Chỉ thị 28/CT-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về tổ chức đón mừng năm mới và Tết Ất Mùi năm 2015

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Chỉ thị 28/CT-UBND

Chỉ thị 28/CT-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về tổ chức đón mừng năm mới và Tết Ất Mùi năm 2015
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân TP. HCMSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:28/CT-UBNDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Lê Hoàng Quân
Ngày ban hành:20/11/2014Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Văn hóa-Thể thao-Du lịch
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
-------
Số: 28/CT-UBND
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 20 tháng 11 năm 2014
 
 
CHỈ THỊ
VỀ TỔ CHỨC ĐÓN MỪNG NĂM MỚI VÀ TẾT ẤT MÙI NĂM 2015
 
 
Năm 2015 có vai trò, vị trí rất quan trọng, là năm cuối thực hiện Kế hoạch 5 năm (2011 - 2015); là năm có những ngày kỷ niệm lịch sử của đất nước và dân tộc, đặc biệt là Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng và thực hiện Kế hoạch 5 năm 2016 - 2020. Để phát huy kết quả đạt được trong năm 2014, chuẩn bị tổ chức các hoạt động phục vụ nhân dân đón năm mới và Tết cổ truyền Ẩt Mùi năm 2015 với phương châm “Đoàn kết, vui tươi, an toàn, tiết kiệm” để Tết đến với mọi người, mọi nhà, quyết tâm hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch năm 2015, Nghị quyết Đại hội IX Đảng bộ Thành phố và Kế hoạch 5 năm 2011 - 2015, Ủy ban nhân dân Thành phố chỉ đạo Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận - huyện, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc, Giám đốc các doanh nghiệp trực thuộc Thành phố tổ chức thực hiện tốt các nội dung sau:
1. Chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức đón năm mới và chăm lo Tết; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, phục vụ chu đáo đời sống vật chất, tinh thần cho các tầng lớp nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, các hộ nghèo, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, công nhân, sinh viên; tổ chức các chương trình đón năm mới và Tết cổ truyền phong phú, trang trọng, tiết kiệm, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh của nhân dân.
a) Các Sở - ban - ngành, Ủy ban nhân dân các quận - huyện, các doanh nghiệp trực thuộc Thành phố xây dựng kế hoạch tổ chức mừng năm mới và đón Tết Ất Mùi năm 2015 vui tươi, an toàn, tiết kiệm; đồng thời, phối hợp các đoàn thể ở địa phương vận động nhân dân phát huy truyền thống tương thân, tương trợ; tổ chức thăm hỏi, chăm lo các gia đình chính sách, các lực lượng vũ trang, các vùng kháng chiến cũ, sinh viên, công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất, học viên ở trung tâm giáo dục của Thành phố ở các tỉnh và những hộ gia đình nghèo... có điều kiện vui Tết trong không khí phấn khởi, đầm ấm, nghĩa tình.
b) Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp các Sở - ban - ngành, Ủy ban nhân dân các quận - huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể Thành phố tổ chức thăm hỏi, tri ân, tặng quà các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo cho công nhân, người lao động, sinh viên không có điều kiện về quê vui Tết với tinh thần đoàn kết, tiết kiệm. Hướng dẫn và theo dõi việc chi trả tiền lương, tiền thưởng cho người lao động theo đúng quy định; nắm chắc tình hình đời sống, sinh hoạt của công nhân; phối hợp giải quyết kịp thời và nhanh chóng các vụ đình công, không để ảnh hưởng đến tình hình sản xuất kinh doanh và an ninh trật tự trên địa bàn.
c) Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp các cơ quan liên quan tăng cường công tác tuyên truyền gắn với các hoạt động mừng Xuân, mừng Đảng; kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2015); 47 năm cuộc tổng tấn công và nổi dậy Xuân Mậu Thân (1968 - 2015) và Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với chủ trương thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; các hoạt động chuẩn bị chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ X và Kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015). Bên cạnh đó, tăng cường giới thiệu những thành tựu kinh tế - văn hóa - xã hội Thành phố đã đạt được trong năm 2014, đặc biệt là những nỗ lực của Thành phố nhằm kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội và tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Thành phố. Ngoài ra, tổ chức, triển khai thực hiện các phương án đảm bảo an toàn mạng lưới và an ninh thông tin, đáp ứng tối đa các nhu cầu thông tin liên lạc (điện thoại, internet, bưu điện...) trong dịp Tết của mọi tầng lớp nhân dân.
d) Ban Tổ chức các ngày lễ lớn của Thành phố và Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ. Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch phối hợp Sở Công Thương, Sở Giao thông vận tải, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn TNHH Một thành viên, Ủy ban nhân dân các quận - huyện tổ chức các lễ hội, hội chợ, triển lãm thương mại, bán hàng khuyến mại để kích cầu tiêu dùng; tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao chào đón năm mới 2015; trang trí đèn, bố trí cây xanh, hoa kiểng hợp lý tại các trục đường trung tâm, các khu vui chơi giải trí; tổ chức Hội Hoa Xuân, các Chợ Hoa Tết ở nội thành và ngoại thành phải đảm bảo yêu cầu về thuần phong mỹ tục, đậm đà bản sắc văn hóa, truyền thống dân tộc, vệ sinh môi trường và an ninh trật tự theo quy định pháp luật; không tổ chức các lễ, hội quá sớm trước Tết hoặc kéo dài nhiều ngày sau Tết.
e) Đài Truyền hình, Đài Tiếng nói nhân dân, Tổng biên tập các báo của Thành phố thường xuyên cập nhật thông tin, phản ánh kịp thời các hoạt động chăm lo Tết của Thành phố; quán triệt tinh thần triển khai nghiêm túc các nhiệm vụ của năm 2015 ngay đầu năm mới để hoàn thành các kế hoạch công tác từ tháng đầu, quý đầu năm 2015. Xây dựng các chương trình, chuyên mục mừng Xuân, mừng Đảng phong phú, sinh động, phù hợp với đời sống xã hội, tập quán, ca ngợi truyền thống, cội nguồn, tình yêu quê hương, đoàn kết dân tộc.
g) Tổng Công ty Điện lực TNHH Một thành viên, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH Một thành viên có trách nhiệm đảm bảo cung cấp ổn định và liên tục điện, nước, đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, sinh hoạt trong suốt thời gian Tết.
h) Ủy ban nhân dân các quận - huyện, phường - xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị tổ chức tổng vệ sinh, dọn dẹp đường phố, cơ quan sạch đẹp. Tổ chức chăm sóc các nghĩa trang liệt sĩ, các nhà bia, các đài tưởng niệm liệt sĩ,... để nhân dân thăm viếng trong dịp Tết.
2. Chủ động chuẩn bị nguồn hàng hóa đảm bảo chất lượng, giá hợp lý, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trên địa bàn Thành phố; kiên quyết đấu tranh chống đầu cơ, buôn lậu, chống hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; xử lý kiên quyết đối với đối tượng tung tin thất thiệt gây bất ổn xã hội.
a) Sở Công Thương chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc Quyết định số 1528/QĐ-UBND ngày 28 tháng 3 năm 2014 của Ủy ban nhân dân Thành phố về Kế hoạch thực hiện Chương trình Bình ổn thị trường các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2014 và Tết Ất Mùi 2015, đồng thời theo dõi chặt chẽ các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương về kế hoạch dự trữ hàng hóa phục vụ Tết; đảm bảo nguồn hàng hóa phong phú, dồi dào chất lượng và giá hợp lý phục vụ nhu cầu tiêu dùng trên địa bàn, tổ chức kiểm tra, kiểm soát thị trường trong những tháng trước, trong và sau Tết. Triển khai các biện pháp cần thiết hỗ trợ các doanh nghiệp dự trữ và cung ứng hàng hóa thiết yếu thực hiện mục tiêu bình ổn thị trường; chủ động phối hợp, trao đổi thông tin với ngành công thương của các tỉnh, thành tổ chức kết nối doanh nghiệp nhằm đa dạng hóa nguồn hàng phục vụ Tết.
b) Sở Tài chính chủ trì, phối hợp các sở - ngành liên quan, Ủy ban nhân dân các quận - huyện tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và quản lý giá, đặc biệt lưu ý các mặt hàng thiết yếu và dịch vụ vận tải phục vụ Tết, không để xảy ra tình trạng độc quyền, đầu cơ nâng giá, không thực hiện niêm yết giá và bán theo giá niêm yết; kịp thời nắm các thông tin biến động về giá, đề xuất Ủy ban nhân dân Thành phố các giải pháp nhằm ổn định thị trường kiềm chế lạm phát theo quy định của pháp luật. Chủ động trong cân đối ngân sách cuối năm; tập trung giải quyết nhanh các khoản chi lương, thưởng và thực hiện các chế độ chính sách cho cán bộ, công chức và các đối tượng chính sách, có công trước Tết, không để chậm trễ.
c) Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các địa phương tập trung theo dõi chỉ đạo tốt sản xuất vụ Đông Xuân năm 2014 - 2015. Thực hiện tốt công tác kiểm dịch thú y, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; xử lý nghiêm các hành vi vận chuyển, buôn bán gia súc, gia cầm nhiễm bệnh, mang mầm bệnh, giết mổ trái phép trên địa bàn.
d) Sở Y tế phối hợp các cơ quan liên quan tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân phòng bệnh, giữ gìn vệ sinh ăn uống, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm; xây dựng phương án kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, nhất là tại các bếp ăn tập thể, các đơn vị cung ứng bếp ăn công nghiệp; phòng, chống dịch bệnh, tiếp tục các biện pháp ngăn chặn dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng xảy ra trên địa bàn, chỉ đạo các bệnh viện, trung tâm y tế bố trí đội ngũ y, bác sĩ trực cấp cứu liên tục, bảo đảm thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện, xử lý nghiêm các vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm; chỉ đạo các bệnh viện, trung tâm y tế, đảm bảo việc cấp cứu tại các bệnh viện.
e) Ủy ban nhân dân các quận - huyện tăng cường tuyên truyền, vận động bà con tiểu thương kinh doanh thực hiện văn minh thương mại; thường xuyên tổ chức kiểm tra việc niêm yết giá, bán theo giá niêm yết, bán hàng bảo đảm chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không mua bán hàng gian, hàng giả; phòng chống cháy nổ ở các khu dân cư, khu công nghiệp, khu chế xuất, các cơ sở sản xuất kinh doanh, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại; báo cáo kịp thời các biến động giá và đề xuất Ủy ban nhân dân Thành phố các giải pháp ổn định thị trường. Kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng tung tin đồn thất thiệt, gây hoang mang trong xã hội. Phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Nhà nước về bình ổn thị trường; các quy định pháp luật về thương mại cho nhân dân hiểu để thực hiện; tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
g) Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Thành phố theo dõi sát và báo cáo kịp thời diễn biến thị trường tiền tệ và hoạt động ngân hàng trên địa bàn; chuẩn bị đủ lượng tiền mặt (về số lượng và cơ cấu mệnh giá) để đáp ứng nhu cầu chi trả trong dịp Lễ -Tết cuối năm; chú trọng chỉ đạo hệ thống Ngân hàng thương mại xây dựng kế hoạch triển khai và dự phòng các vấn đề về tiếp quỹ ATM, về sự cố kỹ thuật để đảm bảo hệ thống ATM hoạt động thông suốt, liên tục, đáp ứng kịp thời, đầy đủ nhu cầu rút tiền của nhân dân, đặc biệt cho lực lượng công nhân, người lao động làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp.
h) Các doanh nghiệp trực thuộc Thành phố chủ động chuẩn bị tốt nguồn nguyên liệu đảm bảo kế hoạch sản xuất, dự trữ, kinh doanh hàng hóa nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng cho thị trường. Khuyến khích các doanh nghiệp thực hiện chính sách bán hàng khuyến mại, giảm giá bán và áp dụng các dịch vụ trước và sau Tết nhằm phục vụ tốt người tiêu dùng; tăng cường bán hàng lưu động phục vụ nhân dân các quận vùng ven, huyện ngoại thành, công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, sinh viên ở các ký túc xá, các khu dân cư thu nhập thấp.
i) Chi cục Quản lý thị trường chủ trì, phối hợp cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn trước, trong và sau Tết Ất Mùi năm 2015; phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật như đầu cơ, găm hàng, buôn bán hàng cấm, giàn gian, hàng nhập lậu, hàng không hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không nhãn hiệu; sản xuất và kinh doanh hàng giả, không đảm bảo an toàn thực phẩm, hàng kém chất lượng, hàng quá hạn sử dụng; giữ xe quá giá quy định; xử lý nghiêm các trường hợp lưu thông, buôn bán các mặt hàng cấm như pháo các loại, đồ chơi nguy hiểm. Phối hợp các sở -ngành liên quan kiểm tra chặt chẽ hoạt động kinh doanh, giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn; xử lý triệt để và nghiêm khắc các trường hợp vận chuyển, buôn bán gia cầm giết mổ trái phép, gia súc, gia cầm nhiễm bệnh, mang mầm bệnh tại các cửa ngõ vào Thành phố
3. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; phòng, chống cháy, nô và đảm bảo mỹ quan đô thị.
a) Công an Thành phố, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy phối hợp các sở -ngành liên quan, Ủy ban nhân dân các quận - huyện tổ chức tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân tiếp tục thực hiện nghiêm túc quy định cấm buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo; tập trung xử lý tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường để buôn bán, đậu xe, làm bãi giữ xe trái phép; bổ trí lực lượng giải quyết nhanh ùn tắc giao thông trên tất cả các tuyến đường; chỉ đạo kiểm tra công tác phòng, chống cháy, nổ, cứu hộ, cứu nạn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; tăng cường thực hiện có hiệu quả Đề án quản lý, giải độc, cai nghiện các đối tượng ma túy; tệ nạn mại dâm trên địa bàn; đảm bảo an ninh trật tự trong những ngày Tết.
b) Công an Thành phố phối hợp các sở - ngành, Ủy ban nhân dân các quận -huyện tăng cường mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; bố trí lực lượng tuần tra bảo vệ an toàn các mục tiêu chính trị, kinh tế, văn hóa quan trọng và các địa điểm tổ chức lễ hội; ngăn chặn và xử lý nghiêm nạn đua xe trái phép, cờ bạc, mại dâm, ma túy, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Chỉ đạo Công an các quận - huyện, phường - xã, thị trấn làm tốt công tác đăng ký, quản lý hộ khẩu, đăng ký tạm trú, tạm vắng; tăng cường lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng tuần tra, canh gác để nhân dân yên tâm vui chơi đón Tết.
c) Bộ Tư lệnh Thành phố phối hợp Công an Thành phố, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy, Bộ đội Biên phòng Thành phố giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, sử dụng lực lượng tổ chức tuần tra canh gác, bảo vệ các mục tiêu quan trọng, kiểm tra công tác quản lý các loại vũ khí, vật liệu nổ trong cơ quan, doanh nghiệp; tăng cường công tác phòng chống cháy nổ, cứu hộ, cứu nạn; chỉ đạo tổ chức bắn pháo hoa phục vụ nhân dân Thành phố; đảm bảo an toàn tuyệt đối.
d) Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan điều hành tốt dịch vụ vận chuyển hàng hóa, hành khách tại các bến tàu, bến xe, không để ứ đọng, ách tắc, không để xảy ra tình trạng tăng giá không đúng quy định trong những ngày cao điểm; đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu xe, tàu cho nhân dân về quê vui Tết, xây dựng kế hoạch tăng chuyến, đảm bảo xe buýt phục vụ nhân dân đi lại bình thường, an toàn trước, trong và sau Tết. Phối hợp Tổng Công ty Hàng không miền Nam, Công ty vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn tăng cường các chuyến bay, tàu hỏa, không để tình trạng quá tải, ùn tắc, đặc biệt là từ Thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh, thành trước Tết và từ các tỉnh, thành vào Thành phố Hồ Chí Minh sau Tết. Phối hợp Công an Thành phố, Ban An toàn giao thông Thành phố, Lực lượng Thanh niên xung phong và Ủy ban nhân dân các quận - huyện tổ chức phân luồng giao thông và điều tiết giao thông hợp lý tại các giao lộ, nhất là tại các khu vực trung tâm và các điểm thường xuyên gây ùn tắc giao thông.
Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình trọng điểm; tập trung khắc phục nhanh các tuyến đường hư hỏng; việc duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa, hoàn thiện các công trình cầu đường, thoát nước phải tạm ngưng, tái lập mặt đường và giải tỏa hàng rào che chắn, đảm bảo an toàn trước ngày 15 tháng 02 năm 2015 (27 tháng 12 âm lịch).
e) Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp Công ty Môi trường đô thị Thành phố và các Công ty Dịch vụ công ích quận - huyện tổ chức tốt công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo mỹ quan đô thị; thu gom rác, phế thải tại các khu dân cư, đường phố, điểm công cộng; vận chuyển hết rác trong ngày, lắp đặt thêm thùng rác, nhà vệ sinh công cộng ở các điểm tập trung đông người và các điểm tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật; riêng tại các chợ, điểm bán hoa kiểng, các tuyến đường cửa ngố Thành phố phải kiểm tra, thu dọn trước 22 giờ 00 ngày 18 tháng 02 năm 2015 (30 Tết âm lịch).
g) Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch và đột xuất nhằm ngăn chặn và xử lý nghiêm các biểu hiện tiêu cực, lợi dụng lễ hội để hoạt động mê tín dị đoan, thu lợi bất chính; quản lý tốt các khu vui chơi, nơi tổ chức các lễ hội, hàng quán, bãi để xe, không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến; giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự cho du khách tại các điểm du lịch và khu vực lễ hội. Phối hợp Bộ Tư lệnh Thành phố tổ chức bắn pháo hoa phục vụ nhân dân Thành phố trong đêm giao thừa Tết Ất Mùi.
h) Cục Hải quan Thành phố, Biên phòng Thành phố phối hợp chặt chẽ với Tổng Công ty Hàng không miền Nam, Công an Thành phố tạo mọi điều kiện thuận lợi, thông thoáng khi làm thủ tục hải quan đối với hành khách xuất cảnh, nhập cảnh, giải phóng hàng hóa xuất - nhập khẩu kịp thời, nhanh chóng tại các cửa khẩu và tập trung công tác, phòng chống buôn lậu, gian lận qua cửa khẩu hàng không, cảng biển,...
i) Ủy ban nhân dân quận - huyện, phường - xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, hộ dân tổ chức tổng vệ sinh, dọn dẹp đường phố, cơ quan, nhà cửa sạch đẹp. Ủy ban nhân dân Quận 9, 12, Thủ Đức, huyện Bình Chánh, Bình Tân, Hóc Môn, Củ Chi tăng cường chỉ đạo tổng vệ sinh các cửa ngõ vào Thành phố, đảm bảo mỹ quan đô thị.
4. Tổ chức tổng kết năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015 hiệu quả, tiết kiệm, không phô trương, hình thức; không tổ chức các đoàn đến chúc Tết, tặng hoa, quà cho lãnh đạo các cấp.
a) Các Sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các quận - huyện, các doanh nghiệp trực thuộc Thành phố phát động thi đua hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ các tháng còn lại của năm 2014; tổ chức tổng kết năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015 thật tiết kiệm. Không tổ chức liên hoan, phô trương hình thức, lãng phí.
Không tổ chức các đoàn đến chúc Tết, tặng hoa, quà cho lãnh đạo các cấp. Không được sử dụng xe công để phục vụ các hoạt động cá nhân. Có trách nhiệm kiểm tra xử lý tập thể, cá nhân vi phạm và chịu trách nhiệm trước Ủy ban nhân dân Thành phố khi để xảy ra vi phạm ở đơn vị trực thuộc.
b) Ngay khi hết thời gian nghỉ Tết theo quy định, các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị phải đảm bảo các hoạt động sản xuất kinh doanh, công việc, học tập,... bình thường. Đài Truyền hình, Đài Tiếng nói nhân dân, các báo của Thành phố tập trung thông tin tình hình hoạt động của các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị; tinh thần, thái độ làm việc của cán bộ, công chức, người lao động những ngày sau Tết, phê phán những cơ quan, đơn vị vi phạm quy định.
5. Tổ chức thực hiện:
a) Các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các quận - huyện, các doanh nghiệp trực thuộc Thành phố theo thẩm quyền và nhiệm vụ được giao xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai thực hiện; thường xuyên theo dõi diễn biến thị trường, tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách để kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh thuộc thẩm quyền hoặc đề xuất Ủy ban nhân dân Thành phố xem xét, chỉ đạo giải quyết. Đồng thời, phân công cán bộ lãnh đạo trực trong các ngày nghỉ Tết và thường xuyên thông tin báo cáo kịp thời mọi diễn biến trên địa bàn cho Ủy ban nhân dân Thành phố, cụ thể:
- Các đơn vị xây dựng Kế hoạch tổ chức, chăm lo Tết Ất Mùi năm 2015, (kèm số điện thoại liên lạc người phụ trách, báo cáo Tết) gửi Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố trước ngày 10 tháng 12 năm 2014.
- Thông tin và báo cáo sơ bộ công tác chuẩn bị, tổ chức các hoạt động Tết trước ngày 31 tháng 01 năm 2015 (12 tháng 12 âm lịch).
- Báo cáo tóm tắt tình hình Tết có nhận định, đánh giá gửi trước 12 giờ 00 ngày 10 tháng 02 năm 2015 (22 tháng 12 âm lịch).
- Báo cáo tổng kết công tác tổ chức, chăm lo Tết của địa phương, đơn vị, có nhận định, đánh giá kết quả thực hiện gửi trước 12 giờ 00 ngày 21 tháng 02 năm 2015 (mùng 3 Tết) để tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố và Ban Thường vụ Thành ủy.
Việc gửi báo cáo đúng tiến độ, đảm bảo nội dung của các cơ quan, đơn vị là cơ sở quan trọng để đánh giá thi đua công tác tổ chức, chăm lo Tết Ất Mùi và cả năm 2015. Ngoài bản giấy (hoặc fax: 08 3824 6690) gửi về Phòng Tổng hợp - Kế hoạch, Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố, đề nghị các đơn vị gửi thông tin, báo cáo qua thư điện tử: vtan.iibnd@tphcm.gov.vn và vttkieu.ubnd@,tphcm.gov.vn.
b) Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố và các đoàn thể Thành phố tăng cường phối hợp để tổ chức đón chào năm mới và phục vụ Tết Ẩt Mùi năm 2015 thật chu đáo, tiết kiệm, an toàn.
Chỉ thị này được phổ biến đến các Sở - ban - ngành, Ủy ban nhân dân các quận -huyện, các doanh nghiệp trực thuộc để triển khai thực hiện đạt kết quả, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân Thành phố đón năm mới 2015 và Tết cổ truyền Ất Mùi./.
 

 
TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
CHỦ TỊCH
Lê Hoàng Quân
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi