Nghị quyết 08/2000/NQ-CP của Chính phủ về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5 năm 2000

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Nghị quyết 08/2000/NQ-CP

Nghị quyết 08/2000/NQ-CP của Chính phủ về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5 năm 2000
Cơ quan ban hành: Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:08/2000/NQ-CPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Nghị quyếtNgười ký:Phan Văn Khải
Ngày ban hành:08/06/2000Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Nghị quyết 08/2000/NQ-CP

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

NGHỊ QUYẾT

CỦA CHÍNH PHỦ SỐ 08/2000/NQ-CP NGÀY 8 THÁNG 6 NĂM 2000
VỀ PHIÊN HỌP CHÍNH PHỦ THƯỜNG KỲ THÁNG 5 NĂM 2000

 

Trong hai ngày 31 tháng 5 và 01 tháng 6 năm 2000, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 5 năm 2000, thảo luận và quyết nghị các vấn đề sau:

Chính phủ nghe Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trình bày dự thảo đề án về thúc đẩy tiêu thụ nông sản hàng hoá gắn với chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp để tiếp tục phát triển sản xuất nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho nông dân.

Những năm qua, sản xuất nông nghiệp ở nước ta đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, đáp ứng cơ bản nhu cầu lương thực và thực phẩm cho nhân dân cả nước, ổn định an ninh lương thực quốc gia, tỷ suất hàng hoá nông sản tăng nhanh, một số sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu đã khẳng định được vị thế trên thị trường thế giới. Tuy nhiên, hiện nay sản xuất nông nghiệp nước ta đang đứng trước những thử thách lớn, đặc biệt là vấn đề tiêu thụ sản phẩm đang gặp khó khăn. Các Bộ, ngành, địa phương và người sản xuất cùng có trách nhiệm tìm ra giải pháp, đặc biệt là giải pháp tìm kiếm thị trường. Để khắc phục tình trạng này một cách cơ bản, phải đánh giá chuẩn xác hơn tình hình thị trường trong và ngoài nước, trên cơ sở đó cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp cho phù hợp với nhu cầu thị trường, vừa bảo đảm tiêu dùng trong nước vừa hướng về xuất khẩu và thay thế nhập khẩu; áp dụng đồng bộ các giải pháp về kỹ thuật, quản lý, cơ chế chính sách để nâng cao hiệu quả sản xuất và chất lượng sản phẩm, tăng tỷ trọng mặt hàng là sản phẩm nông nghiệp chế biến.

Chính phủ giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, cùng các Bộ, ngành liên quan tiếp thu ý kiến của các thành viên Chính phủ, hoàn chỉnh bản đề án và dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về vấn đề này trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành.

Giao các Bộ, ngành và địa phương chỉ đạo các doanh nghiệp có kinh doanh xuất khẩu và chế biến nông sản thuộc các thành phần kinh tế, đặc biệt là các doanh nghiệp nhà nước phải có kế hoạch và chủ động ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm với người sản xuất nông sản. Giao Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Thuỷ sản, Bộ Thương mại và các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu xây dựng chính sách hỗ trợ đầu tư từ Quỹ Hỗ trợ phát triển đối với các doanh nghiệp chế biến hàng xuất khẩu, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt. Giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu xây dựng, trình Thủ tướng Chính phủ đề án thành lập Quỹ Bảo lãnh tín dụng cùng với các chính sách, giải pháp kèm theo để các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ nông dân có nhu cầu vay vốn lớn có thể vay vốn từ ngân hàng để phát triển sản xuất. Chính phủ yêu cầu các Hiệp hội ngành hàng cần nhanh chóng đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động nhằm phát huy đầy đủ hơn vai trò của Hiệp hội đối với sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm. Giao Bộ Tài chính chủ trì phối hợp với các Bộ, ngành liên quan xây dựng quy chế khuyến khích các Hiệp hội ngành hàng thành lập các Quỹ Bảo hiểm xuất khẩu cho từng loại hàng hoá trên tinh thần tự nguyện, tự quản và tự chịu trách nhiệm về hiệu quả hoạt động.

Chính phủ nghe Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường trình bày đề án phát triển công nghiệp phần mềm giai đoạn 2000-2005. Chính phủ nhận định, công nghiệp phần mềm là một trong những ngành công nghệ cao mà chúng ta có tiềm năng cần được đặc biệt chú trọng phát triển. Những năm qua, thành tựu đạt được trong lĩnh vực phát triển công nghệ thông tin trên cả nước đã tạo tiền đề cho việc xây dựng và phát triển công nghiệp phần mềm. Tuy nhiên, để phát triển ngành công nghiệp rất mới này thành một ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển bền vững, tăng trưởng cao còn phải vượt qua nhiều khó khăn và thách thức. Chính phủ thiết lập khung pháp lý và có chính sách ưu đãi, khuyến khích đào tạo nguồn nhân lực, đầu tư, mở rộng thị trường... để phát triển công nghiệp phần mềm. Đồng thời, tạo điều kiện để mọi doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế và tư nhân tham gia vào chương trình sản xuất phần mềm, tạo bước đi đón đầu trong tiến trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, góp phần quan trọng trong việc bảo đảm an ninh quốc gia.

Giao Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Bộ Tài chính, Công nghiệp, Tư pháp và Văn phòng Chính phủ tiếp thu ý kiến của các thành viên Chính phủ, hoàn thành các việc sau đây:

Hoàn chỉnh dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về phát triển công nghiệp phần mềm giai đoạn 2000-2005, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, ban hành sớm.

Hoàn chỉnh đề án triển khai xây dựng và phát triển công nghiệp phần mềm giai đoạn 2000-2005 trình Chính phủ phê duyệt trong quý 3 năm 2000. Nội dung đề án phải gắn với việc đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết 49/CP trong những năm vừa qua và kế hoạch tiếp tục phát triển công nghệ thông tin của đất nước trong những năm tới.

Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về các chính sách ưu đãi nhằm xây dựng và phát triển công nghiệp phần mềm, trình Thủ tướng Chính phủ ban hành trong tháng 6 năm 2000.

Chính phủ nghe Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn trình bày về dự thảo 3 pháp lệnh: Pháp lệnh Phòng, chống lụt bão (sửa đổi), Pháp lệnh Khai thác và bảo vệ các công trình thuỷ lợi (sửa đổi), Pháp lệnh Đê điều (sửa đổi); nghe Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến của các thành viên Chính phủ về 03 dự thảo Pháp lệnh nói trên.

Giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng, Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính, Văn phòng Chính phủ tiếp thu ý kiến các thành viên Chính phủ, hoàn chỉnh các Pháp lệnh trên trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định việc trình Uỷ ban Thường vụ Quốc hội

Chính phủ nghe Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình bày các báo cáo về "Tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2000" và "Tình hình thi hành Luật Doanh nghiệp trong 5 tháng đầu năm 2000".

Tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm tiếp tục có chuyển biến tích cực trên một số lĩnh vực quan trọng, sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, xuất nhập khẩu tăng cao, thu ngân sách đạt khá. Một số hoạt động trong lĩnh vực văn hoá, xã hội có tiến bộ. Môi trường kinh doanh thông thoáng, thuận lợi hơn đã tạo lòng tin và thúc đẩy các thành phần kinh tế ngoài quốc doanh mạnh dạn mở rộng đầu tư và sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, tình hình kinh tế - xã hội còn một số mặt không thuận, nổi lên là vấn đề tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp còn chậm, giá cả tiếp tục giảm, đầu tư xây dựng cơ bản đạt thấp, một số tệ nạn xã hội vẫn còn chậm được khắc phục.

Trong việc chỉ đạo điều hành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội từ nay đến cuối năm, Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành và địa phương cần thực hiện triệt để các giải pháp kích cầu, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, chú trọng các vấn đề sau đây:

Tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thi công, tiến độ giải ngân các công trình xây dựng cơ bản, nhất là các công trình phải khởi công, các công trình phải hoàn thành năm 2000 và đầu năm 2001.

Tập trung giải quyết khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm, nhất là nông sản, thiết lập cơ chế hợp đồng dài hạn giữa các doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu và chế biến với người sản xuất nông sản. Khắc phục dần tình trạng tách biệt giữa sản xuất với tiêu thụ; tổ chức lại công tác thông tin thị trường; hoạt động hiệp hội của các ngành hàng phải góp phần tích cực hơn vào việc thúc đẩy sản xuất, chế biến, tiêu thụ hàng hoá của các doanh nghiệp hội viên.

Đẩy mạnh việc triển khai thực hiện Luật Doanh nghiệp, tiếp tục bãi bỏ các giấy phép gây khó khăn, cản trở sản xuất kinh doanh và thực hiện nghiêm các quy định về đăng ký kinh doanh. Công bố và hướng dẫn kịp thời điều kiện kinh doanh của một số ngành, nghề cần phải có sau khi bãi bỏ giấy phép kinh doanh.

Chấn chỉnh kỷ luật hành chính, thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách và sự chỉ đạo điều hành của Chính phủ. Đổi mới và kiện toàn công tác thanh tra, kiểm tra đặc biệt là công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi