phân công tổ chức thực hiện cụ thể như sau:

1. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Chỉ đạo thực hiện Lễ hội, chỉ đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc thực hiện các công việc cụ thể sau:

a) Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội

- Là đơn vị chủ trì thực hiện nhiệm vụ tổ chức Lễ hội, chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Lễ hội thành công.

- Phối hợp với với các cơ quan liên quan để mời các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động của Lễ hội.

- Phối hợp với nhà tài trợ/đơn vị đồng hành để lựa chọn đơn vị tổ chức Lễ hội đủ năng lực, đáp ứng yêu cầu theo quy định của pháp luật.

- Phối hợp với nhà tài trợ và đơn vị t chức Lễ hội làm việc với các cơ quan chức năng thực hiện đầy đủ các thủ tục về quảng cáo, biểu diễn nghệ thuật, phòng cháy chữa cháy,... theo quy định, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường.

- Tổ chức vận động, tiếp nhận tài trợ để tổ chức Lễ hội.

b) Vụ Kế hoạch - Tài chính

- Hướng dẫn, giám sát việc tiếp nhận tài trợ để thực hiện Lễ hội theo quy định tại Quy chế vận động, tiếp nhận, quản lý và sử dụng vốn tài trợ của Bộ.

- Chủ trì, phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ tham mưu Lãnh đạo Bộ đối với các nội dung liên quan đến việc thực hiện Lễ hội.

- Hỗ trợ công tác tổ chức Lễ hội trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị.

c) Văn phòng Bộ

- Phối hợp với Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội chuẩn bị bài phát biểu của Lãnh đạo Bộ.

- Hỗ trợ công tác tổ chức Lễ hội trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của Văn phòng Bộ.

d) Tổng cục Du lịch

- Mời các Hiệp hội, doanh nghiệp du lịch, nhà hàng, khách sạn, các nghệ nhân, đầu bếp... tham gia Lễ hội; tham gia gian hàng và xúc tiến quảng bá về cho Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam năm 2023 tại Quảng Trị.

- Phối hợp với các cơ quan truyền thông bảo trợ, hỗ trợ quảng bá về Lễ hội trên các kênh truyền thông, hỗ trợ kêu gọi các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch tham gia Lễ hội.

- Hỗ trợ công tác tổ chức Lễ hội trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của Tổng cục Du lịch.

2. Đề nghị UBND tỉnh Quảng Trị

Chỉ đạo các Sở, Ban, ngành, địa phương liên quan, đặc biệt là Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị phối hợp thực hiện Lễ hội, cụ thể:

- Hỗ trợ địa điểm tổ chức Lễ hội và tổ chức cấm đường trong các ngày diễn ra Lễ hội/chương trình, tổng duyệt chương trình và đảm bảo giao thông trong khu vực.

- Hỗ trợ nguồn điện thắp sáng: Cấp tủ điện ba pha công suất 250A (tương đương 175 kWh); chia làm hai tủ cho khu vực sân khấu chính và khu vực ẩm thực; Có nhân viên điện lực trực trong các ngày diễn ra Lễ hội/chương trình và tổng duyệt chương trình.

- Hỗ trợ cung cấp nguồn nước sạch: Có xe cấp nước sạch hoặc bồn chứa nước sạch cho Lễ hội.

- Nước thải: Có hệ thống thoát nước của khu vực tổ chức ẩm thực dẫn vào hệ thống thoát nước thải chung.

- Vệ sinh: Bố trí các nhà vệ sinh lưu động và nhân lực dọn vệ sinh trong khu vực tổ chức chương trình cho các ngày diễn ra Lễ hội.

- Viễn thông: Hỗ trợ cung cấp đường mạng cáp quang tốc độ 200 Mbps.

- Hỗ trợ công tác đảm bảo an ninh, trật tự (có đủ an ninh túc trực bảo vệ chương trình trong các ngày của Lễ hội; có công an giao thông phân luồng và điều tiết giao thông trong các ngày của Lễ hội).

- Hỗ trợ công tác phòng cháy, chữa cháy; công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và hỗ trợ địa điểm giữ xe.

- Phối hợp duyệt Kịch bản chi tiết các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội.

- Hỗ trợ mời gọi các tổ chức, cá nhân trên địa bản tỉnh Quảng Trị tham gia gian hàng, hoạt động tại Lễ hội.

- Hỗ trợ công tác truyền thông, quảng bá về Lễ hội cho nhân dân tỉnh Quảng Trị trên các phương tiện truyền thông của tỉnh Quảng Trị.

- Cấp các loại giấy phép liên quan đến tổ chức Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam năm 2023 theo quy định của pháp luật.

- Cử đại diện Lãnh đạo tham gia Lễ khai mạc Lễ hội và có bài phát biểu chào mừng.

Trên đây là Kế hoạch tổ chức Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam năm 2023 tại Quảng Trị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi các cơ quan, đơn vị có liên quan để biết và thực hiện./.

Nơi nhận:

- Bộ trưởng (để báo cáo);

- Các Thứ trưởng;

- UBND tỉnh Quảng Trị;

- Sở VHTTDL tỉnh Quảng Trị;

- Tổng cục Du lịch;

- Văn phòng Bộ;

- Trường CĐ DL Hà Nội;

- Lưu: VT, KHTC, ĐQM

KT. BỘ TRƯỞNG

THỨ TRƯỞNG

Đoàn Văn Việt

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi