Nghị quyết về tổ chức kỷ nhiệm lần thứ 100 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

NGHỊ QUYẾT

CỦA QUỐC HỘI NƯỚC CỘNG HÒA Xà HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM NGÀY 30 THÁNG 6 NĂM 1989 VỀ TỔ CHỨC KỶ NIỆM LẦN THỨ 100 NGÀY SINH CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

 

QUỐC HỘI
NƯỚC CỘNG HÒA Xà HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

 

Căn cứ vào Điều 83 của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;

Để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh hùng dân tộc vĩ đại, với tư tưởng "Không có gì quý hơn độc lập tự do" đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp giải phóng và thống nhất đất nước và cho chủ nghĩa xã hội; người chiến sĩ cách mạng kiệt xuất đã góp phần quan trọng vào phong trào đấu tranh chung của nhân loại vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội; một danh nhân văn hóa của thế giới;

Để nêu cao và kế thừa tư tưởng cao cả của Bác Hồ trên các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, đạo đức về nghệ thuật, tiếp tục sự nghiệp của Người trong việc phát huy truyền thống và bản sắc dân tộc ở thời đại ngày nay; cùng với việc tổ chức những ngày lễ lớn trong năm1990, lễ kỷ niệm lần thứ 100 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh có ý nghĩa vô cùng trọng đại.

QUYẾT NGHỊ

1. Giao cho Hội đồng Bộ trưởng, phối hợp với Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức xã hội, các đoàn thể quần chúng có kế hoạch tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm lần thứ 100 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1990) trên phạm vi cả nước, với những hoạt động phong phú, thiết thực.

Hội đồng Bộ trưởng và bảo tàng Hồ Chí Minh cần có những kế hoạch cụ thể, chu đáo, nhằm hoàn thành cơ bản công trình xây dựng Bảo tàng Hồ Chí Minh trước ngày 19-5-1990, đồng thời có biện pháp khai thác, sử dụng với hiệu quả cao nhất công trình mang đậm tình nghĩa dân tộc và quốc tế này.

2. Để tiến tới ngày kỷ niệm lớn nói trên của dân tộc, các ngành, các cấp, các tổ chức, các đơn vị và cơ sở cần thi đua lập thành tích trong lao động sản xuất, học tập, nghiên cứu khoa học, sáng tác văn học - nghệ thuật, thấm nhuầm đạo đức cách mạng, lòng nhân ái, tinh thần dân chủ, đoàn kết của Bác Hồ, nhằm thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của đất nước trên mọi lĩnh vực.

3. Nhà nước và nhân dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam chân thành cảm ơn Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hoá Liên hợp quốc (UNESCO), nhiệt liệt hoan nghênh Nghị quyết của UNESCO về tổ chức, trên phạm vi toàn thế giới, kỷ niệm lần thứ 100 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Các cơ quan chức năng của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; (Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bộ văn hóa, Bộ thông tin, Uỷ ban khoa học xã hội Việt Nam, Uỷ ban Trung ương liên hiệp văn học - nghệ thuật...) cần sẵn sàng cung cấp những tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh và tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức quốc tế và mọi người trên thế giới tìm hiểu, nghiên cứu, giới thiệu về Người.

Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phối hợp giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho những hoạt động của UNESCO để tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Việt Nam.

4. Nhằm thiết thực kỷ niệm những ngày lịch sử lớn trong năm 1990, Quốc hội kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước hãy quán triệt và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VI, các Nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương Đảng và các Nghị quyết của Quốc hội; tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa theo tinh thần đổi mới, dân chủ, công khai, đưa sự nghiệp cách mạng vẻ vang của nhân dân ta trong thời đại Hồ Chí Minh, tiến lên giành những thắng lợi mới; góp phần tích cực bảo vệ hòa bình, tăng cường hữu nghị và hợp tác giữa các dân tộc trên toàn thế giới.

Nghị quyết này đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khoá VIII, kỳ họp thứ 5 thông qua ngày 30 tháng 6 năm 1989.

thuộc tính Nghị quyết Không số

Nghị quyết về tổ chức kỷ nhiệm lần thứ 100 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Cơ quan ban hành: Quốc hộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:Không sốNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Nghị quyếtNgười ký:Lê Quang Đạo
Ngày ban hành:30/06/1989Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhậtTình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:
TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Nghị quyết Không số

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi