Nghị Quyết về kế hoạch Nhà nước năm 1961
- Thuộc tính
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
- Nội dung MIX
- Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…
- Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.
thuộc tính Nghị quyết
Cơ quan ban hành: | Quốc hội | Số công báo: Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý. | Đang cập nhật |
Số hiệu: | Không số | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
Loại văn bản: | Nghị quyết | Người ký: | Nguyễn Xiển |
Ngày ban hành: Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành. | 20/04/1961 | Ngày hết hiệu lực: Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng). | Đang cập nhật |
Áp dụng: Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng). | Đang cập nhật | Tình trạng hiệu lực: Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,... | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! |
Lĩnh vực: |
TÓM TẮT VĂN BẢN
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
tải Nghị quyết Không số
Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
NGHỊ QUYẾT
CỦA QUỐC
HỘI NƯỚC VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HOÀ
VỀ KẾ HOẠCH NHÀ NƯỚC NĂM 1961
QUỐC HỘI
NƯỚC VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HOÀ
Sau khi nghe báo cáo
của Chính phủ về kế hoạch phát triển kinh tế và văn hoá năm 1961,
Sau khi nghe Uỷ ban Kế
hoạch và Ngân sách của Quốc
hội thuyết trình và các đại biểu tham luận,
QUYẾT NGHỊ:
1- Quốc hội nhất trí nhận định rằng kế hoạch Nhà nước năm 1960 và kế hoạch 3 năm (1958-1960) phát triển và cải tạo kinh tế, phát triển văn hoá, đã được hoàn thành thắng lợi. Công cuộc cải tạo xã hội chủ nghĩa đã giành được thắng lợi có ý nghĩa quyết định. Dựa trên quan hệ sản xuất ngày càng đổi mới, nền kinh tế quốc dânđã tiến những bước quan trọng; nông nghiệp và công nghiệp đều phát triển theo tốc độ cao; cơ cấu kinh tế đã có thay đổi. Đời sống nhân dân đã được cải thiện dần dần.
2- Dưới ánh sáng của Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ III của Đảng lao động Việt Nam, Quốc hội nhất trí nhận định rằng bước vào năm 1961, năm đầu của kế hoạch 5 năm lần thứ nhất, sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta càng phát triển đặt ra cho chúng ta những yêu cầu mới, đồng thời đem lại cho chúng ta những khả năng mới to lớn hơn để giải quyết những yêu cầu mới đó.
Căn cứ vào nhận định ấy, Quốc hội tán thành những phương hướng và nhiệm vụ của kế hoạch Nhà nước năm 1961, và thông qua những chỉ tiêu chủ yếu của kế hoạch mà Chính phủ đã trình trước Quốc hội.
3- Để đáp ứng những yêu cầu mới đã được thể hiện trong kế hoạch năm 1961, chúng ta còn phải khắc phục rất nhiều khó khăn trước mắt. Chính phủ cần phải ra sức phát huy những khả năng và thuận lợi mới, khắc phục những nhược điểm và khuyết điểm tồn tại, tăng cường và cải tiến việc tổ chức và chỉ đạo thực hiện kế hoạch, nhằm động viên các tầng lớp nhân dân thi đua hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch Nhà nước năm 1961.
Quốc hội giao cho Chính phủ, trong quá trình chỉ đạo thực hiện kế hoạch, căn cứ vào tình hình thực tế mà kịp thời điều chỉnh một số chỉ tiêu kế hoạch cần thiết phải điều chỉnh theo tinh thần tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc và trên nguyên tắc giữ vững sự cân đối của kế hoạch, theo đúng phương hướng và nhiệm vụ kế hoạch Nhà nước năm 1961 mà Quốc hội đã thông qua.
Nghị quyết này đã được Quốc hội nhất trí thông qua ngày 20 tháng 4 năm 1961.