Công văn 2019/BVHTTDL-NTBD 2022 chấn chỉnh thi hành pháp luật về hoạt động văn hóa, nghệ thuật

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 2019/BVHTTDL-NTBD

Công văn 2019/BVHTTDL-NTBD của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc chấn chỉnh công tác thi hành pháp luật về hoạt động văn hóa, nghệ thuật
Cơ quan ban hành: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịchSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:2019/BVHTTDL-NTBDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Tạ Quang Đông
Ngày ban hành:10/06/2022Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Văn hóa-Thể thao-Du lịch
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO
VÀ DU LỊCH
________

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
______________

Số: 2019/BVHTTDL-NTBD
V/v chấn chỉnh công tác thi hành pháp luật về hoạt động văn hóa, nghệ thuật

Hà Nội, ngày 10 tháng 6 năm 2022

 

 

Kính gửi: Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

 

Sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật trong cả nước đã có những bước chuyển mạnh mẽ, thích ứng trong điều kiện bình thường mới, góp phần trong việc nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, hỗ trợ thiết thực, hiệu quả trong việc phục hồi kinh tế - xã hội của đất nước, nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam đối với quốc tế. Tuy nhiên, quá trình tổ chức các hoạt động vẫn tồn tại một số hiện tượng vi phạm quy định pháp luật, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Để chấn chỉnh tình trạng trên, góp phần xây dựng môi trường thưởng thức văn hóa lành mạnh, đúng định hướng, chủ trương của Đảng và pháp luật Nhà nước trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch/ Sở Văn hóa và Thể thao/ Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch thực hiện nghiêm một số nội dung sau:

1. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, quảng cáo và quyền tác giả, quyền liên quan.

2. Rà soát các văn bản chấp thuận, giấy phép trong hoạt động văn hóa bảo đảm tính thống nhất giữa tên gọi với nội dung, danh hiệu, giải thưởng và theo đề án đã được phê duyệt. Các nội dung trong thành phần hồ sơ đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan, văn bằng bảo hộ sở hữu công nghiệp cần thống nhất nội dung đã được đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

3. Thực hiện nghiêm việc tiếp nhận hồ sơ theo quy định về thủ tục hành chính; bảo đảm các hoạt động được thực hiện phù hợp với tình hình an ninh chính trị, thực tiễn văn hóa - xã hội tại địa phương, theo đúng quy định của pháp luật.

4. Cập nhật đầy đủ thông tin các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và đăng tải trên hệ thống thông tin điện tử theo đúng quy định; chủ động phối hợp giữa các cơ quan chuyên môn về văn hóa trực thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh và báo cáo cơ quan quản lý nhà nước cấp trên để thống nhất trong công tác quản lý nhà nước.

5. Giám sát nội dung việc thực hiện các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đã được chấp thuận, cấp phép; áp dụng biện pháp quản lý hành chính theo quy định, thanh tra, kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm quy định về trật tự quản lý nhà nước trên địa bàn và không gian mạng theo thẩm quyền.

6. Tiếp nhận có chọn lọc thông tin dư luận và cơ quan báo chí, truyền thông để kịp thời xử lý, chấn chỉnh công tác thi hành quy định pháp luật về hoạt động văn hóa, nghệ thuật, giải trí, cuộc thi người đẹp, người mẫu tại địa phương.

7. Tăng cường hoạt động quản lý nhà nước trên địa bàn trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, bảo đảm khai thác, sử dụng các đối tượng được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ phải tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam; đồng thời thực hiện đúng các Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên và theo thỏa thuận bằng văn bản có hiệu lực pháp lý tại Việt Nam giữa tác giả, chủ sở hữu quyền và bên khai thác, sử dụng.

Trong quá trình thực hiện nếu có vấn đề phát sinh, vướng mắc, các cơ quan có ý kiến trao đổi bằng văn bản gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để giải quyết theo thẩm quyền./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng (để báo cáo);
- Các Thứ trưởng;
- Ban Tuyên giáo Trung ương;
- Sở VHTTDL/VHTT/VHTTTTDL các tỉnh, thành phố;
- Các Cục, Vụ: BQTG, MTNATL, ĐA, VHCS, PC;
- Thanh tra Bộ;
- Báo Văn hóa;
- Lưu: VT, NTBD, MVD.

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG

Tạ Quang Đông

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi