- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Công văn về việc hướng dẫn tạm thời Nghị định số 65/CP của Chính phủ
| Cơ quan ban hành: | Tổng cục Hải quan |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đang cập nhật |
| Số hiệu: | 2673/TCHQ-GSQL | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Phan Văn Dĩnh |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
30/10/1995 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: |
TÓM TẮT CÔNG VĂN 2673/TCHQ-GSQL
Hướng dẫn tạm thời về quản lý xuất nhập khẩu đá quý
Ngày 30/10/1995, Tổng cục Hải quan đã ban hành Công văn số 2673/TCHQ-GSQL để hướng dẫn tạm thời việc thực hiện Nghị định số 65/CP của Chính phủ về quản lý các hoạt động trong lĩnh vực đá quý. Công văn này có hiệu lực ngay từ ngày ban hành.
Công văn này áp dụng cho các Cục Hải quan các tỉnh, thành phố và các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xuất nhập khẩu đá quý.
Thủ tục thẩm định và cấp giấy phép
Theo quy định mới, cơ quan Ngân hàng không còn cấp giấy phép và thẩm định đá quý. Người xuất nhập khẩu đá quý phải tự liên hệ với các tổ chức có tư cách pháp nhân để làm thủ tục thẩm định và cấp giấy thẩm định trước khi đến cơ quan Hải quan. Khi làm thủ tục hải quan, người xuất nhập khẩu phải có văn bản cam đoan về trọng lượng và chất lượng đá quý đã được thẩm định. Nếu có sai sót, họ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Yêu cầu đối với lô đá quý có giá trị từ 100 triệu đồng trở lên
Người xuất khẩu phải xuất trình bản gốc hợp đồng mua bán và hóa đơn bán hàng theo mẫu của Bộ Thương mại và Bộ Tài chính khi làm thủ tục tại Hải quan. Đồng thời, họ phải nộp bản phôtô công chứng của hợp đồng và hóa đơn bán hàng để Hải quan lưu trữ, cùng với giấy thẩm định lô đá quý.
Yêu cầu đối với lô đá quý có giá trị dưới 100 triệu đồng
Người xuất khẩu chỉ cần xuất trình tờ gốc hóa đơn bán hàng và nộp bản phôtô công chứng của hóa đơn để Hải quan lưu trữ, cùng với giấy thẩm định lô đá quý.
Nhập khẩu nguyên liệu đá quý để gia công
Việc nhập khẩu nguyên liệu đá quý để gia công và tái xuất khẩu vẫn thực hiện theo các thủ tục giám sát và quản lý như trước đây. Đối với lô nguyên liệu nhập khẩu trước ngày 13/10/1995, việc xuất khẩu sản phẩm phải được Ngân hàng thẩm định và cấp giấy phép.
Thuế xuất nhập khẩu
Thuế xuất khẩu và nhập khẩu đá quý được thực hiện theo các văn bản hướng dẫn thi hành Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu hiện hành.
Công văn yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, thành phố báo cáo kịp thời những phát sinh, vướng mắc để Tổng cục cùng các ngành liên quan xây dựng Thông tư liên Bộ phù hợp.
Xem chi tiết Công văn 2673/TCHQ-GSQL
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!