Công văn hướng dẫn về việc xây dựng trụ sở làm việc, mua sắm ô tô và các trang thiết bị đắt tiền của các cơ quan hành chính sự nghiệp năm 1996

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ TÀI CHÍNH SỐ 1030 TC/QLCS NGÀY 3 THÁNG 4 NĂM 1996 VỀ VIỆC XÂY DỰNG TRỤ SỞ LÀM VIỆC MUA SẮM Ô TÔ VÀ CÁC TRANG THIẾT BỊ ĐẮT TIỀN CỦA CÁC CƠ QUAN HÀNH CHÍNH SỰ NGHIỆP NĂM 1996

 

Kính gửi: - Các Bộ, cơ quan ngang bộ;

- Cơ quan trực thuộc Chính phủ;

- Tổ chức chính trị - xã hội;

- UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TW.

 

Thi hành Quyết định số 861/TTg ngày 30-12-1995 của Thủ tướng Chính phủ "Về một số cơ chế, biện pháp quản lý điều hành Ngân sách Nhà nước năm 1996", Bộ Tài chính đã có Thông tư số 01TC/NSNN ngày 03-01-1996 "Hướng dẫn một số điểm về cơ chế và biện pháp điều hành ngân sách năm 1996". Nay Bộ Tài chính hướng dẫn cụ thể về cơ sở xem xét, thẩm tra và thực hiện cấp phát kinh phí đối với việc xây dựng trụ sở làm việc, mua sắm ô tô và các trang thiết bị đắt tiền của các cơ quan hành chính sự nghiệp, cơ quan Đảng và đoàn thể sử dụng kinh phí từ Ngân sách Nhà nước cấp phát như sau:

1- Quyết định 861/TTg ngày 30/12/1995 của Thủ tướng Chính phủ qui định: Năm 1996 tiếp tục đình chỉ xây dựng mới trụ sở, mua sắm ô tô ở các cơ quan hành chính sự nghiệp, cơ quan Đảng và đoàn thể sử dụng kinh phí do ngân sách Nhà nước cấp phát.

Trường hợp các đơn vị thực sự cần thiết phải xây dựng trụ sở mới, mua sắm xe ô tô phải có đủ các điều kiện sau thì được Bộ Tài chính và Bộ Kế hoạch - Đầu tư thẩm tra về nhu cầu và nguồn kinh phí theo đúng chế độ phân cấp ngân sách hiện hành để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định:

a) Đã thực hiện việc kê khai đăng ký nhà làm việc theo đúng Quy chế quản lý sử dụng nhà làm việc của các cơ quan hành chính sự nghiệp (ban hành kèm theo Quyết định số 399TC/QLCS ngày 17/5/1995 và Thông tư hướng dẫn số 45TC/QLCS ngày 14/6/1995 của Bộ Tài chính) và báo cáo kết quả kiểm kê ô tô con (theo Chỉ thị 368/TTg ngày 22/6/1995 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư hướng dẫn số 64TC/QLCS ngày 9/8/1995 của Bộ Tài chính).

b) Diện tích nhà làm việc, số xe ô tô con thực sự thiếu so với nhu cầu làm việc của từng đơn vị hoặc tiêu chuẩn định mức do cấp có thẩm quyền quy định.

c) Có phương án đầu tư xây dựng, tờ trình xin mua ô tô con và việc xây dựng trụ sở mới phải thực hiện đầy đủ mọi thủ tục cần thiết theo đúng Điều lệ quản lý đầu tư và xây dựng ban hành kèm theo Nghị định 177/CP ngày 20-10-1994 của Chính phủ.

d) Ngân sách của các cơ quan hành chính sự nghiệp hoặc ngân sách cấp trên trực tiếp (Ngân sách tỉnh, thành phố đối với cơ quan hành chính sự nghiệp cấp địa phương; ngân sách trung ương đối với cơ quan hành chính sự nghiệp cấp trung ương) có nguồn kinh phí do tăng thu, tiết kiệm chi để thực hiện việc xây dựng mới, mua sắm ô tô (có báo cáo cụ thể về nguồn tăng thu, giảm chi).

2- Cơ quan Tài chính, Kho bạc Nhà nước chỉ tiến hành việc xem xét, thẩm tra, duyệt cấp phát và chấp nhận thanh toán mọi nhu cầu chi cho sửa chữa lớn trụ sở làm việc, phương tiện đi lại và mua sắm tài sản cố định khác của các cơ quan hành chính sự nghiệp khi có đầy đủ các điều kiện như đã nêu tại điểm 1a và có nguồn kinh phí bố trí trong kế hoạch chi Ngân sách năm 1996 được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Đề nghị các Bộ, ngành, địa phương và các đơn vị sử dụng kinh phí do ngân sách Nhà nước cấp phát thực hiện và quản lý chi tiêu theo đúng yêu cầu trên.

thuộc tính Công văn 1030 TC/QLCS

Công văn hướng dẫn về việc xây dựng trụ sở làm việc, mua sắm ô tô và các trang thiết bị đắt tiền của các cơ quan hành chính sự nghiệp năm 1996
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chínhSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:1030 TC/QLCSNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Thị Kim Ngân
Ngày ban hành:03/04/1996Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:Đang cập nhậtTình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:

tải Công văn 1030 TC/QLCS

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản đã hết hiệu lực. Quý khách vui lòng tham khảo Văn bản thay thế tại mục Hiệu lực và Lược đồ.
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi