Công văn 863/BVHTTDL-PC 2022 tăng cường tổ chức thi hành pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 863/BVHTTDL-PC

Công văn 863/BVHTTDL-PC của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tăng cường tổ chức thi hành pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch
Cơ quan ban hành: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịchSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:863/BVHTTDL-PCNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Văn Hùng
Ngày ban hành:17/03/2022Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Văn hóa-Thể thao-Du lịch
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO
VÀ DU LỊCH
____________

Số: 863/BVHTTDL-PC
V/v tăng cường tổ chức thi hành pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
____________

Hà Nội, ngày 17 tháng 3 năm 2022

 

Kính gửi:

- Cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ;
- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

 

Trong thời gian qua, công tác tổ chức thi hành pháp luật về văn hóa, thể thao và du lịch đã được các cơ quan, đơn vị, các Sở quan tâm thực hiện và đạt được một số kết quả quan trọng; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của Ngành.

Tuy nhiên, trước yêu cầu phát triển văn hóa, thể thao và du lịch trong tình hình mới, công tác tổ chức thi hành pháp luật vẫn còn một số hạn chế, bất cập: Các điều kiện thi hành pháp luật chưa được đảm bảo; ý thức chấp hành pháp luật có lúc, có chỗ chưa nghiêm, xử lý vi phạm pháp luật chưa kịp thời, chế tài xử lý chưa đủ sức răn đe.

Để tăng cường công tác tổ chức thi hành pháp luật về văn hóa, thể thao và du lịch, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch:

1. Nâng cao nhận thức, ý thức thượng tôn Hiến pháp, pháp luật trong mọi hoạt động chuyên môn và hoạt động thường xuyên của cơ quan, đơn vị. Chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về văn hóa, thể thao và du lịch, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và ý thức tự giác tìm hiểu, tuân thủ pháp luật; coi đây là nhiệm vụ quan trọng, là khâu đầu trong tổ chức thi hành pháp luật.

2. Chú trọng nâng cao hiệu lực, hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật . Xác định rõ cơ chế phân công, trách nhiệm phối hợp giữa các cơ quan, tổ chức, cá nhân, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác tổ chức thi hành pháp luật. Tăng cường theo dõi, đánh giá tình hình thi hành pháp luật để có đề xuất các giải pháp thực thi hiệu quả.

Nội dung cần tập trung trong công tác tổ chức thi hành pháp luật gồm: (1) xây dựng kế hoạch tổ chức thi hành; (2) tổ chức thực hiện các chính sách, biện pháp trong văn bản pháp luật; (3) phổ biến văn bản pháp luật; (4) tập huấn văn bản pháp luật; (5) tổ chức tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức; (6) bảo đảm cơ sở vật chất, kinh phí, tổ chức bộ máy và nguồn nhân lực để thi hành văn bản pháp luật; (7) theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc thi hành văn bản pháp luật; (8) sơ kết, tổng kết việc thi hành văn bản pháp luật; (9) tổng hợp tình hình thi hành pháp luật và kiến nghị xử lý vướng mắc.

3. Tăng cường hơn nữa năng lực phản ứng chính sách trong quá trình tổ chức thi hành pháp luật, nhất là trong việc tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp. Chú trọng đối thoại với người dân, doanh nghiệp về vướng mắc, bất cập trong thực thi chính sách, pháp luật về văn hóa, thể thao và du lịch.

4. Chủ động, kịp thời rà soát văn bản quy phạm pháp luật về văn hóa, thể thao và du lịch để kịp thời phát hiện, xử lý những quy định mâu thuẫn, chồng chéo hoặc không còn phù hợp với thực tiễn, trái pháp luật, gây cản trở sự phát triển.

5. Các cơ quan, đơn vị, địa phương có trách nhiệm tổng hợp tình hình tổ chức thi hành pháp luật theo lĩnh vực được phân công gửi về Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (qua Vụ Pháp chế) theo định kỳ 6 tháng (trước 31/5) và hàng năm (trước 30/11). Nội dung tổng hợp tình hình gắn với nội dung cần tập trung trong công tác tổ chức thi hành pháp luật đã được nêu tại mục 2.

6. Vụ Pháp chế có trách nhiệm tổng hợp chung tình hình tổ chức thi hành pháp luật về văn hóa, thể thao và du lịch để tham mưu Bộ trưởng chỉ đạo các giải pháp tăng cường; đôn đốc, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai công tác tổ chức thi hành pháp luật.

Trường hợp có khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai công tác tổ chức thi hành pháp luật, đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương liên hệ về Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (qua Vụ Pháp chế) để được hướng dẫn, hỗ trợ.

Điện thoại: 0975048686 (Vụ trưởng); 0982809648 (Chuyên viên)./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Ủy ban VHGD của Quốc hội;
- Văn phòng Chính phủ;
- Bộ Tư pháp;
- HĐND, UBND các tỉnh, TP trực thuộc TW;
- Bộ trưởng;
- Các Thứ trưởng;
- Lưu: VT, PC, NVH(90).

BỘ TRƯỞNG
Nguyễn Văn Hùng

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi